Đang thực hiện

Lý do khiến giới trẻ “cuồng” học tiếng Nhật

Thời gian đăng: 06/04/2018 12:03
Tại sao học tiếng Nhật khó như vậy lại thu hút nhiều bạn trẻ theo học? Những lý do nào thôi thúc, lôi cuốn mọi người đến vậy? Hãy cùng Nhật ngữ SOFL tìm hiểu ngay nhé.
Lý do khiến giới trẻ cuồng học tiếng Nhật
Lý do khiến giới trẻ cuồng học tiếng Nhật

Sức ảnh hưởng to lớn từ manga và anime.

Từ trước đến nay, mọi người đa phần đều biết đến Nhật Bản như vùng đất của những tán hoa anh đào xinh đẹp hay các vị dũng sĩ Samurai mạnh mẽ nhưng hoài cổ và xa xăm. Nhưng sau khi anime và manga xuất hiện, chúng ta bỗng chốc nhận ra: cuộc sống, con người hay văn hóa Nhật Bản đều thật phong phú, đa chiều và thú vị biết bao, rất đáng để tìm hiểu và thưởng thức và đam mê học tiếng Nhật.

Đối với Việt Nam, có lẽ trước năm 1992, Nhật Bản chỉ là một đất nước xa lạ, nhưng kể từ khi “cơn sốt Doraemon” bùng nổ trong giai đoạn 1992-1993, xứ sở Mặt Trời mọc đã trở nên gần gũi và thân thuộc, hóa thành kí ức tuổi thơ của biết bao người. Có lẽ Không nói quá khi cho rằng chính manga, anime là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để giúp Nhật Bản đưa văn hóa của mình vươn ra thế giới.
Sức ảnh hưởng từ manga và anime
Sức ảnh hưởng từ manga và anime

Cơ hội nghề nghiệp sau khi học tiếng Nhật.

Dù Nhật Bản đã bị Trung Quốc lấy đi vị trí thứ hai trong danh sách những quốc gia có nền kinh tế lớn nhất trên thế giới. Nhưng vị thế thương mại của đất nước này vẫn đủ mạnh và có tầm ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế toàn cầu. Đồng thời, việc các công ty Nhật Bản tăng cường đầu tư sang khu vực Đông Nam Á để tận dụng đất đai và nguồn nhân lực dồi dào cũng như xây dựng hệ thống, cơ sở sản xuất nơi đây đã góp phần tạo nên cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Do đó, trình độ tiếng Nhật càng cao sẽ giúp quyết định vị trí cũng như mức lương tương xứng với bạn, đây quả là động lực không nhỏ cho ý định bổ sung thêm một ngoại ngữ mới.
Cơ hội nghề nghiệp sau khi học tiếng Nhật
Cơ hội nghề nghiệp sau khi học tiếng Nhật

Jpop, phim truyền hình và TV Show.

Nhờ vào nền khoa học công nghệ tiên tiến cũng như trang thiết bị hiện đại, giờ đây, chúng ta có thể thưởng thức music video của Nhật Bản trên Youtube hoặc các trang web khác một cách thật dễ dàng. Ngành công nghiệp âm nhạc với lịch sử từ những năm 1920 đã sớm thu hút một lượng lớn fan hâm mộ với quy mô khổng lồ và ngày càng được biết đến nhiều hơn trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, các bộ phim truyền hình hay chương trình TV được trình chiếu trên Internet cũng không xa lạ gì.

Bản thân tiếng Nhật cũng rất thú vị.

Tiếng Nhật rất phong phú, đa sắc và có chiều sâu với nhiều ẩn ý hàm chứa và khi càng tìm hiểu thì sẽ càng thấy thú vị. Đồng thời, một quốc gia với chiều dài lịch sử đã chịu ảnh hưởng của Hán ngữ sâu sắc thì việc thông qua bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji cũng có thể giúp chúng ta phần nào tiếp cận những nét tương đồng về văn hóa ngôn ngữ (từ tiếng Nôm) dễ dàng hơn.
Bản thân tiếng Nhật cũng thú vị
Bản thân tiếng Nhật cũng thú vị

Kết hôn với phụ nữ Nhật.

Ở các nước phương Tây, người ta tin rằng phụ nữ Nhật chính là hình mẫu “vợ hiền” lý tưởng nhất. Ngay cả tại Việt Nam, ông bà ta cũng thấy việc “ăn cơm Tàu, lấy vợ Nhật, ở nhà Tây” mới trọn vẹn cho lối sống sang quý, điều này lý giải vì sao mà phái yếu nơi đây quả rất được các đấng mày râu từ khắp nơi trên thế giới ngưỡng mộ.

Thật nhiều điều thú vị khiến các bạn trẻ yêu thích học tiếng Nhật đến vậy. Nếu bạn yêu mến đất nước Nhật Bản thì hãy học chăm chỉ ngay hôm nay nhé.

>>> Xem Thêm : Khóa học tiếng Nhật trực tuyến tại SOFL.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác