Đang thực hiện

Kỳ thi JLPT N5 có khó như thiên hạ đồn không?

Thời gian đăng: 21/03/2019 15:09
Có thể nói JLPT N5 là bậc dễ nhất mà bất cứ ai muốn chinh phục tiếng Nhật cũng phải vượt qua. Thuộc phần sơ cấp trong tiếng Nhật nên nó không khó, nhưng muốn vượt qua kì kỳ thi JLPT N5 này đòi hỏi bạn phải học tập một cách nghiêm túc.
kỳ thi jlpt n5
>>> Xem thêm : Đề thi JLPT N5

Vậy, JLPT là gì?

JLPT trong tiếng Anh là Japanese Language Proficiency Test, tiếng Việt gọi là Kỳ thi năng lực tiếng Nhật. Đây là kỳ thi đánh giá tiếng Nhật nổi tiếng, phổ biến và có uy tín nhất hiện nay. JLPT được tổ chức bởi Japan Foundation – một tổ chức thuộc Bộ ngoại giao Nhật Bản. Được tổ chức mỗi năm ở 65 quốc gia và vùng lãnh thổ trên Thế giới. Hiện tại Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT N5 là cấp độ dễ nhất.

Ở Việt Nam, JLPT được tổ chức tại 4 Thành phố lớn: Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng, Huế. Thời gian: Tháng 7 và tháng 12 hàng năm

Thời gian đăng ký:

           - Thi vào tháng 07: đăng kí vào tháng 3 – tháng 4, kết quả có vào tháng 9
           - Thi vào tháng 12: đăng kí vào tháng 8 – tháng 9, kết quả có vào tháng 3

Lệ phí nộp hồ sơ:

           - Đối với N1, N2, N3: 500.000 đồng/bộ
           - Đối với N4,N5: 450.000 đồng/bộ

Thi JLPT N5 tiếng Nhật có khó không?

Nếu bạn học tiếng Nhật một cách nghiêm túc thì thi JLPT N5 không hề khó. Sau đây là tổng hợp các kiến thức cần có trong kì thi JLPT N5:

Phần từ vựng: Khoảng 800 từ. Học hết 25 bài trong giáo trình Minano Nihongo vốn từ vựng của bạn có thể lên đến 1000 từ, nếu có quên hay rơi rớt mấy từ thì vẫn đủ khả năng để làm bài thi N5. Tuy nhiên, bạn sẽ rất hiếm khi quên ở giai đoạn này do đây là những từ cơ bản nhất, được dùng nhiều nhất nên rất khó quên.

Phần Kanji: Khoảng 80 ~ 100 chữ. Đây là lượng chữ Kanji mà học sinh lớp 1 ở Nhật sẽ học. Rất tuyệt là nếu bạn học trong cuốn sách Basic Kanji thì chỉ cần 10 bài đầu là cũng giúp bạn học được tầm 100 chữ Kanji rồi. Và cũng như từ vựng, đây là những từ Kanji cơ bản và dễ nhất (dễ cả về mặt ngữ nghĩa và cách viết) nên bạn sẽ rất khó quên.
Kanji N5

Phần ngữ pháp: Những mẫu ngữ pháp tiếng Nhật rất cơ bản, chỉ cần học trong 25 bài Mina no Nihongo là đủ. Các bạn có thể download danh sách ngữ pháp về và check thử.

Khi chỉ còn vài tháng nữa là đến kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT thì việc ôn luyện kỹ là bước vô cùng quan trọng giúp bạn đạt kết quả như ý. Tuy nhiên, trong lúc ôn luyện bạn sẽ gặp nhiều khó khăn: Không hiểu, áp lực, lười biếng, chán nản…thì đừng từ bỏ nhé ! Trung tâm Nhật ngữ SOFL thường xuyên mở lớp luỵên thi JLPT N5, nếu có thể hãy tham gia khóa học, nó sẽ giúp cho việc ôn luyện của bạn hiệu quả và dễ dàng hơn.

Sách luyện thi JLPT N5 hiệu quả

1. Sách luyện thi N5 Try bổ trợ ngữ pháp – TRY! 日本語能力試験 N5 文法から伸ばす日本語 ベトナム語版:

Quyển này khá dễ dàng học bởi đây là phiên bản tiếng Việt dành riêng cho những người việt muốn ôn luyện ngữ pháp N5 để thi. Đặc biệt, sách vừa mới được xuất bản mấy năm gần đây, cho nên nội dung luôn được cập nhật kiến thức mới nhất và hữu ích.
sách luyện thi tiếng nhật n5

2. Sách luyện thi tiếng Nhật N5 Jitsuryoku appu gồm 3 kỹ năng từ vựng, ngữ pháp và đọc hiểu – 実力アップ!日本語能力試験N5読む(文字・語彙・文法):

Cuốn sách này là một phần của bộ sách Jitsuryoku appu xuyên suốt từ N5 đến N1 được hầu hết người học lựa chọn làm tài liệu quý hiếm luyện thi cho các kỳ thi này.

3. Sách luyện thi N5 Tanki masuta doriru – 短期マスター 日本語能力試験ドリル N5:

Phân chia từng phần riêng biệt trong đề thi N5 thành từng part để luyện tập. Nếu tổng hợp lại thì chẳng khác gì các đề thi N5.

4. Giáo trình ôn luyện N5 Koushiki mondaishuu – 日本語能力試験 公式問題集 N5:

Cuốn sách được biên soạn bởi chính tổ chức Japanese Foundation – cơ quan chịu toàn bộ trách nhiệm về kỳ thi N5 từ khâu ra đề, tổ chức thi cho đến chấm thi và trao bằng.

5. Sách luyện thi tiếng Nhật N5 Kanji masuta hán tự – 漢字マスターN5:

Giáo trình luyện Hán tự N5 trình bày chi tiết và rất dễ hiểu với những hình ảnh minh họa, hướng dẫn từng cách viết nét chữ và nhiều ví dụ điển hình về âm on và âm kun.

Chỉ còn vài tháng nữa là đến kỳ thi JLPT N5 2019 rồi, việc ôn luyện kỹ là bước vô cùng quan trọng giúp bạn đạt kết quả như ý. Tuy nhiên, trong lúc ôn luyện bạn sẽ gặp nhiều khó khăn: không hiểu, áp lực, lười biếng, chán nản…thì đừng tử bỏ nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác