Đang thực hiện

Mách bạn 4 bí kíp tự học tiếng Nhật online thông minh dễ học

Thời gian đăng: 12/04/2017 14:02
Làm sao để tự học tiếng Nhật online một cách nhanh chóng và hiệu quả? Hãy cùng trung tâm tiếng Nhật SOFL tham khảo các cách học thông minh dưới đây nhé.
Cách tự học tiếng Nhật online hiệu quả
Cách tự học tiếng Nhật online hiệu quả

Tại sao luôn có những người tiếp thu kiến thức nhanh và có người lại phải tốn nhiều thời gian và công sức hơn để hoàn thành chúng? Trong khi nguồn học online giống nhau? Nguyên nhân không chỉ là do khả năng mà còn là do phương pháp học của bạn thực sự chưa hiệu quả. Những người thông minh là người biết cách biến ngoại ngữ trở nên thú vị thay vì gò bó và bắt ép mình trong khuôn khổ. Vậy bạn đã biết cách học thông minh nào chưa?
 

1. Đặt nhiều câu hỏi mở khi tự học tiếng Nhật online.


Những câu hỏi hay thường không xuất hiện ngay ở giá trị bề mặt kiến thức. Trong quá trình học online, bạn nên mạnh dạn hỏi thầy cô hay bạn bè mình những câu hỏi có mối liên hệ với kiến thức mình đang học và tính hợp lí của nó. Những câu hỏi mở luôn đào sâu về kiến thức hơn so với những câu hỏi có đáp án nhất định. Chẳng hạn như thay vì bạn hỏi “Tại sao?” thì hãy đưa ra những gợi ý để thúc đẩy quá trình tự tìm kiếm thông tin.
 

2. Hiểu rõ ngữ cảnh sử dụng tiếng Nhật.


Những lỗi sai thường hay mắc phải khi tự học tiếng Nhật online là sử dụng từ vựng và ngữ pháp sai ngữ cảnh. Nguyên nhân là do bạn học thuộc lý thuyết theo cách học truyền thống, có nghĩa là học bằng cách ghi chép chính tả lặp đi lặp lại cho đến khi thuộc lòng. Mặc dù cách học này có thể giúp chúng ta nhớ được mặt chữ và quy tắc viết đúng tuy nhiên lại mất khá nhiều thời gian và nhanh quên. Để học tiếng Nhật hiệu quả, bạn nên sử dụng những phương pháp khác để bổ trợ cho quá trình học từ của mình. Chẳng hạn như học bằng hình ảnh, âm thanh hay đọc báo, nghe nhạc, đặc biệt là xem phim sẽ giúp bạn nắm được những cách sử dụng từ đúng ngữ cảnh một cách sinh động và trực quan nhất.
Cùng nhau học tiếng Nhật hiệu quả
Cùng nhau học tiếng Nhật hiệu quả
 

3. Rút ra kinh nghiệm khi làm bài tập tiếng Nhật.


Làm bài tập online không chỉ để cho chúng ta đánh giá được năng lực và trình độ của bản thân mà còn là thời gian để bạn rút ra được những kinh nghiệm để cải thiện kiến thức hơn. Bạn nên chuẩn bị muốn cuốn vở để ghi chú lại những lưu ý quan trọng và cần thiết trong quá trình làm bài tập tiếng Nhật. Sau khi hoàn thành, bạn hãy xem lại đáp án và đọc kĩ lời giải thích để hiểu được những lỗi sai của bản thân. Lời khuyên là bạn nên tìm chọn những cuốn có giải thích rõ ràng để đỡ mất công và thời gian tìm hiểu. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lạm dụng chúng mà trở nên thụ động trong học tập. 
 

4. Không hối thúc và đặt mục tiêu quá tầm với.


Tự học tiếng Nhật online sẽ hiệu quả hơn nếu bạn biết được giới hạn và khả năng của bản thân. Những thách thức trong học tập luôn là động lực để bạn chinh phục chúng. Tuy nhiên nếu bạn tự đặt ra cho mình những mục tiêu quá cao sẽ khiến bản thân luôn trong tình trạng bị áp lực và căng thẳng. Não bộ sẽ ghi nhớ kém hiệu quả hơn nếu bạn luôn cố gắng nhồi nhét quá nhiều kiến thức trong một thời gian dài. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến việc học mà còn có hại cho sức khỏe của người học.

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ giúp bạn nắm được những bí quyết để tự học tiếng Nhật online hiệu quả. Chúc các bạn thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/