Đang thực hiện

Kinh nghiệm thi đỗ N2 sau 1 năm tự học tiếng Nhật trên mạng

Thời gian đăng: 14/03/2017 09:20
Chỉ trong vòng 1 năm tự học tiếng Nhật trên mạng, Khánh Phương đã thi đỗ N2 trong kì thi năng lực tiếng Nhật trong năm 2016. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ cực kì bổ ích của Khánh Phương nhé.
Kinh nghiệm thi đỗ N2 sau 1 năm tự học tiếng Nhật trên mạng
Kinh nghiệm thi đỗ N2 sau 1 năm tự học tiếng Nhật trên mạng

Vốn yêu thích văn hóa Nhật Bản, đặc biệt là phim hoạt hình của xứ sở Mặt trời mọc, Khánh Phương đã quyết định tìm hiểu ngôn ngữ của đất nước xinh đẹp này bằng cách học tiếng Nhật trên mạng. Và kết quả vượt ngoài mong đợi khi Khánh Phương thi đỗ N3 trong vòng 7 tháng kể từ lúc bắt đầu học sơ cấp và đỗ N2 sau 5 tháng thi N3.

Tự học tiếng Nhật trên mạng vì niềm đam mê.

Khánh Phương chia sẻ rằng, bộ phim Howl’s Moving Castle là động lực để cô nàng “chinh chiến” qua từng cửa ải đầy thử thách của ngôn ngữ khó nhằn này. tiếng Nhật. Vì là bộ phim tủ của mình nên hầu như mình thuộc hết lời của các nhân vật”. Vì vậy, nếu bạn muốn theo đuổi ngôn ngữ này, đam mê và sở thích là điều rất quan trọng. Hãy thử tìm cho mình những thú vui trong học tập thay vì ngồi gò ép hàng giờ để giải quyết đống bài tập và lí thuyết khô khan.

Sử dụng phần mềm tự học tiếng Nhật trên mạng.

Phương chia sẻ rằng mình không học ngữ pháp tiếng Nhật qua sách mà học qua trang web Japanesepod101.com, đây là trang web mất phí (khoảng 25$/tháng) và dùng thử một tuần miễn phí. Ngoài ra, Phương còn kết hợp với ứng dụng học thông minh Rosetta Stones nổi tiếng và các bạn có thể download trên mạng. Với ứng dụng này, bạn sẽ học đi học lại một cấu trúc ngữ pháp, vì vậy kiến thức tiếp thu nhanh và lâu hơn, tuy nhiên không có giải thích ngữ pháp, vì vậy mà chúng ta phải tra cứu trên Google để hiểu sâu hơn. Nếu các bạn học xong 3 cấp độ đầu tiên thì có đủ khả năng để thi năng lực tiếng Nhật JLPT N4.
học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Kĩ năng học tiếng Nhật online hiệu quả

Chọn tài liệu học chữ cái Kanji.

Để học từ vựng hiệu quả, Phương tìm những cuốn sách chuyên về Kanji có minh họa bằng hình ảnh và những câu truyện ngắn. Cuốn sách Phương dùng để học là Remembering the Kanji, đây là bản có sẵn trên mạng nên bạn có thể tải xuống miễn phí. Khánh Phương đã in toàn bộ 2000 chữ cái trong này ra giấy tạo thành các tấm Flashcard để học dần. Một mặt là chữ Kanji, một mặt làhình ảnh minh họa, mỗi lần học thì liên tưởng đến hình dáng của một con vật, hay đồ dùng quen thuộc nào đó, và cả những câu chuyện có liên quan đến từ vựng đó nữa. 
Đọc sách truyện tự học tiếng Nhật trên mạng 

Nhật Bản rất nổi tiếng về truyện tranh, vì vậy Phương tìm đọc những cuốn nổi tiếng như Doraemon, Conan,... để học cách sử dụng tiếng Nhật giao tiếp hàng ngày. Bên cạnh đó, Phương cũng cố gắng tìm đọc những cuốn tiểu thuyết, truyện dài để học được cách diễn đạt của người bản xứ. Chỉ đọc tiểu thuyết và truyện tranh trong vòng 5 tháng, Phương đã có thể tự tin đi thi và đõ N2 chỉ sau 1 năm tự học tiếng Nhật tại nhà.

Có thể thấy rằng tự học không phải khó, vì càng tự do học tập, chúng ta càng có động lực khám phá thêm nhiều thứ hơn những kiến thức thầy cô giảng dạy trên trường, lớp.

Trên đây là những kinh nghiệm tự học tiếng Nhật trên mạng của bạn Khánh Phương. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc Phương và các bạn ngày càng thành công hơn nữa trên con đường học tập và làm việc sau này!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác