Đang thực hiện

Kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả

Thời gian đăng: 16/09/2015 08:58
Rất nhiều người bỏ thời gian và công sức ra học nhưng lại chưa có phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả dẫn đến kết quả thu được không nhiều, nên trước khi học hãy xác định cho mình phương pháp học tốt nhất nhé.

Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất

Với kinh nghiệm đào tạo tiếng Nhật của mình Nhật Ngữ SOFL xin chia sẽ với các bạn một số phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả và  nhanh nhất mà không gây nhàm chán. 

Việc học ngoại ngữ ngày nay rất quan trọng, mở ra nhiều cơ hội mới cho các bạn trẻ được trải nghiệm bản thân, đi du học nước ngoài hay được tham gia làm việc tại các công ty. Nhật Bản là thị trường thu hút lao động rất lớn và cơ hội làm việc lâu dài cao vì thế việc học tiếng Nhật ngày càng quan trọng.

Để học tập được tốt nên phát triển đồng thời cả 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết và vận dụng cả 4 kĩ năng này trong quá trình học. Hãy xem nhật ngữ SOFL có phương pháp gì hay nhé.

Đặt ra mục tiêu và quyết tâm thực hiện nó:

Tưởng như việc này không có ý nghĩa nhưng trên thực tế, các cuộc điều tra cho thấy rằng những người đặt ra mục tiêu thì đạt được kết quả cao hơn những người chỉ thực hiện mà không đề ra mục tiêu, giống như người đi mà không có hướng sẽ chẳng dẫn đến nơi mình muốn. Vì vậy trước khi học tiếng Nhật hãy đặt mục tiêu thật lớn cho bản thân và quyết tâm thực hiện.

Đặt ra mục tiêu học hiệu quả là quyết tâm học

 

Học từ vựng tiếng Nhật:


​Việc học từ vựng là rất quan trong trước khi có thể phát âm và viết được, tuy nhiên trong giai đoạn này thì các học viên thường rất nản vì lượng từ vựng tiếng Nhật rất lớn và dễ quên, Nhật ngữ SOFL khuyên bạn hãy học đều đặn mỗi ngày từ 10-15 từ kết hợp ôn vào hôm sau, ngoài ra bạn còn có thể học từ vựng qua hình ảnh vừa dễ nhớ mà lại không chán. Học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề cũng là một cách rất hiệu quả, bạn vừa được giải trí vừa học tiếng Nhật bằng cách nghe và nhìn từ, hoặc bạn có thể đọc các câu chuyện bằng tiếng Nhật, sẽ giúp nhớ từ nhanh hơn so với phương pháp thông thường đó.
 

Học ngữ pháp:

Nhiều người khi bắt đầu học ngữ pháp thường có tâm lí vội vàng muốn tìm hiểu được hết nhưng Nhật ngữ SOFL khuyên bạn hãy học từ những kiến thức căn bản nhất và vận dụng nó thành thạo trước khi chuyển sang phần khác, chậm nhưng chắc mà lâu dài bạn nhé đừng học ôm dồn để rồi quên lãng hay không thể áp dụng được nó.
 

Luyện nghe :

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ hiện đại, bạn có thể học  mọi nơi mọi lúc, luyện nghe tiếng Nhật qua các câu chuyện, những phóng sự đơn giản. Hãy nghe thường xuyên và nhiều lần để khắc sâu vào trí nhớ.

Xem Thêm : Hoc tieng Nhat truc tuyen siêu hiệu quả

 

Nói nhiều hơn:

Tâm lí chung của chúng ta thường ngại nói nên việc học nói càng trở nên khó khăn hơn, để tự tin hơn giao tiếp các bạn hãy tìm một người đi trước hướng dẫn mình cùng giao tiếp hằng ngày, để chuẩn xác nhất hãy tìm người Nhật để bắt chuyện và họ sẽ sửa lỗi cho mình luôn nhé, nhưng lưu ý trước khi trò chuyện bạn nên chuẩn bị sẵn các câu hỏi và chủ đề để nói chuyện được lâu hơn.
 

Tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản:

Hằng năm đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam có tổ chức các buổi giao lưu văn hóa Việt- Nhật, tại đây bạn sẽ được tìm hiểu văn hóa và học hỏi được rất nhiều điều từ người Nhật bản xứ, là cơ hội để cho bạn thực hành giao tiếp và nhận ra lỗi của mình luôn.
 

Việc học sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn có động lực, nên hãy học cách yêu đất nước và con người Nhật Bản, hơn đừng học máy móc trong sách vở nhưng hãy chủ động giao lưu và tìm hiểu thực tế. Hãy áp dụng phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả trên đây rồi chinh phục tiếng Nhật nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác