Đang thực hiện

Bỏ túi 5 mẹo học bảng chữ cái Katakana hiệu quả nhất

Thời gian đăng: 14/11/2018 11:09
Tiếng Nhật có tới 3 bảng chữ cái, trong đó Katakana là điển hình. Muốn học thuộc được chúng, bạn cần có phương pháp học thật hiệu quả. Sau đây là một số mẹo học bảng chữ cái Katakana mà bạn nên biết.

Bảng chữ cái katakana và cách viết chuẩn nét

Katakana được dùng để phiên âm các từ mượn nước ngoài như tên quốc gia, tên người, tên động vật, thực vật… hoặc những tên mang tính khoa học khác. Đây là chữ cái rất hay được sử dụng trong cuộc sống hằng ngày, kết hợp với Kanji để câu có ý nghĩa. Bộ chữ Katakana rất quan trọng trong quá trình học tiếng Nhật của mỗi người, vì vậy cần phải nắm vững.

Kiên trì và chăm chỉ viết

Để có thể học được bảng chữ Katakana, điều đầu tiên bạn cần là sự kiên trì và chăm chỉ. Đây chính là mẹo học quan trọng nhất.

Bạn nên viết thật nhiều ra giấy, vừa viết vừa nhẩm theo để có thể nhớ mặt chữ và cách phát âm. Với phương pháp này, bạn cần có một cuốn tập viết có ô vuông. Mỗi ngày nên dành ra khoảng 30 - 45 phút để hoàn thành 2 trang giấy. Phương pháp này sẽ khá nhàm chán, nên cần rất nhiều sự kiên trì và quyết tâm.
bang chu cai katakana
Chăm chỉ luyện viết tiếng Nhật mỗi ngày

Học bảng chữ cái tiếng Nhật qua flashcard

Flashcard vẫn là một phương pháp học chữ cái và từ vựng hiệu quả nhất. Bạn có thể mua chúng ở những hiệu sách, hoặc cũng có thể tự làm. Một mặt bạn ghi chữ Katakana, mặt kia bạn có thể ghi Hiragana hoặc phiên âm của chúng. Bạn cũng có thể vẽ nhiều hình ảnh để minh họa cho chữ cái nếu bạn có năng khiếu.
cach hoc bang chu cai katakana

Học bảng chữ cái kết hợp với từ vựng

Với mỗi chữ trong bảng chữ cái, hãy liệt kê khoảng 5 từ vựng có chứa nó và học thuộc. Bạn cũng có thể chơi những trò chơi như nối chữ. Như vậy, bạn không những chỉ nhớ được chữ cái mà còn tăng thêm vốn từ vựng của mình.

Học tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi

Lặp đi lặp lại chính là điểm trọng yếu để ghi nhớ. Nên luôn giữ bảng chữ cái Katakana bên mình để có thể học mọi lúc mọi nơi nhé.

Trong thời đại 4.0 hiện nay, internet là yếu tố cần thiết mà các bạn nên sử dụng để hỗ trợ hiệu quả cho việc học tập, đặc biệt là phương pháp học tiếng Nhật online. Bên cạnh đó bạn có thể tìm kiếm các chương trình dạy học trên youtube. Hình ảnh minh họa sống động kèm theo âm thanh sẽ giúp bạn mau nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật này đấy.
hoc bang chu cai tieng nhat
Học tiếng Nhật mỗi khi dảnh

Học theo nhóm

Học nhóm luôn luôn là cách tốt nhất để học ngoại ngữ. Đây là mẹo học được đánh giá rất cao trong các hình thức học tập.

Khi học theo nhóm, các bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm học, giúp nhau luyện tập cùng tiến bộ. Học cùng bạn bè còn tạo được cảm giác vui vẻ, tinh thần sảng khoái, có thể góp ý, bổ sung những khiếm khuyết cho nhau. 

Trên đây là 5 mẹo học giúp bạn nhanh chóng thuộc nằm lòng bảng chữ cái Katakana. Bên cạnh đó cũng còn một số phương pháp khác bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn học tập vui vẻ.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác