Đang thực hiện

Làm thế nào để học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả?

Thời gian đăng: 17/09/2018 14:07
Học tiếng Nhật trực tuyến là một hình thức học đang rất phổ biến hiện nay, nhưng làm thế nào để học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả thì đây lại là một câu hỏi lớn của rất nhiều người. Hôm nay, Nhật ngữ SOFL sẽ giúp các bạn tháo gỡ những lo lắng đó, để các bạn chinh phục tiếng Nhật dễ dàng hơn.
 
hoc tieng nhat truc tuyen
Học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả tại SOFL

1. Đặt mục tiêu rõ ràng để học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả

Làm việc nào cũng thế, bạn có mục tiêu rõ ràng thì sẽ giúp cho công việc hoàn thành đúng với tiến độ đề ra và hiệu quả đạt được như mình mong muốn. Học tiếng Nhật trực tuyến cũng vậy, vì điều gì mà bạn chọn học tiếng Nhật chứ không phải là một thứ tiếng khác? Bạn yêu thích con người, nền văn hóa Nhật Bản hay chỉ đơn giản là học tiếng Nhật để có công việc tốt hơn, lương cao hơn? Hãy xác định rõ ràng mục đích của mình trước khi học nhé!

2. Tinh thần tự giác và quyết tâm cao

Internet luôn là một nơi chứa rất nhiều cám dỗ không tốt bên cạnh việc cung cấp những kiến thức hữu ích. Vì vậy,  nếu bạn không thực sự chú ý việc học thì bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian cho việc ngồi lướt facebook, nghe nhạc, xem phim hơn là việc học. Chính vì vậy, bạn phải có một tinh thần chủ động,  tự giác và quyết tâm cao độ, phải tự đặt ra một kỷ luật thép dành cho bản thân, vì học trực tuyến thường tự do hơn, không có bất kì một sự ràng buộc hay cũng không có một ai đốc thúc bạn học tập.
 
hoc tieng nhat truc tuyen hieu qua
Tinh thần tự giác và quyết tâm cao

3. Luôn có sổ ghi chép trong lúc học

Bộ não của mỗi chúng ta dù là một cơ quan trên cơ thể  vô cùng kì diệu, nhưng mà nó cũng không thể nhớ được hết mọi thứ bạn muốn trong cùng một lúc. Vì vậy, hãy luôn chuẩn bị đầy đủ cho mình giấy, bút khi học tiếng Nhật trực tuyến để ghi chú lại những kiến thức tiếng Nhật mới hoặc bạn cảm thấy tâm đắc nhất nhé. Ghi chép lại để nhớ kiến thức lâu hơn và khi cần thiết thì có thể mang ra ôn lại bất cứ khi nào.

4. Luôn ôn tập sau mỗi giờ học tiếng Nhật trực tuyến

Vì là bạn tự học ở nhà nên nhiều khi bạn hay lười, lấy lý do nào đó để tạm gác lại chuyện học. Hãy rèn luyện cho mình thói quen xem lại bài đã học sau mỗi giờ học như một yêu cầu bắt buộc. Hơn nữa, với hình thức tự học tiếng Nhật trực tuyến đòi hỏi phải có sự động viên, hối thúc mỗi ngày để bản thân phải học đều đặn không bỏ dở nửa chừng. Nếu có cơ hội và thời gian thì hãy lấy các bài học ra và ôn tập lại nhé.
Học những từ mới tiếng Nhật thông qua các sự vật, những hiện tượng ở trong cuộc sống hàng ngày. Việc liên tưởng, tưởng tượng luôn giúp bộ não của bạn khắc sâu kiến thức hơn, thay vì chỉ học thuộc lòng theo cách bình thường hay học thì bạn hãy tự liên tưởng thật nhiều trong khi học từ mới nhé.
Ôn lại các ngữ pháp tiếng Nhật đã học bằng cách làm những bài tập, các mẫu câu hội thoại. Tuy nhiên, bạn cũng đừng học ngữ pháp theo kiểu học thuộc lòng, mà bạn hãy học thuộc hết cả câu mẫu để ghi nhớ được lâu hơn.
Tự nhắc nhở bản thân mình về những gì đã học một cách thường xuyên, đảm bảo rằng bạn đã thực sự nhuần nhuyễn về những bài đã học trước khi bắt đầu để học bài mới.

 
tu hoc tieng nhat truc tuyen hieu qua
Luôn ôn lại bài sau mỗi buổi học trực tuyến

5. Chuẩn bị bài trước khi bắt đầu học

Đừng nghĩ rằng học tiếng Nhật trực tuyến là bạn có thể hoàn toàn tự do đến mức lơ là việc học luôn nhé! Hãy luôn nghiêm túc và chuẩn bị thật kĩ bài học sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức nhanh và đạt được hiệu quả tốt hơn so với việc bạn không chuẩn bị gì cả. Nếu như bạn muốn học tiếng Nhật về các chuyên ngành thì hãy chuẩn bị một ít trước khi học nhé!

6. Đừng bỏ qua việc luyện nói mỗi ngày

Người học tiếng Nhật trực tuyến cũng bị hạn chế rất nhiều kỹ năng nghe - nói, do trong quá trình học thiếu đi môi trường để luyện tập. Bạn cũng có thể khắc phục nó bằng cách thông qua các trang mạng xã hội như: Facebook, Zalo, Skype,... để giao lưu, trò chuyện với bạn bè hay những người bản xứ.
Chủ động tìm kiếm và tham gia vào các diễn đàn, nhóm, câu lạc bộ tiếng Nhật để kết bạn, giao lưu…. Đây là một cách học tuyệt vời để giúp bạn nâng cao hơn khả năng nghe - nói cho bản thân đấy.

Để học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả cần rất nhiều sự cố gắng, chăm chỉ và sự tự giác của mỗi người. Hãy tự tin chinh phục tiếng Nhật đừng từ bỏ nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác