Đang thực hiện

Lịch học từ vựng N3 một ngày của cô học trò xuất sắc lớp giao tiếp

Thời gian đăng: 13/04/2018 16:23
Chia sẻ kinh nghiệm học từ vựng tiếng Nhật N3 của một bạn học viên lớp giao tiếp nâng cao tại SOFL. Cùng tham khảo để chinh phục tấm bằng chứng chỉ tiếng Nhật N3 nhé.
Lịch học từ vựng N3 tại SOFL
Lịch học từ vựng N3 tại SOFL

1.  Tập trung học từ vựng N3 vào buổi sáng.

Cô ấy hiện nay đang là sinh viên năm 2 của một trường Đại Học tại thủ đô Hà Nội. Cũng như bao bạn trẻ khác, bạn ấy cũng khá bận rộn với lịch học trên trường, với các môn chuyên ngành. Tuy nhiên, khi ở lớp giao tiếp tiếng Nhật nâng cao tại SOFL, cô bé được mệnh danh là “sát thủ từ vựng”. Một trong những bí quyết học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả của bạn ấy đó là: Học vào buổi sáng sớm và tuyệt đối không thức khuya.

   - Thức dậy vào 5h30 sáng sau đó dành ra khoảng thời gian 30 phút để ôn lại từ vựng. Sẽ không học và ghi nhớ theo cách chép thật nhiều mà thay vào đó bạn sẽ mở các file nghe từ vựng tiếng Nhật N3 trên máy tính bằng hình ảnh sau đó nghe và tự phát âm lại
   - Dành ra 2 phút để lưu lại số từ vựng kèm âm thanh trên điện thoại di động
   - Thời gian sử dụng xe buýt, tranh thủ nghe lại các từ vựng kèm ví dụ đã lưu trên máy.

2. Học từ vựng tiếng Nhật qua video.

Vào thời điểm khi kết thúc các chường trình học tiếng Nhật trên lớp, bạn ấy sẽ dành thời gian thư giãn cho mình bằng việc nghe nhạc tiếng Nhật hoặc xem phim tiếng Nhật. Điều này đỏi hỏi ở bản thân phải có một sự ưa thích nhất định với các thể loại phim ảnh của Nhật Bản. Thay vì việc cố gắng nhớ, bạn sẽ áp dụng cách nghe tự nhiên và đọc theo khi gặp một từ vựng hoặc mẫu câu quen thuộc theo các chủ đề của việc học từ vựng N3.

3. Tranh thủ thời gian đọc sách, báo, tạp chí bằng tiếng Nhật.

Sẽ không khó khăn để tìm kiếm các mẩu truyện cười bằng tiếng Nhật hay đơn giản là các loại sách tiếng Nhật, tạp chí song ngữ Việt - Nhật trên điện thoại. Khi học từ vựng N3, các bạn đã có trình độ tương đương trung cấp với khả năng giao tiếp cơ bản ở mức khá, điều này đòi hỏi các bạn phải có kiến thức từ vựng rộng mở để nói chuyện được trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Cô bạn này của chúng ta cũng biết tận dụng mọi thời điểm để tiếp xúc được với tiếng Nhật. Điểm yếu của chúng ta chính là không có môi trường bản ngữ và gặp gỡ người Nhật thường xuyên, vì thế để tạo ra môi trường bản ngữ riêng cho mình bạn phải biết tận dụng triệt đẻ công cụ mà mình có. Cách để vừa mở rộng vốn từ vựng, vừa tăng đọ tiếp cận với văn phong của người Nhật.
Đọc thật nhiều sách bằng tiếng Nhật
Đọc thật nhiều sách bằng tiếng Nhật

4. Luyện nghe tiếng Nhật bất chấp công việc.

Cách học của cô bạn của chúng ta đó là nghe mọi lúc mọi nơi. Sau khi trở về nhà với công việc như nấu nướng, giặt giũ,...đều “đắm chìm” trong tiếng Nhật. Đầu tiện sẽ nghe lại các từ vựng đã học kèm với các đoạn hội thoại có chưa từ vựng trong giáo trình, sau đó sẽ nghe tin tức tiếng Nhật trên đài NHK. Dù có thể không hiểu hết nội dung nhưng lại học được cách phát âm tiếng Nhật, âm thanh ngữ điệu của tiếng Nhật. Phương pháp mà của cô bạn gái này chia sẻ đó là hãy nghe từ những thứ đơn giản, càng đơn giản càng tốt, nghe tự nhiên nhất có thể.

Cô bạn này đã biết tầm quan trọng của từ vựng tiếng Nhật N3 và có cách học từ vựng N3 trong một ngày như thế đấy. Còn bạn thì sao. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc bạn cũng tìm ra cách học hiệu quả cho mình nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác