Đang thực hiện

Luyện nghe nói tiếng Nhật hiệu quả

Thời gian đăng: 24/05/2016 16:54
Mỗi chúng ta đều biết khi học một ngoại ngữ điều quan trọng nhất là phải nghe và nói được một cách chính xác sao cho cả hai bên giao tiếp đều có thể hiểu đối phương nói gì.

Luyện nghe nói tiếng Nhật hiệu quả
 

Cùng học phần luyện nghe nói tiếng Nhật hiệu quả nhé.

Các bạn biết không, luyện nói tiếng Nhật cũng cần có một số bí quyết nhất định để đạt hiệu quả cao đấy. Hôm nay tiếng Nhật SOFL sẽ chia sẻ một vài bí quyết hay mà cực kỳ đơn giản để giúp các bạn tự luyện nghe nói tiếng Nhật hiệu quả nhé!!!! Chắc các bạn cũng đang thắc mắc tại sao lại không phân chia riêng bí quyết cho từng kỹ năng nghe, nói mà lại gộp chung bởi như các bạn đã biết nghe và nói tưởng chừng là hai hoạt động tách rời nhau nhưng thực tế là chúng bổ sung cho nhau và luôn đi cùng nhau vì chỉ khi chúng ta nghe được thì mới nói được và ngược lại. Vậy nên các bạn cứ yên tâm áp dụng các bí quyết mà SOFL chia sẻ dưới đây nhé!!!

- Không học ngữ pháp: việc đầu tiên mà các bạn cần làm là dẹp hết đống giáo trình ngữ pháp sang một bên, tại sao ư??? Đây là quy tắc "vàng" trong việc giúp bạn luyện nghe nói tiếng không chỉ tiếng Nhật hiệu quả mà kể cả bất kỳ một ngoại ngữ nào khác. Học ngữ pháp sẽ chỉ làm cho bạn rối và chậm chạp. Bạn sẽ suy nghĩ về các quy tắc khi tạo câu thay vì nói một câu một cách tự nhiên như một người bản địa. Hãy nhớ rằng chỉ một phần nhỏ của những người nói Tiếng Nhật biết nhiều hơn 20% tất cả các quy tắc ngữ pháp. Các bạn lưu ý là điều này không có nghĩa là các bạn không học ngữ pháp nhé mà hãy biết phân chia lộ trình học cho thật hợp lý với từng kỹ năng nghe - nói - đọc - viết nhé.
   Chương trình học tiếng Nhật trực tuyến 
Xem Thêm : Chương trình học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả

 
- Rèn cách phát âm chuẩn: Rèn phát âm là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định việc nói tiếng Nhật của bạn có hay và chuẩn xác hay không. Phát âm sai cũng giống như nói sai chính tả, sẽ làm cho người đối thoại nhầm lẫn hoặc không thể hiểu được nội dung mà bạn đang nói. Để chỉnh lại phần phát âm của mình, các bạn có thể tham khảo phần phát âm được đính kèm các bộ từ điển nổi tiếng như: Javidic, Lingoes, alc… hoặc tìm kiếm trên Youtube có rất nhiều video hướng dẫn cách đặt lưỡi, chỉnh môi… một cách trực quan, dễ hiểu, giúp bạn có thể “nói chuẩn tiếng Nhật như người bản ngữ”. Trước mỗi từ mới mà bạn không chắc chắn về cách phát âm, hãy kiểm tra cách phát âm trong từ điển, để đảm bảo rằng việc phát âm của bạn là hoàn toàn chính xác và tránh sai sót sau này.
      
- Tìm hiểu và nghiên cứu cụm từ: tức là không học từ riêng lẻ. Khi bạn gặp từ mới, luôn luôn nhớ viết ra nhóm từ sử dụng nó. Và khi ôn lại cũng ôn luôn nhóm từ, không ôn một từ. Việc ôn một nhóm từ giúp bạn nhớ các từ một cách có hệ thống, nhớ từ này liên tưởng đến từ kia và giúp gia tăng số lượng từ bạn có thể ghi nhớ.
      
- Nghe trước: bạn hãy nghe tiếng Nhật  mỗi ngày. Đừng đọc sách, đừng học ngữ pháp gì cả mà cứ nghe thôi, không hiểu cũng nghe, chưa biết gì cũng nghe giống như học tiếng anh vậy. Nghe tiếng Nhật, là chìa khóa để thành công trong việc học tiếng Nhật. Hãy bắt đầu tập nghe mỗi ngày vì học nghe nói là học bằng tai, không học bằng mắt. Hãy nghe tiếng Nhật từ 2 – 3 giờ mỗi ngày. Hãy dành thời gian để nghe tiếng Nhật qua các bài nghe quen thuộc như
bài nghe tiếng Nhật Minna no nihongo, tài liệu nghe Mainichi Kikitori,...hoặc các tài liệu tiếng Nhật cơ bản mà bạn yêu thích – đó là chìa khóa để nghe, nói giỏi. Nghe nhiều sẽ giúp bạn quen với cách biểu cảm, giọng điệu của người Nhật một cách tự nhiên nhất.
bài nghe tiếng Nhật Minna no nihongo
bài nghe tiếng Nhật Minna no nihongo
      
- Tự nói chuyện với mình: nghe có vẻ điên rồ nhưng lại hiệu quả vô cùng đấy nhé. Một cản trở khiến trình độ nói tiếng Nhật của bạn mãi chẳng thể tiến bộ là do “lười” thực hành. Đa phần lý do là “ngại”, sợ nói không hay, sợ nói nhầm sẽ bị chê cười điều này sẽ tạo ra sự phản xạ kém, không thể đối thoại trơn tru được. Lời khuyên đưa ra là hãy vứt bỏ sự xấu hổ ấy đi, nếu bạn không muốn trực tiếp nói chuyện với người khác, tại sao bạn không thử nói chuyện với chính mình nhỉ? Đứng trước gương, thế là thành 2 người rồi, hãy tập từ những đoạn hội thoại xã giao đơn giản sử dụng kết hợp các từ vựng bạn đang có để nói. Sau đó, thực hành với những chủ đề phức tạp hơn tới khi bạn có thể nói một cách tự nhiên nhất. Ban đầu, có thể sẽ có một chút ngại ngần khi bạn không quen nói chuyện một mình như vậy nhưng khi đã bắt nhịp và quen thuộc rồi, chắc chắn bạn sẽ thực sự bất ngờ về sự tiến bộ của mình đó.
      
Cách chào hỏi của người Nhật

 
- Lên kế hoạch học nói: dành một khoảng thời gian nhất định trong ngày để học tiếng Nhật trong vòng 6 – 12 tháng sẽ tốt hơn là học theo hứng thú hay sở thích sẽ khiến bạn dễ nản và bỏ đi làm việc khác. Chăm chỉ cũng là một yếu tố quan trọng, bạn phải rèn luyện rất nhiều nếu thực sự mong muốn có thể nói tiếng Nhật thật chuẩn. Một kế hoạch học đúng đắn sẽ giúp vốn tiếng Nhật của bạn được cải thiện một cách rõ rệt.
      
- Tập hát và xem thật nhiều phim: một bí kíp cực hay của các bạn muốn giỏi tiếng Nhật là nghe nhạc, hát và xem thật nhiều phim có phụ đề tiếng Nhật. Nghe và bắt chước hát theo nhạc sẽ giúp bạn chỉnh phát âm một cách tự nhiên nhất mà lại cực dễ nhớ nữa chứ. Xem một bộ phim đang hot một cách xả xì trét vô cùng hiệu quả mà lại học được biết bao nhiêu từ vựng, thành ngữ, tiếng lóng… rất khó để học thuộc lòng, quả là một công đôi, ba việc tiện lợi quá đúng không?? 
 
Với những cách luyện nghe nói tiếng Nhật hiệu quả trên đây tiếng Nhật SOFL hy vọng sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn trong quá trình luyện nghe nói tiếng Nhật hiệu quả nhé. Một điều các bạn cũng đừng quên là hãy học thật chậm thôi, học từ từ đừng nhanh vội mà ẩu đoảng nhé. Chúc các bạn học tốt!!!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác