Đang thực hiện

Những điều cần chuẩn bị cho những người bắt đầu học tiếng Nhật

Thời gian đăng: 04/09/2017 19:01
Bắt đầu học tiếng Nhật từ đâu? cần chuẩn bị những gì? Hãy tham khảo bài viết mà Trung tâm Nhật ngữ SOFL chia sẻ dưới đây nhé.
Tài liệu cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật
Tài liệu cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật

Xác định mục tiêu bắt đầu học tiếng Nhật.

Khi bắt đầu học tiếng Nhật điều đầu tiên cần phải xác định trước là mục tiêu học tập tiếng Nhật của bạn là gì?. Có rất nhiều lí do được đưa ra như: Công việc ổn định sau này, du học, xem truyện tranh hoặc hoạt hình, yêu thích đất nước và nền văn hóa Nhật Bản, hay đơn giản là học cho biết thêm một ngoại ngữ mới.

Sau khi đã xác định được mục tiêu học tiếng Nhật của mình là gì rồi thì cần phải làm gì nữa đây? Xác định trình độ tiếng Nhật của bạn sẽ đạt được trong thời gian sắp tới. Hiện nay ở Việt Nam thì hệ thống đánh giá năng lực Nhật Ngữ được sử dụng phổ biến là JLPT, kỳ thi này gồm có 5 mức ứng với trình độ từ N1 đến N5. Tùy theo trình độ, khả năng tiếp thu và thời gian rảnh của mỗi người thì việc lựa chọn cấp độ để học và ôn luyện sẽ khác nhau. 

Tinh thần, thái độ học tập khi bắt đầu học tiếng Nhật.

Trong suốt quá trình học thì một trong những yếu tố mang tính chất quyết định sự thành công, hiệu quả của việc học tiếng Nhật trực tuyến đó chính là tinh thần, thái độ học tập . Bạn luôn cần xác định, chuẩn bị một tinh thần tốt, xây dựng thái độ học tập nghiêm túc, có ý thức luôn tìm tòi học hỏi và cầu tiến…  sẽ giúp bạn đạt được những mục tiêu ban đâu mà bạn đề ra.

Chọn trung tâm đào tạo tiếng Nhật chất lượng. 

Với người bắt đầu học tiếng Nhật  sẽ có những bỡ ngỡ ban đầu thì quá trình chọn lựa một trung tâm tiếng Nhật chất lượng sẽ giúp bạn có được phương thức học , lộ trình, tài liệu tiếng nhật,… để bạn có các định hướng ngay từ ban đầu, tiết kiệm thời gian kiếm tìm, nâng cao năng suất học tập.
Lựa chọn trung tâm tiếng Nhật uy tín
Lựa chọn trung tâm tiếng Nhật uy tín

Bắt đầu học tiếng Nhật bạn nên chú ý phần phát âm.

Bất cứ mang ngôn ngữ nào, mảng phát âm cũng khôn cùng quan trọng. Cho nên, ngay lúc khởi đầu học, Các bạn hãy quyết tâm tập luyện để sở hữu thể phát âm sao cho chuẩn nhất. Trong tiếng Nhật có một số âm khó như や(ya), ゆ(yu), よ (yo), つ(tsu), . ..

Để luyện kể, khi mới khởi đầu nên vận dụng chiếc câu để đề cập và kể đi nhắc lại rộng rãi lần câu chậm tiến độ. Tính từ lúc câu ngắn tới câu dài. Trong khi luyện nghe Các bạn không chỉ ngồi nghe không thôi mà phải phối hợp cả luyện kể. Như vậy sẽ có hiệu quả. Tập trung nghe cả đoạn và tóm tắt lại nội dung nghe được theo ý hiểu của mình bằng những ngữ pháp đã học. Bạn có thể vừa xem phim vừa học hay nghe nhạc Nhật Bản…. Vừa giúp thư giãn vừa mang thể nhớ trong khoảng tiện lợi.Hãy chú tâm đọc đúng độ dài Trường âm (âm dài) cũng như là âm ghép, âm ngắt trong tiếng Nhật.

Bắt đầu học tiếng Nhật bạn cần có thời gian.

Thời gian là một yếu tố quan trọng đối với các bạn muốn học tiếng Nhật. Học tiếng Nhật bạn phải kiên trì và chăm chỉ nhưng để chăm chỉ bạn phải có thời gian để học chứ phải không. Vì thế bạn phải chuẩn bị cho bản thân một quỹ thời gian hợp lý để học, thường như mình thấy 2 -3h mỗi ngày là đủ, tuy nhiên tùy mỗi bạn nên có thể thay đổi một chút thời gian và lượng kiến thức học mỗi ngày.

Với bất kì ai khi bắt đầu học tiếng Nhật đều phải chuẩn bị kĩ cho mình mọi thứ để có thể dễ dàng tiếp thu tiếng Nhật nhanh và hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác