Đang thực hiện

Lời khuyên cho bạn có cách học tiếng Nhật hiệu quả nhanh

Thời gian đăng: 31/10/2017 09:58
Mình đã học tiếng Nhật trong trường 4 năm và 2 năm đi làm kiếm sống bằng tiếng Nhật, chứng chỉ N2, N3 gì cũng có, chỉ chưa có N1 thôi. Sau đây mình xin chia sẻ một số cách học tiếng Nhật hiệu quả.
Cách học tiếng Nhật hiệu quả nhanh
Cách học tiếng Nhật hiệu quả nhanh

Nếu các bạn có ý định học tiếng Nhật, thì mình có một số lời khuyên dành cho bạn, với tâm thế của một người đã nếm trải hầu hết tất cả những cảm xúc và thách thức mà tiếng Nhật đem lại, mình  xin chân thành chia sẻ một vài điều mong rằng sẽ giúp ích được cho các bạn.

Bạn đã học tiếng Nhật thực sự nghiêm túc?

Hiện nay không khó để bắt gặp ai đó trong số người quen thổ lộ có ý định học tiếng Nhật hay mới bắt đầu học tiếng Nhật. Mình phân ra làm 2 kiểu, 1 là kiểu học theo phong trào, và hai là kiểu chịu học nghiêm túc.

Kiểu học theo phong trào thì có nhiều lý do lắm,  đại loại như mấy em khoa ngoại ngữ khi chọn ngoại ngữ 2 thì quyết định học tiếng Nhật vì nếu ai đó có hỏi thì “đây cũng biết tiếng Nhật” rất oai đúng không ạ. Và các lý do còn lại nghe có vẻ thú vị như thích xem anime, manga, thích văn hoá Nhật…Nhưng theo kinh nghiệm của mình, học tới N2 rồi thì xem hoạt hình Nhật hiểu được chừng 30% là siêu phàm lắm rồi. 

Nhiều nhân viên văn phòng cũng kéo nhau đi học vì công ty tổ chức, nhiều lớp vỡ lòng mở ra liên tục, sĩ số tăng không ngừng nhưng tình trạng hoàn toàn ngược lại với những lớp trung và cao cấp.

Tìm hiểu thêm về khóa học tiếng Nhật trực tuyến cho người bận rộn:

Ở đây mình không có ý chê trách gì cả, càng đông người chợ càng vui, nhưng vấn đề mình thấy quá nhiều người lãng phí thời gian học hoàn toàn vô ích, cuối cùng viết được vài con chữ, bập bè  được vài âm tiết rồi lại bỏ. Cho dù ban đầu hỏi tới lý do thì nghe có vẻ như là rất quyết tâm. Rốt cuộc, vấn đề nó ở chỗ: nhiều người quyết định học tiếng Nhật, nhưng không biết con đường phía trước chông gai hơn họ tưởng, và họ học không có mục tiêu cụ thể, và cũng không phải vì đam mê. Nên rất dễ bỏ cuộc giữa chừng. Và tất nhiên kiểu học này thì họ cũng sẽ không tìm ra cách học tiếng Nhật hiệu quả nào cho mình cả.

Nói đi rồi mình cũng xin nói lại, vấn đề đó chỉ đúng với ai không thật sự nghiêm túc thôi. Để kể chuyện của mình hồi còn sinh viên cho nghe. Không chỉ mình mà cả mấy đứa bạn học chung nữa, tỉnh lẻ lên thành phố thuê nhà, vô trường đại học học tiếng Nhật, cô giáo cầm tay tập viết cho từng con chữ. Ban đầu thấy cũng thích thích, đường nét con chữ sao mà xinh xắn, âm tiết đọc lên cũng thiệt dễ thương, nhưng tới học kì sau thì ôi thôi, tiếng Nhật lộ nguyên bản chất của nó nào là học Kanji, ngữ pháp trùng trùng điệp điệp. Vậy là trong lớp có vài đứa bỏ cuộc.
Hãy nghiêm túc khi học tiếng Nhật
Hãy nghiêm túc khi học tiếng Nhật

Đến một giai đoạn học, tiếng nhật sẽ trở nên dễ.

Cũng thật khó để diễn đạt sau bao lâu thì việc học tiếng Nhật sẽ trở nên dễ dàng hơn. Vì khả năng và nhận thức của mỗi người khác nhau, nên việc này chỉ có tính tương đối. Nếu nói thế này chắc bạn sẽ dễ hiểu hơn. Giống như làm điều gì mà cứ đối diện với nhiều cái khó liên tục trong thời gian dài, bỗng một lúc nào đó tự nhiên ta thấy nó lại bình thường. Hay nói cách khác, là bạn đã thích ứng được với cái khó của tiếng Nhật, vậy nên với bạn tiếng Nhật không còn khó như bao người nữa. Dĩ nhiên là để đạt tới lúc này bạn cần phải có cách học tiếng Nhật hiệu quả, và cần thời gian. Cho nên, hiện tại bạn đã học một cách nghiêm túc rồi, thì tiếp tục như vậy rồi bạn sẽ đến giai đoạn này, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, và chắc chắn bạn sẽ không hối hận khi quyết định chọn Tiếng Nhật.

Câu chuyện thành công.

Câu chuyện thành công thì nhiều lắm, mà cũng tuỳ theo cách bạn hiểu thế nào là thành công. Ở đây mình nói thành công trong việc tìm ra cách học tiếng Nhật hiệu quả và chinh phục được tiếng Nhật. Hầu như mấy đứa bạn chung ngành với mình đều “bay” hết trơn. Tụi nó qua Nhật học và làm việc, đứa ở lại cũng công ty này công ty kia, nói chung không còn sợ tiếng Nhật nữa, mà dần trở nên yêu tiếng Nhật, có người còn say mê tiếng Nhật, trở thành giáo viên, nghiên cứu tiếng Nhật, cưới luôn người Nhật và tất cả đều có một công việc yêu thích với một mức lương hấp dẫn.

Trên đây là những chia sẻ của mình giúp các bạn lấy động lực tìm ra cách học tiếng Nhật hiệu quả. Mong rằng nó sẽ bổ ích.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác