Đang thực hiện

Cách học ngữ pháp tiếng Nhật cơ bản

Thời gian đăng: 27/12/2016 18:10
Nếu như bạn muốn nói tiếng Nhật một cách trôi chảy và lưu loát thì việc nhớ được cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật cơ bản là điều quan trọng nhất.

Cách học ngữ pháp tiếng Nhật cơ bản nhanh và dễ dàng

Hãy nghĩ xem, nếu một ai đó chỉ thuộc những từ vựng tiếng Nhật nhưng hoàn toàn không biết đến cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật cơ bản để ghép câu khi giao tiếp thì họ sẽ nói chuyện một cách rời rạc không theo một trật tự nào cả. Khiến cho người nghe cảm thấy khó chịu không hiểu được ý bạn muốn diễn đạt.

Chính vì thế, hãy đầu tư cho việc học ngữ pháp tiếng Nhật cơ bản ngay từ những ngày đầu tiên học tiếng Nhật. Nhưng để học được đúng cách thì không phải ai cũng biết cách học. Bởi các cấu trúc ngữ pháp đó nhiều khi rất giống nhau. Vậy làm sao để có thể nhớ được một cách đơn giản nhất, hãy cùng tham khảo cách học ngữ pháp tiếng Nhật cơ bản dưới đây mà Trung tâm Tiếng Nhật SOFL đã đúc kết được từ rất nhiều thế hệ học viên tại Trung tâm nhé.

Tập suy nghĩ theo cách của người Nhật để học ngữ pháp tiếng Nhật cơ bản.

Nếu bạn đã từng để ý một cấu trúc ngữ pháp nào đó của tiếng Nhật thì bạn sẽ thấy nó ngược hoàn toàn so với tiếng Việt của chúng ta. Đây là một khó khăn cho người Việt khi học tiếng Nhật từ những ngày đầu tiên. Nhưng nếu bạn chăm chỉ tập luyện cho bộ não của mình quen dần với cấu trúc đó thì nó lại trở thành điều đơn giản.

Tập suy nghĩ theo cách của người Nhật

Hãy cố gắng hiểu được ý nghĩa cũng như cách dùng cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật đó thay vì cố gắng dịch nghĩa. Bởi nếu bạn cứ cố gắng nhớ nghĩa cấu trúc đó bằng tiếng Nhật thì khi bạn muốn sử dụng câu tiếng Nhật khác, bộ não của bạn lại phải làm thêm thao tác dịch ngược, phải sắp xếp lại các chữ để thành một câu hoàn chỉnh. Như vậy, việc vận dụng của bạn sẽ bị thụ động không được linh hoạt.

Học ngữ pháp tiếng Nhật cơ bản theo ví dụ.

Khi học một cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật nào đó bạn phải cố gắng nhớ nó theo cách rát rời rạc từ ý nghĩa câu cho đến mẫu câu đó ra sao. Thay vì việc học phức tạp đó bạn có thể kết hợp học những ví dụ kèm theo mẫu ngữ pháp đó.
Nên khi học ngữ pháp nào đó hãy cố gắng tìm ra một ví dụ thật ấn tượng và dễ nhớ để khi gặp những tình huống tương tự cần sự hộ trợ thì bạn có thể nhớ ngay đến nó mà áp dụng.
Tham khảo khóa học tiếng Nhật online của SOFL

Học ngữ pháp và vận dụng hàng ngày.

Mỗi ngày bạn cố gắng học hết những mẫu ngữ pháp cơ bản mà bạn được học ở trên lớp hay theo lộ trình học hàng ngày của bạn. Học đến đâu thuộc đến đó, tránh để kéo dài sang ngày khác. Từ đó vận dụng nó vào cuộc sống hàng ngày. Gặp bất kể tình huống nào bạn cũng đừng ngần ngại mà không thử áp dụng. Nói sai thì sẽ rút được kinh nghiệm mà sửa.
Note chúng lại vào những cuốn sổ tay, khi nào quên có thể bỏ ra xem lại ngay. Hoặc ôn luyện chúng mỗi khi có thời gian rảnh.

Trên đây là cách học ngữ pháp tiếng Nhật cơ bản được Nhật ngữ SOFL tích lũy. Hi vọng nó cũng là một phần mẹo nhỏ nào đó giúp bạn học tiếng Nhật tốt hơn.

 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác