Đang thực hiện

Lộ trình tự học tiếng Nhật hiệu quả dành cho người mới bắt đầu

Thời gian đăng: 17/08/2017 10:46
Xác định lộ trình tự học tiếng Nhật sẽ giúp bạn có hướng đi đúng đắn cũng như xây dựng kế hoạch học tập phù hợp nhất. Hãy tham khảo lộ trình dưới đây để học hiệu quả ngay nhé.
Lộ trình tự học tiếng Nhật hiệu quả nhất
Lộ trình tự học tiếng Nhật hiệu quả nhất

Lộ trình tự học tiếng Nhật bước 1 -  Làm quen. Lộ trình tự học tiếng Nhật theo giáo trình

Đầu tiên bạn sẽ được tìm hiểu sơ lược về ngôn ngữ , những câu chào bằng tiếng Nhật để có thể thực hành vào những buổi học tiếp theo thể hiện sự tôn trọng, phép lịch sự đối với bạn bè và thầy cô. Tiếp đó bạn sẽ bắt đầu với 2 bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana và Katakana. Tùy thuộc vào cách dạy ở mỗi lớp học tiếng Nhật thì bạn có thể thay đổi thứ tự học trước sau hoặc song song. Ngoài việc học thuộc về mặt chữ và cách viết bạn cũng nên chú ý đến cách phát âm tiếng Nhật chuẩn của từng chữ vì đó sẽ là nền tảng của quá trình luyện nói và giao tiếp sau này.

Lộ trình tự học tiếng Nhật bước 2 -  Học theo giáo trình.

Khi học xong 2 bảng chữ tiếp đến bạn cần  lựa chọn cho mình một giáo trình  tiếng Nhật để tiếp tục việc theo đuổi ngôn ngữ của mình. Đó sẽ là nguồn cung cấp kiến thức, định hướng học tập của bạn, đối với những người mới bắt đầu thì việc này thực sự cần thiết .

Có rất nhiều loại giáo trình và được thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau như sách hay video dạy tiếng Nhật .Tuy nhiên giáo trình được dùng nhiều hiện tại là giáo trình Minna no Nihongo . Đây là giáo trình có nhiều tài liệu theo kèm (CD, sách dịch sang tiếng Việt...) và đang được sử dụng để giảng dạy tại rất nhiều trung tâm tiếng Nhật hiện nay.

Học theo giáo trình bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều kiến thức từ vựng, ngữ pháp và những câu giao tiếp tiếng Nhật thông dụng...Giáo trình chỉ là phương tiện tiếp cận và truyền đạt ngôn ngữ còn việc học tiếng Nhật hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nhưng quan trọng nhất phải kề đến đó là phương pháp học tiếng Nhật của bạn. Vì thến thay vì nóng vội đâm đầu ngay vào học ngày đêm thì trước hết bạn nên tìm cho mình một phương pháp thích hợp.
Lộ trình tự học tiếng Nhật theo giáo trình
Lộ trình tự học tiếng Nhật theo giáo trình

Lộ trình tự học tiếng Nhật - bước 3 : Hoàn thiện các kỹ năng.

Tùy thuộc vào mục đích của mỗi người mà bạn có thể tập trung hơn vào một phần nhất định nào đó như muốn thì lấy chứng chỉ tiếng Nhật sẽ học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe nhiều hơn, với giao tiếp sẽ là nghe và nói là chủ yếu hoặc để trở thành một phiên dịch viên thì chú trọng về đọc và viết. Nhưng để học tốt các phần đó thì trước hết bạn cần có một nền tảng kiến thức tiếng Nhật căn bản vững chắc. Hãy nhớ rằng khi biết cách kết hợp việc rèn luyện, phát triển và hoàn thiện cả 4 kỹ năng sẽ là cách giúp bạn đạt được những kết quả cao trong thời gian ngắn nhất.

Lộ trình tự học tiếng Nhật bước 4 : Luyện thi năng lực tiếng Nhật.

Tham gia các kỳ thi năng lực tiếng Nhật sẽ là bước tổng kết đánh giá kết quả của cả một quá trình học tập. Căn cứ vào đó bạn có thể xác định được trình độ tiếng Nhật của mình đang ở đâu, đã đủ để thực hiện được mục đích của mình hay chưa, còn chưa được tốt ở phần nào , dựa theo đó xây dựng cho mình những kế hoạch học tập trong những giai đoạn tiếp theo.

Hy vọng với lộ trình tự học tiếng Nhật mà Trung tâm tiếng Nhật SOFL gợi ý trên đây sẽ giúp ích cho ích cho mọi người. Chúc các bạn luôn giữ vững được niềm tin và tinh thần học tập!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác