Đang thực hiện

Luyện nói tiếng Nhật theo cách sai càng nhiều càng tốt

Thời gian đăng: 28/10/2017 09:06
Để giúp các bạn có thể nói tốt tiếng Nhật, Trung tâm Nhật ngữ SOFL chia sẻ đến các bạn một số cách luyện nói tiếng Nhật hiệu quả qua bài viết dưới đây. Cùng học tập tốt nhé.
Luyện nói tiếng Nhật theo cách hãy nói thật nhiều
Luyện nói tiếng Nhật theo cách hãy nói thật nhiều

1. Khi luyện nói tiếng Nhật nói sai còn hơn không nói.

Vâng, với chính cái tư tưởng này, cái sự rụt rè nhút nhát này mà có bạn đã học và tốt nghiệp đại học khoa Nhật ngữ vẫn không nói được một câu tiếng Nhật. Vậy các bạn học tiếng Nhật đề làm gì ? tôi thật sự không hiểu và cảm thấy tiếc vì sự lãng phí quá lớn về thời gian, tiền bạc của các bạn ấy, gia đình các bạn ấy và của xã hội.

Cũng cần lưu ý với các bạn là chúng ta nói tiếng Nhật thì cần phát âm tiếng Nhật cho chính xác, còn nói sai. Đó là chuyện bình thường, không phải điều gì quá đáng sợ. Sai rồi sửa, rồi sẽ hết sai. Và cũng giống như luyện tập trong quân đội tức là “Thao trường đổ mồ hôi, chiến trường bớt đổ máu”. (Ở đây có nghĩa là bạn phải luyện tập thuần thục và nói giỏi chừng nào thì khi đi dịch thực tế kiếm tiền các bạn sẽ không trở thành sự lo sợ nữa ). Vì những cái sai đã được khắc phục rồi, bạn dần có kinh nghiệm và tự tin hơn rồi. Còn bạn sợ sai, không nói thì sẽ chẳng bao giờ bạn nói được. Và đó là điều chắc chắn.

Không có gì phải mắc cỡ cả. Nếu bạn không sai, không sửa hôm nay. Khi ra thực tế bạn sai thì càng mắc cỡ hơn, nhất là khi mình đi làm, lãnh tiền mà làm không hoàn thành công việc của mình.

Đối với việc học tiếng Nhật hay bất cứ một công việc nào khác. Điều quan trọng nhất không phải là giỏi là hay mà là kinh nghiệm và sự tự tin. Mà điều này thì không phải 1 ngày 1 giờ mà các bạn có được. Chính vì vậy để có thật nhiều kinh nghiệm thì bạn cần phải mạnh dạn lên, nói búa xua, sai thì sẽ sửa và do đó bạn sẽ nói đúng, nói tốt trong lần sau và dần dần bạn sẽ tự tin hơn với tiếng Nhật của mình.

2. Hãy nghe tiếng Nhật thật nhiều và luyện nói theo.

Khi nghe người khác nói tiếng Nhật, các bạn nói : sao mà hay quá vậy ? sao mà giỏi quá vậy? Các bạn có biết rằng các bạn chắc chắn sẽ nói được nếu chịu nói và sẽ nói hay nếu dám nói để dần dần sửa sai về phát âm. Còn các bạn không nói, không chịu nói thì không bao giờ các bạn có thể nói tiếng Nhật được. Và càng nói thì dần dần bạn sẽ nói nhanh được, dĩ nhiên là trong quá trình đó sẽ là sai sót, vấp váp nhưng đó là chuyện bình thường. Mình nói tiếng Việt có khi còn bị vấp mà. 
Hãy luyện nghe tiếng Nhật thật nhiều rồi nói theo
Hãy luyện nghe tiếng Nhật thật nhiều rồi nói theo

Hãy quyết tâm và mạnh dạn, vì thời đại bây giờ không cho phép chúng ta rụt rè. Tôi cũng đã từng là đứa bé rất nhút nhát, nhưng rồi mọi chuyện sẽ quen thôi. Mình sẽ nói được tiếng Nhật hay, mình sẽ nói được tiếng Nhật nhanh. Cứ lắng nghe người Nhật nói, bắt chước cho thật giống vào. Rồi luyện tập sẽ có lúc các bạn thành công thôi tất cả tuỳ thuộc vào quyết tâm và đam mê của bạn.

Các bạn hãy luôn nhớ rằng muốn giao tiếp tiếng Nhật được thì bạn phải nói được, vậy nên hãy luôn tự tin luyện nói tiếng Nhật nhé. Đừng sợ sai, sai thì sửa, mỗi khi sai thì lại rút ra kinh nghiệm. Không sợ nói sai chỉ sợ không nói. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tập thật tốt!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác