Đang thực hiện

Làm thế nào để luyện nghe tiếng Nhật cơ bản hiệu quả

Thời gian đăng: 16/02/2017 08:54
Đây là một trong những câu hỏi của khá nhiều người khi gặp phải vấn đề này. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn cách để luyện nghe tiếng Nhật cơ bản một cách hiệu quả và trả lời cho câu hỏi trên.
Làm thế nào để luyện nghe tiếng Nhật cơ bản hiệu quả
Làm thế nào để luyện nghe tiếng Nhật cơ bản hiệu quả

Có lẽ rằng đối với một số người thì luyện nghe tiếng Nhật cơ bản cũng là một trong những khó khăn mà bạn cần khắc phục trong quá trình học. Và quả thật thì đây là một trong những kỹ năng khó mà yêu cầu sự nỗ lực và cố gắng rất nhiều từ phía bản thân bạn cho sự học tập và rèn luyện nếu như không biết cách hay phương pháp khoa học thì  nó sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng và kết quả chung của việc học tiếng Nhật. Vậy làm thế nào để giải quyết được vấn đề này thì bạn có thể tham khảo cách dưới đây.

Luyện nghe tiếng Nhật cơ bản hiệu quả với 4 bước đơn giản.

1. Nắm chắc những kiến thức.

Để có thể nghe được thì trước hết bạn cần nắm chắc được những kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, bảng chữ cái... về ngữ nghĩa hay cách phát âm tiếng Nhật chuẩn thì nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều để có thể hiểu được nội dung cũng như mục đích, chủ đề đang muốn nhắc tới trong đoạn hội thoại, bài nói là gì. Nghe để hiểu được mới là vấn đề quan trọng mà bạn cần đạt được.
Học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Học tiếng Nhật online hiệu quả

2. Nghe nhiều và hãy tự nhắc lại.

Việc luyện nghe nhiều sẽ giúp bạn nhớ được cách phát âm của từ, ngữ điệu, cách nói, cách tư duy,... để từ đó bạn có thể áp dụng cho mình trong các bài học hay các tình huống giao tiếp tiếng Nhật.Còn việc nhắc lại sẽ như là một lần nghe cũng như có thể giúp cải thiện được cả kỹ năng nói của bạn. Việc này trở nên thú vị hơn bằng cách xem phim hay học hát thì kiến thức mà bạn tiếp thu một cách dễ dàng hơn mà lại có thể nhớ lâu.

3. Ghi chép những gì mà bạn nghe được.

Đây có thể là cách khá khó đối với những người mới bắt đầu nhưng nếu kiên trì nó sẽ mang đến cho bạn những tiến bộ bất ngờ. Không chỉ luyện nghe mà nó còn hỗ trợ cả việc rèn luyện và ôn tập các kỹ năng khác như học thuộc từ mới, cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật, trật tự, quy tắc câu,.... Nhất là khi trong tiếng Nhật có khá nhiều từ đồng âm khác nghĩa và nhờ vào cách viết và hoàn cảnh của câu mới có thể phân biệt được.
Ghi chép lại những gì mà bạn đã nghe được
Ghi chép lại những gì mà bạn đã nghe được

4. Rèn luyện để hình thành phản xạ.

Nghe là một trong  những kỹ năng quan trọng mà bạn cần có khi học tiếng Nhật, nhưng không phải khi nào cũng có thể nghe hết toàn bộ thế nên trong quá trình học cũng như luyện tập thì bận cũng nên hình thành cho mình phản xạ để biết cách chắc những ý chính mang nghĩa chủ đề của đoạn hội thoại để căn cứ vào đó có thể hiểu được nội dung.

Với 4 bước luyện nghe tiếng Nhật cơ bản trên sẽ mang lại những hiệu quả cho bạn để đạt được những kết quả cao trong việc học của mình.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác