Đang thực hiện

Bật mí kinh nghiệm học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhanh

Thời gian đăng: 24/10/2017 10:32
Hôm nay Nhật ngữ SOFL xin chia sẻ tới các bạn một vài kinh nghiệm học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu.
Kinh nghiệm học từ vựng tiếng Nhật
Kinh nghiệm học từ vựng tiếng Nhật

Kinh nghiệm học từ vựng tiếng Nhật - Học những từ vựng có liên quan trực tiếp ( hoặc gián tiếp ) đến cuộc sống xung quanh.

Bạn học về kĩ thuật, thích chơi bóng đá, sở thích là nghe nhạc Rock, đọc manga, chỉ biết vài chỗ ăn uống nhỏ lẻ ở gần trường và nơi ở…OK! Như vậy là đủ rồi, chúng ta hãy bắt đầu học với những từ mới về bạn. Về ngành bạn học, những sở thích cũng như những nơi bạn biết tới!

Tại sao ư? Bởi thay vì đầu tư vào một kho từ vựng tiếng Nhật nhưng lại không biết năm nào? tháng nào mới học hết chúng, càng không biết tới khi nào mới có thể sử dụng đến nó, tại sao chúng ta không thử đầu tư cho những thứ “gần gũi” với mình nhất? Ít ra thì, khi bắt gặp một chủ đề nào đó quá khó, bạn hoàn toàn có thể “lảng” sang những  chủ đề khác thân thuộc và gần gũi, những thứ mà bạn có thể  ngồi hàng giờ để nói về nó cơ mà.

Chúng ta thường vội vàng và có phần nóng vội khi chỉ muốn học những thứ tốt, cao siêu tận đâu đâu, thực chất, điều đó khá tốn thời gian và như đã nói, không giúp gì nhiều được cho bạn. Những thứ cao siêu, để sau cũng chưa muộn, nhưng mình tên gì, bao nhiêu tuổi, quê quán ở đâu, quê mình có gì hay có gì đẹp, đồ ăn nào ngon, vân vân và mây mây, chí ít thì cũng nên trôi chảy lưu loát, phải không nào? 

Học từ vựng qua hình ảnh.

Chúng ta thường có xu hướng nhớ hình ảnh trước tiên và sử dụng hình ảnh để khơi gợi những thông tin khác, điều này áp dụng khá có hiệu quả đối với việc học từ vựng tiếng Nhật. Bạn có thể dán sticker lên đồ vật (phương pháp truyền thống), hoặc ngược lại, sau khi nhìn thấy đồ vật hoặc sự vật, sự việc nào đó, hãy tự hỏi mình trong tiếng Nhật nó có nghĩa là gì, việc “dằn vặt” bản thân vì không nghĩ ra hoặc không nhớ ra thứ gì thường kích thích chúng ta gấp gáp đi tìm hiểu nó và từ đó, nhớ cũng lâu hơn! 

Có thể bạn quan tâm chương trình học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả tại nhà:
 
Cách này cũng khá hiệu quả trong việc tạo động lực học tập của chính bản thân bạn. Với những hình ảnh có tính ” khiêu khích” trí nhớ của bạn như vậy, động lực học để chinh phục nó sẽ trỗi dậy và khiến bạn không thể ngồi yên. Thật kì diệu phải không nào?
Học từ vựng tiếng Nhật qua hình ảnh
Học từ vựng tiếng Nhật qua hình ảnh

Thử sống trong môi trường tràn ngập tiếng Nhật.

Sống trong môi trường tràn ngập tiếng Nhật nhưng không phải là ăn tiếng Nhật, ngủ tiếng Nhật, sáng thức dậy mở mắt ra cũng cụng đầu vào quyển từ điển đâu nhé!

Thay vào đó, bạn hãy thử tạo thói quen cho mình đi nào! sáng dậy nghe và học tiếng Nhật qua bài hát bắt tai và có ý nghĩa, lặp đi lặp lại đến khi nào bản thân thuộc làu và hát lại trôi chảy, cũng như tường tận từng từ mới trong lời bài hát thì thôi! Vẫn dễ nhằn hơn việc nói xin chào với đống giấy nhớ ngổn ngang khắp phòng và quyển từ điển dày cộm gối đến ê đầu phải không? 

Còn phim ảnh, một chủ đề bất tận, sở thích không chừa già trẻ gái trai, và giờ đây, nó sẽ còn là công cụ tuyệt vời để cho bạn tăng vốn từ vựng của mình nữa! Bắt đầu từ những bộ phim (hoặc phim bộ) cơ bản dễ nghe dễ học, việc cứ để nó văng vẳng bên tai xét cho cùng xứng đáng được cân nhắc là một phương pháp để cho bạn quen tai và bắt chước theo những câu hội thoại tuy lặp đi lặp lại những vẫn vô cùng tự nhiên trong đó.

Với kinh nghiệm học từ vựng tiếng Nhật này bạn có thể dễ dàng học từ vựng hiệu qủa rồi, hãy cùng Trung tâm tiếng Nhật SOFL học thật chăm chỉ và chinh phục tiếng Nhật nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác