Đang thực hiện

Làm sao để học tiếng Nhật hiệu quả?

Thời gian đăng: 14/10/2017 11:10
Làm sao để học tiếng Nhật hiệu quả? Hãy đọc ngay bài viết Nhật ngữ SOFL chia sẻ dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.
Làm sao để học tiếng Nhật hiệu quả
Làm sao để học tiếng Nhật hiệu quả

Thực hành phát âm tiếng Nhật.

Có 46 âm thanh bằng tiếng Nhật. Những âm thanh này bao gồm một trong năm âm nguyên âm, bằng một sự kết hợp nguyên âm - phụ âm. Bạn có thể bắt đầu học phát âm bằng cách học cách phát âm từng chữ trong bảng chữ Hiragana và Katakana.

Mẹo nhỏ:

Xem càng nhiều video và phim càng tốt. Một khi bạn đã bắt đầu nhận ra từ, thủ thuật là bắt đầu để bộ óc của bạn để gặp gỡ và nhận ra chúng trong quá trình giải trí thú vị như xem phim.... từ đó sẽ giúp bạn học từ vựng tiếng Nhật nhiều hơn. Học tiếng Nhật theo cách này giống như trò chơi câu đố, trong đó những từ mà bạn đã biết là những mảnh ghép bạn đã có, vì vậy bạn bắt đầu đặt chúng theo thứ tự bạn có được. Ít nhiều bạn vẫn học được cách phát âm, giọng điệu và hơn hết bạn đã thực hành nghe nhiều để hỗ trợ việc phát âm của bạn.

Hãy bắt đầu học một số cụm từ chính.

Biết một số cụm từ quan trọng sẽ cho phép bạn bắt đầu luyện tập. Mặc dù không nên dựa quá nhiều vào việc sử dụng Romaji để học, nhưng với các cụm từ cơ bản này là thì sẽ Ok cho những ai bắt đầu học.

-   Xin chào - Kon'nichiwa
-   Rất vui được gặp bạn - Hajime mash'te
-   Tạm biệt - Sayonara
-   Tôi ổn, cảm ơn - Watashiwa genki desu. Arigato.
-   Cảm ơn bạn rất nhiều - Domo arigato gozaimasu
-   Xin vui lòng (yêu cầu cái gì) - Kudasai
-   Xin vui lòng (cung cấp cái gì đó) - Dozo
-   Bạn hiểu không? Wakarimasuka

Sử dụng thẻ flashcard.

Mua thẻ flashcard tiếng Nhật hoặc tự làm ở nhà. Bạn có thể mua (hoặc tạo ra) thẻ cho từng hệ thống ngôn ngữ, nghiên cứu các cụm từ cụ thể và để ghi nhớ các nguyên tắc cơ bản. Flashcards có thể là một cách thú vị để củng cố từ vựng của bạn trong cả ba hệ thống ngôn ngữ (Hiragana, Kanji, hoặc Katakana).

Hãy thử dán các thẻ flashcard xung quanh nhà của bạn để bạn có thể dễ dàng xem chúng và học. Mang theo bên mình mỗi khi ra ngoài.

Học các quy tắc về ngữ pháp. 

Ngữ pháp tiếng Nhật rất khác với ngữ pháp bằng tiếng Anh, do đó hãy cố gắng không áp dụng các quy tắc ngữ pháp tiếng Anh cho việc học tiếng Nhật. Học ngữ pháp tiếng Nhật sẽ mất một thời gian để làm quen. Mua một cuốn sách ngữ pháp tiếng Nhật và bắt đầu theo các bài học. Bạn có thể dễ dàng mua các cuốn sách phổ biến nhất là Minna no Nihongo...
Học các quy tắc về ngữ pháp tiếng Nhật
Học các quy tắc về ngữ pháp tiếng Nhật

 

Đọc - Xem - Nghe.

Đọc. Tìm sách, truyện tranh hay báo chí Nhật Bản. Khi bạn cố đọc bằng tiếng Nhật, bạn sẽ phơi bày ra những từ mới trong khi tăng cường kỹ năng và gặp phải văn hoá Nhật Bản.

Xem phim tiếng Nhật. Một cách thú vị để làm quen bản thân với tiếng Nhật là xem phim tiếng Nhật. Phim có thể đưa bạn đến nhiều thuật ngữ hơn (bao gồm cả tiếng lóng) và cung cấp một số giá trị giải trí vui vẻ. Bạn thậm chí có thể sử dụng phụ đề tiếng Anh để giúp bạn hiểu cốt truyện.

Nghe radio Nhật. Giống như phim ảnh, nghe có thể là một cách hay để nghe những từ mới và làm sắc nét kỹ năng nghe của bạn. Tìm nhạc Nhật với lời bài hát hoặc đài phát thanh nói tiếng Nhật.

Sau khi đọc bài viết trên thì các bạn đã biết làm sao để học tiếng Nhật hiệu quả chưa? Hãy tìm cho mình một phương pháp phù hợp nhất và học thật chăm chỉ nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc bạn thành công và sớm chinh phục tiếng Nhật.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác