Đang thực hiện

Lộ trình luyện thi tiếng Nhật N3 hiệu quả nhất

Thời gian đăng: 20/04/2019 11:58
Muốn có chứng chỉ JLPT, bạn đã có chiến lược cụ thể cho việc học của mình? Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn một lộ trình luyện thi tiếng Nhật N3 vô cùng hữu ích. Hãy tham khảo nhé.
luyện thi tiếng nhật n3
Lớp luyện thi tiếng Nhật cấp độ N3 tại SOFL - Cơ sở Cầu Giầy

Lộ trình học tiếng Nhật N3 hiệu quả nhất

Để đạt trình độ tiếng Nhật N3, thông thường người học phải học liên tục và nghiêm túc trong khoảng 1 năm rưỡi hoặc hơn. Muốn đạt được trình độ này trong 1 năm, chắc chắn bạn cần phải có một phương pháp học hiệu quả. Trước tiên bạn phải lên một kế hoạch học tiếng Nhật, sau đó khi đã xây dựng cho mình mục tiêu học tiếng Nhật rõ ràng, đủ thách thức để chiến đấu rồi thì chúng ta bắt đầu chinh phục trình độ này. Hãy xây dựng một kế hoạch học tiếng Nhật lâu dài và vững chắc, các bạn có thể áp dụng trong 4 năm đại học, cho từng năm hoặc cho từng kỳ luyện thi JLPT năng lực tiếng Nhật.

Luyện thi tiếng Nhật có kế hoạch và phải làm theo kế hoạch

Trong mỗi kì ôn thi, có được một chiến lược thi cử và kế hoạch rõ ràng, cụ thể là bạn đã nắm chắc 90% thành công rồi. Để có một chiến lược cụ thể bạn hãy làm theo nguyên tắc SMART (nguyên tắc thông minh).

Thứ nhất S (Specific - rõ ràng): Bạn phải có mục tiêu rõ ràng. Khi học và luyện thi N3 cần phải học hết một số sách, do đó hãy đề ra mục tiêu cụ thể cần đạt với từng loại kỹ năng và sách luyện thi.

Thứ hai M (Measurable - đo lường được): Mục tiêu cần phải đo lường được. Ví dụ bạn đặt ra mục tiêu là số từ vựng N3 học trong một tuần, hay số bài học trong 1 tháng.

Thứ ba A (Achievable - có thể đạt được): Mục tiêu đặt ra phải thực hiện được, không nên đặt mục tiêu quá xa so với năng lực. Nếu không thực hiện được dễ xảy ra tình trạng chán nản và hiệu quả học tập không cao.

Thứ tư R (Realistic - thực tế):Có 2 vấn đề. Vấn đề 1: Tự nhận thức được thực tế tương lai của bạn khi có chứng chỉ tiếng Nhật N3. Thay vì lương 700$ khi có chứng chỉ, bạn chỉ được 300$ với cùng một công việc. Vấn đề 2: Tự nhận thức thực tế năng lực: Hiện tại là tháng 6, đến tháng 12 sẽ tổ chức thi, bạn cần biết nếu học thông thường sẽ mất đến 5 tháng để ôn thi mới đủ vì N5 có rất nhiều từ vựng, ngữ pháp và học chữ Kanji.

Thứ năm T (Time - Thời gian): Thời gian rất quan trọng, tùy vào thời gian gấp hay không gấp để bạn lên kế hoạch và điều chỉnh mục tiêu. Ví dụ bạn cần xem khi bạn bắt đầu, nên học gì trước và học vào thời gian nào cho hợp lý.

Học nghe, nói, đọc hiểu tiếng Nhật N3 và tháng 12 làm đề rồi đi thi. Nếu không bạn có thể học kết hợp nhiều kỹ năng thay vì học theo từng kĩ năng.

Học theo giáo trình tiếng Nhật hợp lý


Cần tìm kiếm những giáo trình phù hợp để giúp việc học tiếng Nhật N3 đạt hiệu quả hơn. Thay vì tìm hiểu một cuốn sách thì bạn cần tìm kiếm nhiều sách và hỏi những người đi trước xem sách nào học hiệu quả nhất. Nếu bạn chắc chắn về kiến thức của mình rồi nhưng bạn nên học thêm một khóa luyện thi tiếng Nhật N3 tại các trung tâm để được củng cố lại kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm, mẹo thi làm bài và đặc biệt được làm quen với bộ đề thi JLPT N3 tiếng Nhật, từ đó bạn sẽ có đầy đủ kiến thức và kỹ năng để có thể tham gia kỳ thi JLPT N3 một cách tự tin hơn.

Chọn trung tâm luyện thi tiếng Nhật

Nếu bạn không thể tự ôn thi ở nhà, bạn có thể tìm kiếm các trung tâm luyện thi uy tín và theo học. Học ở trung tâm ngoài việc bạn có thể hỏi thầy cô kiến thức chưa hiểu, bạn còn có thể hỏi bạn bè về phương pháp học cũng như cùng nhau tạo bầu không khí ôn luyện nhiệt huyết hơn cùng nhau chia sẻ kiến thức kinh nghiệm bản thân được học.

Trên đây là một số kinh nghiệm và lộ trình luyện thi tiếng Nhật N3 mà bạn nên tham khảo. Hãy tự tìm ra cho mình một chiến lược phù hợp và hiệu quả, để dễ dàng chinh phục ngôn ngữ này nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm : Trung tâm tiếng Nhật uy tín ở TPHCM


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác