Đang thực hiện

Làm thế nào để luyện nghe tiếng Nhật N5 hiệu quả

Thời gian đăng: 21/12/2017 09:47
Làm thế nào để luyện nghe tiếng Nhật N5 nhanh và hiệu quả? Cùng tìm hiểu ngay bí quyết mà Nhật ngữ SOFL chia sẻ dưới đây nhé.
Làm sao để luyện nghe tiếng Nhật n5 hiệu quả
Làm sao để luyện nghe tiếng Nhật n5 hiệu quả
 

Luyện nghe tiếng Nhật N5 - Nghe những gì bạn thích.


Nghe có vẻ không đúng lắm nhưng học tiếng Nhật không khô cứng như môn Toán cũng chẳng mượt mà như môn Văn nên chúng ta hoàn toàn có thể thoải mái học theo những gì mình thích. 
 
Chẳng hạn đối với các bạn nữ thì nghe những bài về thời trang, mỹ phẩm hoặc du lịch chẳng hạn. Khi nghe những chủ đề này chắc chắn sẽ làm tăng sự yêu thích, thích thú và việc học sẽ rất hiệu quả, bạn cũng có thể học bất cứ khi nào!
 

Nghe thường xuyên.


Bạn nghĩ thế nào nếu như bạn muốn có khả năng nghe tiếng Nhật đỉnh cao nhưng lại không dành nhiều thời gian để luyện nó? Và nghe làm sao để hiệu quả lại là cả một vấn đề hoàn toàn khác nhé ! 
 
Để có một khởi đầu tốt, chúng mình luôn nghe những bài đơn giản, dễ hiểu và có nhịp điệu chậm rãi. Nhưng chúng ta khá coi thường và bỏ qua những bài nghe như vậy bởi bạn cảm thấy nó quá dễ dàng và “hình như mình biết hết rồi” . Trên thực tế đây cách luyện nghe tiếng Nhật n5 hiệu quả nhất đấy nhé . Hãy lắng nghe cách phát âm, giọng điệu, nhấn nhá….chắc chắn còn kha khá thứ thú vị mà bạn bỏ sót đấy.
 

Nghe từ những bài hát tiếng Nhật!


Việc nghe nhạc thường xuyên cũng sẽ luyện “quen tai” hơn và đừng ngạc nhiên nếu một ngày đẹp trời có ai đó khen bạn phát âm sao “chuẩn” đến thế. Mẹo nhỏ trong cách luyện nghe tiếng Nhật này đó là lựa chọn bài hát, đừng vội nghe những bài Rap hay nhịp điệu nhanh quá, nên nghe từ  những bản nhạc nhẹ nhàng, đơn giản - sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn mới luyện nghe đấy!
Luyện nghe tiếng Nhật từ những bài hát
Luyện nghe tiếng Nhật từ những bài hát 
 

Gợi ý các bước luyện nghe hiệu quả.


B1: 2 lần nghe và trả lời câu hỏi của đề bài. 
   - Sau khi nghe lần 1 thì chọn đáp án,
   - Nghe lại lần 2 và kiểm tra xem mình có muốn thay đổi đáp án hay không.
   - Sau khi có kết quả sẽ biết được nếu nghe đúng thì sẽ đúng ở lần 1 hay lần 2 để có hướng cải thiện tốt hơn cho những lần sau.
 
B2: Kiểm tra đáp án, đọc và nắm bắt toàn bộ nội dung bài nghe
 
B3: Tiếp tục nghe 2 lần không nhìn phụ đề để đánh giá xem có thể nghe được bao nhiều phần trăm nội dung bài nghe. Khi nghe tốt chúng ta có thể rút ngắn lại thành 1 lần nghe.
 
B4: Sau đó nghe 2 lần kèm với nhìn phụ đề. Thật tập trung nghe những từ khó, những từ biến âm, hoặc những từ vựng tiếng Nhật mới mà khi nghe chúng ta vẫn chưa nghe được.
 
B5: Tiếp tục 2 lần vừa nghe vừa nhìn phụ đề và nói theo CD. Hai lần nghe này là để giúp chúng ta luyện phát âm và ngữ điệu giống như người Nhật. Có thể nói là “nhái” hay “bắt chước” theo người bản xứ.
 
B6: Cuối cùng, chúng ta nghe 2 lần, vừa nghe vừa nói nhưng không nhìn phụ đề. Mục đích của 2 lần nghe này cũng là để luyện giọng bản xứ, nhưng không nhìn phụ đề là để luyện phản xạ. Khi nói câu trước phải nghĩ ngay đến đáp lại nếu không thì sẽ không nói kịp. Hơn nữa, khi không có gì để nhìn thì sẽ không phải phụ thuộc vào việc đúng hay sai, và cứ thế chữ ở trong đầu cứ thế mà tuôn ra.
 
Trên đây là bài viết về cách luyện nghe tiếng Nhật N5 hiệu quả, hãy cùng Trung tâm tiếng Nhật SOFL học và cảm nhận sự thay đổi nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác