Đang thực hiện

Kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả và nhanh chóng

Thời gian đăng: 06/11/2015 16:42
Tiếng Nhật là một ngôn ngữ rất khó, thế nên để học tiếng Nhật hiệu quả và nhanh chóng bạn cần có một phương pháp học hợp lí.
Kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả và nhanh chóng
Kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả và nhanh chóng

Một điều kiện không thể thiếu khi học tiếng Nhật cũng như học bất kỳ ngôn ngữ nào khác là sự chăm chỉ, chịu khó và kiên trì. 

Kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả

1. Học từ mới.

Với việc học từ mới tôi khuyên bạn nên học mọi lúc, mọi nơi, vừa học vừa đọc thành tiếng như vậy sẽ rất hiệu quả và nên phân chia các từ vựng giống nhau thành một nhóm vì các từ vựng giống nhau sẽ luôn luôn xuất hiện cùng nhau việc này vừa giúp bạn có vốn từ vựng phong phú vừa nhớ được nhiều từ hơn. Hoặc có thể ghi các mẫu giấy nhỏ tên các vật dụng trong nhà để ở đâu bạn cũng có thể nhìn thấy nó.
Nên sắm cho mình một cuốn sổ nhỏ để khi đi đâu thấy từ vựng mới bạn có cái để ghi lại vừa tích lũy được vốn từ vựng phong phú mà lại tiện cho việc học khi rảnh.Và điều qua trọng là hãy dành thời gian ôn luyện nhé vì nếu khoảng 3-4 ngày các bạn không đụng đến là sẽ quên hết đấy.

Học từ vựng tiếng Nhật
Học từ vựng tiếng Nhật

2. Luyện kỹ phát âm chuẩn:

Khi mới bắt đầu học cách phát âm, bạn nên phát âm từng chữ cái một sau đó mới ghép thành một từ có nghĩa. Nên nhớ hãy phát âm chuẩn ngay từ đầu. Vì việc phát âm sai giống như viết sai chính tả vây, người nghe sẽ hiểu nhầm ý hoặc không hiểu bạn đang nói gì. Và nếu phát âm sai nó sẽ thành thói quen ảnh hưởng rất nhiều tới việc giao tiếp sau này.
Bạn nên học theo các phát âm của các giảng viên người bản ngữ hoặc qua các video, clip dạy phát âm chuẩn trên mạng internet.

3. Rèn luyện kỹ năng nghe, nói:

Để luyện nghe tiếng Nhật tốt, nói giỏi bạn nên bắt đầu từ những câu đơn giản sau đó mới đến phức tạp và áp dụng phương pháp cổ xưa nhất là nói đi nói lại nhiều lần đến khi chuẩn mới thôi.
Khi nghe bạn cũng có thể kết hợp với luyện nói và hãy để ý cách họ phát âm như thế nào nữa nhé. Ở phần này các bạn có thể áp dụng những sở thích của bạn để học như nghe nhạc hoặc xem film (nhưng nên nhớ là không có phụ đề tiếng Việt nhé). Cách này vừa giúp bạn thư giản vừa giúp bạn nhớ từ ngay và luôn được.

Xem Thêm : Hoc tieng Nhat truc tuyen hieu qua cho người bận rộn

4. Học ngữ pháp, chữ Hán:

- Bạn cần cố gắng nhớ những mẫu câu phân tích thành phần cấu tạo nên câu và áp dụng những từ mới vừa học đặt những câu đơn giản gần gũi với cuộc sống hàng ngày như thế bạn sẽ nhớ rất lâu đấy.
- Đối với tiếng Nhật, chữ Hán đóng vai trò rất quan trọng vậy nên việc học nó cũng quan trọng không kém. Học chữ Hán sẽ giúp quá trình học từ mới hiệu quả hơn. Đầu tiên nên tập viết chữ Hán, nhớ các âm ON và âm KUN. Tuyệt đối không nên học rời rạc từng chữ Hán mà nên ghép với chữ Hán cũ và tra lại các đọc xem có đúng không.
Tóm lại với việc học tiếng Nhật bạn không nên học từng kỹ năng nghe, nói, đọc, viết mà nên kết hợp tất cả các kỹ năng lại hiệu quả học sẽ tăng lên gấp đôi.

Hãy tạo cho mình một động lực học bằng cách hãy tìm hiểu những kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả và nhanh chóng để có thể giúp bạn hoàn thành khóa học xuất sắc.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/