Đang thực hiện

Kinh nghiệm bỏ túi khi luyện thi năng lực tiếng Nhật

Thời gian đăng: 03/11/2015 14:45
Bạn học tiếng Nhật và sắp sửa " lên thớt" cân não với bài thi năng lực tiếng Nhật. Hãy đến với Nhật Ngữ SOFL chúng tôi sẽ chia sẽ với các bạn một số kinh nghiệm bỏ túi khi luyện thi năng lực tiếng Nhật.
hoc tieng nhat
Kinh nghiệm bỏ túi khi luyện thi năng lực tiếng Nhật

Một khi các bạn đã xác định cấp độ tiếng Nhật định thi, tôi tin chắc là các bạn đã định hình sẵn trong đầu một phương pháp học và luyện tập cho mình nhưng cũng nên tìm hiểu thêm các phương pháp, kinh nghiệm để việc hiệu quả thi tốt nhất. Chính vì thế, với kinh nghiệm của người đi trước, đã từng dự thi và giảng dạy các kỳ thi năng lực tôi hi vọng sẽ bài viết này sẽ giúp bạn tích lũy thêm kinh nghiệm để kỳ thi đạt hiệu quả tốt nhất.

Bước đầu tiên tôi muốn chia sẽ là bạn nên tập hợp tất cả cá kiến thức đã học và ôn luyện chúng, tuyệt đối đừng học thêm kiến thức mới.

Lục tìm lại tất cả các ghi chép, các vấn đề  lưu ý trong quá trình học trước đây, tổ chức, xắp xếp lại toàn bộ và bắt đầu học đọc to thành tiếng. Khi tham gia các bài thi năng lực tiếng Nhật, cách phát âm hoặc làm thế nào có thể đọc được chữ Kanji trong một ngữ cảnh sử dụng nhất định cũng quan trọng như biết ý nghĩa của từ đó.
Một các khác để luyện thi đó là sử dụng thẻ flash: Nếu bạn mới bắt đầu học, thẻ flash có thể giúp bạn thực hành nhận biết ngay về các bảng chữ cái : hiragana, katakana hay một số từ đơn giản trong bảng chữ kanji. Ở cấp độ cao hơn, kết hợp với chữ Kanji hoặc đọc các ký tự kanji thông thườngthì có thể xem xét với thẻ flash. Tự tay viết các chữ cái đẹp, gọn gàng cũng là cách đặc biệt để nhớ chúng đấy.

Cấp độ tiếng Nhật

Khi mạng internet ngày càng phát triển, chỉ cần có mạng bất cứ điều gì bạn tìm kiếm chỉ trong 1s đã có kết quả. Hãy áp dụng nó để tìm các bài thi năng lực của các năm trước tham khảo và  có thể làm các bài thi đó đẻ đánh giá xem khả năng trình độ của bạn như thế nào. Cách này rất hiệu quả giúp bạn có thể biết được những ưu khuyết điểm của mình và cải thiện chúng trước khi thi thật.

Xem lại các chủ đề, thực hành thi thử để xác định các vấn đề mình còn yếu để tập trung nâng cao kỹ năng. Thường xuyên học lại, ôn luyện lại các chủ đề này cho tới khi bạn quen thuộc với chúng và lại tự kiểm tra lại. Lặp đi lặp lại các này cho tới khi bạn tìm được câu trả lời đúng.

Ôn luyện theo giáo trình cũng là một các hay nhưng hãy làm lại các bài tập nhiều lần. Điều này cực kỳ tốt cho việc ôn luyện.

Xem Thêm : Hoc tieng Nhat truc tuyen hieu qua nhanh chóng

Có mục tiêu, thời gian học rõ ràng cụ thể, hãy nên một bảng biểu quy định thời gian học, lượng kiến thức ôn luyện nhất định mỗi ngày trước kỳ thi. Theo kinh nghiệm của tôi, mỗi ngày bạn dành từ 25 - 30 phút mỗi ngày để học còn hiệu quả tối hơn rất nhiều lần so với việc học 2 giờ một ngày nhưng không thường xuyên. Nếu bạn chăm chỉ kiên trì với việc học thì việc nhớ các vấn đề và học sẽ chở nên dễ dàng, hiệu quả hơn.
Cuối cùng hãy cung cấp đầy đủ năng lượng trong quá trình luyện thi, ngủ một giác thật ngon, uống nhiều nước và tắt điện thoại của bạn và giữ một tinh thần thoải mái điều này giúp việc tập trung ôn luyện đạt hiệu quả cao và tràn đầy năng lượng khi tham gia kỳ thi.
Điều quan trọng nhất bây giờ là vượt qua kỳ thi và nó cũng là công cụ, là thước đo để xác định trình độ, năng lực của bạn.

Tôi hi vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn có những kinh nghiệm bỏ túi khi luyện thi năng lực tiếng Nhật, và làm cho bài thi năng lực của bạn đạt hiệu quả cao hơn. Nhật Ngữ SOFL xin chúc bạn thành công nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác