Đang thực hiện

Lộ trình tự học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu

Thời gian đăng: 26/02/2018 16:40
Với lộ trình tự học tiếng Nhật thú vị dưới đây của Nhật ngữ SOFL chắc chắn bạn sẽ sớm chinh phục được tiếng Nhật nhanh thôi! Cùng tham khảo 13 lộ trình tự học tiếng Nhật hiệu quả dưới đây nhé.
Lộ trình tự học tiếng Nhật hiệu quả tại nhà
Lộ trình tự học tiếng Nhật hiệu quả tại nhà

 

13 lộ trình tự học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu.

1. Xem phim, các chương trình nước ngoài có phụ đề tiếng Việt. Đây là phương pháp giúp bạn trau dồi kĩ năng nghe. Hay bạn hãy tìm đọc những cuốn truyện nước ngoài. Khi gặp những từ không biết thì không được tra từ điển. Hãy cứ đọc và cố gắng đoán nghĩa của chúng, đây là kỹ năng đọc và nghe quan trọng mà nhiều người Việt đã bỏ qua.
2. Nghe những bản nhạc tiếng Nhật mà bạn thích, cố gắng thuộc nó, sau đó hãy dịch ra tiếng Việt và nhẩm theo. Phương pháp học tiếng Nhật tuyệt vời này không chỉ giúp cho bạn học tiếng Nhật giao tiếp tốt và có vốn từ vựng phong phú mà còn giúp bạn thư giãn nữa.
3. Viết tên tiếng Nhật của mọi thứ trong nhà. Hãy dùng mẩu giấy stick nhỏ dán lên các đồ vật trong nhà, từ những thứ lớn cho đến những thứ nhỏ bé. Mỗi ngày khi sử dụng, hãy liếc qua những từ tiếng Nhật ấy để nhớ chúng.
4. Giao tiếp với người bản xứ để trau dồi khả năng đọc. Nếu bạn ngại nói chuyện trực tiếp với họ hay địa phương bạn sống ít người nước ngoài, đừng ngại làm quen trên Facebook, sau đó mời họ chat Skype rồi cùng trò chuyện, vừa giúp ta có thêm nhiều mối quan hệ, vừa giúp bạn nói tiếng Nhật lưu loát hơn.
5. Đừng quá dựa dẫm vào giáo viên, đôi khi tự tìm hiểu, mày mò sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn những cú pháp tiếng Nhật khó. Hãy nhớ rằng, bạn là một người thầy tốt nhất cho chính mình.
6. Đặt mục tiêu du lịch nước ngoài. Làm sao có thể thoải mái vui chơi mua sắm ở một nơi hoàn toàn không sử dụng tiếng Việt!? Vì thế nó sẽ giúp bạn thôi thúc học tiếng Nhật hơn đấy.
7. Có người yêu là người Nhật Bản thì sao nhỉ? Chắc chắn là trình độ ngoại ngữ của bạn sẽ “pro” hơn gấp nhiều lần vì mỗi ngày được giao tiếp, học từ mới tiếng Nhật từ người ấy.
Học tiếng Nhật trực tuyến
Học tiếng Nhật trực tuyến - Cách học hiệu quả cho người đi làm

 
8. Tham gia các câu lạc bộ tiếng Nhật. Học thầy không tày học bạn mà.
9. Học ở các trường có giáo viên nước ngoài dạy cũng là một trong những điều kiện tốt giúp bạn giỏi tiếng Nhật hơn.
10. Và tiếp theo là nói. Dù bạn nói dở đến mức nào hay sao nữa thì hãy cứ nói và… nói. Đừng vội nản chí, đừng “chôn lấp” đi sự yếu kém của mình mà hãy luôn nhắc rằng “mình kém và cần phải cố gắng”. Có giao tiếp nhiều, bạn sẽ phát hiện ra nhu cầu tìm thêm từ vựng và tìm thêm cấu trúc để nói.
11. Trí nhớ cũng rất cần thiết nếu bạn muốn giỏi tiếng Nhật, hãy trau dồi khả năng ghi nhớ của mình. Rất nhiều nhân tài về ngoại ngữ đều có một trí nhớ rất khủng.
12. Học tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi có thể. Bạn có thể viết tiếng Nhật vào một cuốn sổ nhỏ để có thể vừa làm vừa học, mỗi ngày năm từ, mười ngày là 50 từ, cứ thế thì bạn sẽ có một lượng từ vựng lớn.
13. Xin bạn lưu ý rằng học tiếng Nhật không chỉ đơn thuần là học ngữ pháp. Khi giao tiếp, bạn lựa chọn từ vựng, kết hợp chúng và tạo thành câu để biểu đạt ý kiến của mình. Khi học từ vựng tiếng Nhật, bạn hãy chuẩn bị sổ ghi chép của mình sao cho hợp lý. Đừng liệt kê một dãy dài các từ, ngữ mới mà hãy chia sổ của bạn ra thành từng mục rõ ràng.

Chúc các bạn chinh phục tiếng Nhật thành công với lộ trình tự học tiếng Nhật hiệu quả tại nhà của Trung tâm tiếng Nhật SOFL. Hãy thật chăm chỉ nhé!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác