Đang thực hiện

5 Kinh nghiệm luyện nghe tiếng Nhật cơ bản bạn không thể bỏ lỡ

Thời gian đăng: 27/07/2017 09:54
Việc luyện nghe tiếng Nhật cơ bản đã từng gây cho bạn rất nhiều khó khăn, dù cố gắng nhưng kết quả vẫn chỉ giậm chân tại chỗ. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây ngay nhé vì nó sẽ giúp ich cho bạn rất nhiều đấy.
Kinh nghiệm luyện nghe tiếng Nhật cơ bản
Kinh nghiệm luyện nghe tiếng Nhật cơ bản

Hãy chọn những bài luyện nghe tiếng Nhật cơ bản phù hợp.

Đừng vì sự nóng vội mà bạn thử thách chính mình với những bài nghe khó vì việc này sẽ không mang lại kết quả mà lại tốn thời gian, khi không nghe được bạn sẽ dễ chán nản và thậm chí là từ bỏ. Để nghe tiếng Nhật hay bất cứ một ngôn ngữ nào thì bạn cũng cần xuất phát từ những bài nghe đơn giản trước. Đó sẽ là một khởi đầu đầy hứng thú và mang đến những hiệu ứng tích cực.

Với những bài nghe này, chúng ta rất dễ dàng nghe và nắm bắt được nội dung được đề cập đến. Điều này thúc đẩy tinh thần luyện nghe tiếng Nhật cơ bản lên cao khiến bạn muốn nghe nhiều hơn.  Cứ lặp lại như thế sẽ giúp tai chúng ta quen với nhịp điệu nói, ngữ điệu luyến láy, cách ngắt giọng,... Từ đó không những khiến kỹ năng nghe tốt lên mà kỹ năng nói tiếng Nhật của bạn cũng từ đó mà tiến bộ theo.

Nắm vững cách phát âm tiếng Nhật chuẩn.

Phát âm tiếng Nhật chuẩn là nền tảng để nghe tốt. Dựa vào trọng âm của từ và nắm được cách phát âm chuẩn sẽ giúp bạn dễ hình dung ra nội dung đang nói đến. Bên cạnh đó  phát âm chuẩn cũng sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều để ghi nhớ được chính xác từ vựng tiếng Nhật trong khi nói cũng như khi viết.

Để có được điều này thì bạn nên học chuẩn ngay từ bảng chữ cái tiếng Nhật và cố gắng kết hợp đồng thời việc luyện phát âm, cách nhấn trọng âm với ngữ điệu khi nói. Đây sẽ là chìa khóa vàng giúp bạn vượt qua những những bài nghe khó hoặc khi giao tiếp tiếng Nhật cơ bản với người bản xứ.
Cách học giao tiếp tiếng Nhật cơ bản hiệu quả
Cách học giao tiếp tiếng Nhật cơ bản hiệu quả

Năng cao vốn từ vựng tiếng Nhật.

Từ vựng đóng một vai trò hết sức quan trọng vì nó là phương tiện giúp bạn truyền tải quan điểm, tư tưởng. Có trong tay vốn từ vựng tiếng Nhật phong phú, bạn diễn đạt được nhiều điều hơn, còn nếu chỉ giỏi nguyên ngữ pháp thì vế sau chưa chắc đã đúng. Nắm bắt được yếu tố này, bạn mới có thể hiểu được các thông tin đang được truyền đạt, nhất là trong giai đoạn luyện nghe tiếng Nhật cơ bản.

Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất đó là học cụm từ, bạn có thể khai thác từ ngay chính những bài nghe hay qua việc đọc tin tức hàng ngày, tìm từ học theo chủ đề... Thực hành điều này như môt thói quen để việc luyện nghe và học từ vựng của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.
Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả dễ nhớ
Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả dễ nhớ
 

Thực hành luyện nghe tiếng Nhật cơ bản thường xuyên.

Để thành thạo bắt cứ việc gì cũng cần quá trình thực hành thường xuyên, việc luyện nghe tiếng Nhật cơ bản cũng vậy. Sau khi nắm vững các kinh nghiệm trên thì việc tiếp theo là phải tiến hành luyện nghe đi nghe lại nhiều lần, nghe mọi lúc mọi nơi có thể, nghe những gì bạn thích. Kết hợp đa dạng các thể loại khi nghe từ nhạc, phim, video đến tin tức, truyền hình thực tế hay tham dự hội thảo,... sẽ giúp ta đỡ nhàm chán khi nghe.

Bên cạnh đó, hãy lựa chọn cho mình những kênh luyện nghe uy tín để đảm bảo chất lượng của bài nghe. Với những kênh uy tín thì mặt từ vựng, ngữ pháp, giọng điệu nói sẽ chuẩn xác hơn.

Hy vọng với những kinh nghiệm luyện nghe tiếng Nhật cơ bản của Trung tâm tiếng Nhật SOFL chia sẻ trên đây sẽ giúpbạn cải thiện và nâng cao kỹ năng nghe của mình. Chúc thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác