Đang thực hiện

Học tiếng Nhật qua anime - Những lợi ích bạn không thể ngờ tới

Thời gian đăng: 23/08/2019 17:13
Hiện nay, có rất nhiều phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả được truyền tay nhau. Trong đó việc học tiếng Nhật qua Anime được chú trọng đặc biệt. Tại sao cách học này lại được áp dụng nhiều như vậy, hãy cùng Trung tâm Nhật ngữ SOFL tìm hiểu lý do nhé!
học tiếng nhật qua anime

1. Anime cực kỳ quen thuộc với người học

Anime được biết đến là thể loại phim hoạt hình của Nhật Bản. Điểm đặc biệt so với các quốc gia khác, là Anime không chỉ dành cho trẻ em, mà phân ra các đối tượng khác nhau ngay cả thanh thiếu niên cho tới người trưởng thành.

Giờ đây thuật ngữ này đã được phổ biến trên toàn thế giới. Có rất nhiều các bộ phim ghi lại dấu ấn sâu sắc mà chỉ cần nhắc tới Nhật Bản ai cũng có thể nhớ đến như: Conan, Doraemon, Songoku, Hàng xóm của tôi là Totoro…Chính vì thế, khi tiếp xúc với Anime đem lại cảm giác thân thiện cho người xem.

2. Học tiếng Nhật qua anime cải thiện tối đa kỹ năng nghe - Nói tiếng Nhật

Học tiếng Nhật qua phim hoạt hình đem lại kết quả tốt cho hai kỹ năng nghe và nói. Ngôn ngữ trong phim chủ yếu là giao tiếp hàng ngày trong cuộc sống, khi bạn xem và lặp đi lặp lại theo nhân vật thì ngữ điệu nói sẽ ngày càng giống với người Nhật hơn.

Bạn có thể chuyển đổi linh hoạt từ tốc độ nhanh đến chậm để luyện nghe phát âm hiệu quả nhất. Bạn nên thử nhiều phương pháp khác nhau và chọn ra cách phù hợp nhất với mình. Ví dụ bắt đầu với việc xem không có phụ đề, cố gắng nghe để nắm bắt từ chính, đoán nội dung, sau đó xem lại kèm vietsub kiểm tra đúng bao nhiêu phần trăm. Làm nhiều lần như vậy bạn sẽ nhanh chóng nhận ra mình nghe ngày càng chính xác hơn.

3. Xem anime giúp bạn tăng lượng từ vựng nhanh hơn

Không những nghe nói tốt mà lượng từ vựng tiếng Nhật cũng sẽ tăng lên “chóng mặt”. Khi xem Anime các bạn sẽ thấy các đoạn hội thoại xoay quanh chủ đề giao tiếp hàng ngày, rất nhiều từ mới sẽ xuất hiện khiến bạn cảm thấy thích thú. Mặt khác, bạn sẽ phát hiện ra từ vựng mà mình đã học trong sách giáo khoa lại đang được sử dụng trong một văn cảnh với ý nghĩa mở rộng.

Nếu bạn muốn học thật nhanh những từ ngữ ứng dụng trong công việc, bạn có thể chọn bộ phim về ngành nghề của mình và vừa học tập, vừa giải trí hiệu quả. Trong quá trình đó, bạn nhớ vừa xem, vừa ghi chép lại những từ mới để có thể tra thêm từ điển và hiểu hơn nhé.

4. Học tiếng Nhật qua anime cải thiện phản xạ ngôn ngữ cho bạn

Kỹ năng phản xạ được nâng cao cũng hơn cũng là một trong những lý do để bạn chọn học tiếng Nhật qua Anime. Vì nhiều tình huống trong phim được xây dựng lặp đi lặp lại, nên ngay khi vừa nhìn thấy chi tiết mới, bạn có thể phán đoán được nhân vật sẽ nói câu gì tiếp theo.

Tuy nhiên cũng có một lưu ý nhỏ đó là, ngôn ngữ đối thoại trong nhiều bộ phim là giao tiếp xã giao, trong các mối quan hệ thân thiết. Nghĩa là bao hàm những câu nói tắt, đã lược bỏ bớt kính ngữ từ. Vậy nên các bạn khi xem cần chú ý văn cảnh để áp dụng và lựa chọn những bộ phim phù hợp cho mình nhé.

Hãy cùng trung tâm Nhật ngữ SOFL học tiếng Nhật qua anime nhé, chắc chắn rằng những kỹ năng tiếng Nhật của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác