Đang thực hiện

Làm sao để sắp xếp kế hoạch tự học tiếng Nhật online

Thời gian đăng: 23/03/2017 09:13
Làm sao để quản lý thời gian và sắp xếp công việc tự học tiếng Nhật online hiệu quả? Chúng ta hãy cùng đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.
Làm sao để sắp xếp kế hoạch tự học tiếng Nhật online
Làm sao để sắp xếp kế hoạch tự học tiếng Nhật online

Việc học một ngôn ngữ luôn mất một thời gian nhất định để thành thạo, đặc biệt là tiếng Nhật. để chinh phục được một trong những ngôn ngữ khó nhất trên thế giới này, bạn cần phải có kế hoạch thật tỉ mỉ, khoa học và hợp lí thì mới thành công được. Tuy nhiên, đối với những người bận rộn, thời gian để học thêm một ngoại ngữ luôn khó khăn, vì vậy mà nhiều người đã quyết định tự học tiếng Nhật online tại nhà để linh hoạt quỹ thời gian của mình hơn. Để giúp các bạn có thể quản lý cũng như sắp xếp được thời gian và công việc của mình một cách hiệu quả, trung tâm tiếng Nhật SOFL xin chia sẻ đến các bạn những bí quyết lên kế hoạch dưới đây.
 

1. Xác định mục tiêu tự học tiếng Nhật online.


Để hoàn thành tốt bất cứ công việc gì, kế hoạch thực hiện là phần quan trọng không thể thiếu, học ngoại ngữ cũng vậy. Xác định được mục tiêu chính là cách để quản lý được thời gian khoa học nhất. Chỉ khi có mục tiêu rõ ràng, bạn mới có thể biết được mình cần làm những gì để đạt được những mục tiêu đó. Tất nhiên là bạn cũng phải xác định được khoảng thời gian chính xác để hoàn thành công việc đó, tránh để thời gian quá dài hoặc quá ngắn khiến việc tiếp thu kiến thức bị ảnh hưởng và lãng phí thời gian, công sức.
 

2. Liệt kê những việc cần làm khi tự học tiếng Nhật online.


Hãy chuẩn bị sẵn bút giấy và lên danh sách những công việc bạn cần thực hiện hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng đối với việc học tiếng Nhật cơ bản này. Việc liệt kê này sẽ giúp bạn quản lý dễ dàng hơn quỹ thời gian của bản thân, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian thay vì ngồi nghĩ xem hôm nay bạn phải làm gì.
Học tiếng Nhật cơ bản
Học tiếng Nhật cơ bản
 

3. Sắp xếp các phần học theo thứ tự hợp lí.


Nếu bạn là người mới bắt đầu học, bảng chữ cái, quy tắc phát âm, cách viết chữ cái tiếng Nhật là những phần quan trọng và bắt buộc đối với bạn để tiếp tục học ngôn ngữ này. Sau khi hoàn thành những kiến thức căn bản, hãy đảm bảo bạn đã nắm chắc chúng và tiếp tục chuyển sang trau dồi từ vựng và ngữ pháp tiếng Nhật. Hãy đánh dấu những việc quan trọng cần thực hiện trước này để đảm bảo cần hoàn thành đúng thời hạn đã được quy định. 


4. Tổng kết lại việc tự học tiếng Nhật online.


Sau mỗi ngày học tiếng Nhật, hãy tự mình tổng kết lại kiến thức đã học trong ngày, những gì đã đạt được và những gì chưa làm được, bạn phải mất bao nhiêu thời gian để hoàn thành những công việc đó và hiệu quả ra sao? Từ đó xem xét lại quỹ thời gian học của mình đã hợp lí chưa, có cần điều chỉnh không? Việc phát hiện ra những khuyết điểm trong quá trình tổng kết sẽ giúp bạn khắc phục chúng nhanh chóng và tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn.
 

5. Tạo thói quen và tính kỷ luật khi học.


Dù học tại các lớp học tiếng Nhật hay tự học tại nhà, bạn cũng cần phải tập cho mình thói quen và tính kỷ luật khi học. Có thể ban đầu bạn sẽ thấy bị gò bó và khó có thể làm quen được với khuôn khổ thời gian định sẵn, nhưng chỉ cần tập từ từ, bạn sẽ dần quen với nó.
Tạo thói quen và tính kỷ luật khi học tiếng Nhật
Tạo thói quen và tính kỷ luật khi học tiếng Nhật
 

6. Tập trung khi học tiếng Nhật.


Tập trung là cách tốt nhất để bạn không bị lãng phí thời gian khi học, hãy tập trung vào công việc bằng tất cả trí tuệ và sức lực của mình. Điều đó không chỉ giúp bạn đạt được hiệu quả cao trong việc tiếp thu kiến thức mà còn tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho bạn thân đó. 

Trên đây là những bí kíp giúp bạn có thể tự mình quản lý được quy thời gian tự học tiếng Nhật online sao cho hợp lí và khoa học nhất. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tập tốt!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác