Đang thực hiện

Đã tìm ra những lý do khiến bạn học tiếng Nhật thất bại

Thời gian đăng: 06/02/2018 15:57
Bạn học tiếng Nhật luôn thất bại? Dù chăm chỉ đến mấy nhưng dường như “cả Thế Giới” đang chống đối lại bạn? Nhật ngữ SOFL xin đưa ra một vài lý do khiến bạn thất bại thảm hại với tiếng Nhật.

Những lý do khiến bạn học tiếng Nhật thất bại

Không có mục tiêu học tiếng Nhật.

Khi bất cứ làm việc gì bạn cũng cần đặt ra cho mình mụ tiêu nhất định không cớ gì việc học tiếng Nhật. Chỉ khi nào bạn thấy nó thật sự cần thiết và quan trọng với bạn thì bạn mới có động lực học tập. Chính vì vậy khi bắt đầu học tiếng Nhật bạn cần xác định mục tiêu rõ ràng nhu cầu học của mình là gì. Việc xác lập mục tiêu học tập giúp bạn không bỏ cuộc khi gặp khó khăn và hãy đặt ra một số hình phạt khi bạn không đạt được một mục tiêu nhỏ nào đó.

Không tối ưu thời gian học tiếng Nhật.

Không phải ai cũng có nhiều thời gian cho việc học tiếng Nhật. Tuy nhiên bạn đừng lấy đó để làm lý do cho việc thất bại của mình mà chỉ là bạn chưa biết tối ưu được thời gian của mình mà thôi. Khi bạn đã quyết định học tiếng Nhật và đặt ra mục tiêu cho bản thân mình thì hãy sắp xếp những việc bớt quan trọng để dành thời gian đó học tiếng Nhật.

Nếu không thể có thời gian đến các Nhật tâm học thì việc học tiếng Nhật online hay tự học tiếng Nhật là điều cần thiết. Bạn có thể mua các thẻ học flashcard học tiếng Nhật và luôn mở ra đọc mỗi khi rảnh rỗi.

Có học tiếng Nhật mà không có thực hành.

Học tiếng Nhật mà không được sử dụng thường xuyên thì bạn có bỏ ra bao nhiêu công sức thì cũng công cốc. Và tất nhiên phản xạ khi gặp người nói tiếng Nhật của bạn cũng không có. Bạn nghĩ được một mớ chữ trong đầu nhưng không thể nào nói ra được.

Để cải thiện việc này có rất nhiều cách, hãy luôn giao lưu với những người học cũng bạn để chia sẻ kinh nghiệm hay những điều mới lạ. Học tiếng Nhật qua bài hát, phim là một cách rất hay để nhớ và nhẩm theo.
Học tiếng Nhật mà không thực hành sẽ thất bại
Học tiếng Nhật mà không thực hành sẽ thất bại

Phương pháp học tiếng Nhật nhàm chán.

Bạn thường học ngoại ngữ như thế nào? Học từ mới bằng cách viết đi viết lại? Bổ sung từ mới bằng cách làm đi làm lại những bài tập trong sách giáo khoa? Bạn chỉ đi học rồi nghe thầy cô giảng. Tại sao cứ mãi lặp đi lặp lại những cách học tiếng Nhật khiến mình nhanh chóng từ bỏ việc học ngoại ngữ như vậy.

Hãy thay đổi cách học nếu bạn đã và đang lựa chọn học tiếng Nhật nhé. Thay vì việc học chỉ đơn giản là đọc và nhớ thì khi học tại Nhật ngữ SOFL bạn sẽ được trải nghiệm những phương pháp học mới, thú vị cùng các thầy cô giàu kinh nghiệm, luôn là các thạc sĩ đến từ các trường hàng đầu Việt Nam.

Mông lung giữa hàng ngàn tài liệu học tiếng Nhật.

Lí do không có tài liệu học là điều không thể chấp nhận được tại kỷ nguyên công nghệ 4.0 hiện nay. Vấn đề bạn ở đây đó là việc lựa chọn tài liệu như thế nào để học có trọng tâm và chuẩn. Nếu các bạn muốn học tập tốt các bạn phải biết lựa chọn tài liệu cũng như sử dụng tài liệu hiệu quả và hơn hết là phù hợp với trình độ hiện có của bạn. 

Trên đây là những lý do khiến bạn học tiếng Nhật thất bại, hãy thay đổi cách học và quyết tâm chinh phục lại từ đầu nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác