Đang thực hiện

Khám phá 3 đặc trưng độc đáo và thú vị khi học tiếng Nhật

Thời gian đăng: 19/03/2017 10:38
Bạn đã học tiếng Nhật lâu chưa? Trong quá trình tìm hiểu ngôn ngữ này, bạn có nhận thấy được điểm độc đáo riêng biệt của chúng không?
Khám phá 3 đặc trưng độc đáo và thú vị khi học tiếng Nhật
Khám phá 3 đặc trưng độc đáo và thú vị khi học tiếng Nhật
 
Có rất nhiều nguyên nhân mà nhu cầu học tiếng Nhật ngày càng gia tăng trong những năm gần đây. Có người vì đam mê nền văn hóa của xứ sở Mặt trời mọc, có người muốn có cơ hội đi học tập tại đất nước xinh đẹp này, có người lại muốn tìm kiếm một công việc hấp dẫn trong môi trường đa quốc gia năng động và chuyên nghiệp. Thế nhưng nhiều người e ngại vì tin rằng ngôn ngữ Nhật rất khó, và bài viết dưới đây sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn ngay lập tức. 

1. Học tiếng Nhật rất dễ đọc nhanh.

Tiếng Nhật sử dụng hệ thống bảng chữ cái tượng hình với 3 loại hình chính là Hiragana, Katakana và chữ Kanji. Chính vì vậy mà đọc một đoạn văn bằng tiếng Nhật, chúng ta có thể lược bỏ những chữ cái không cần thiết và giữ lại những từ vựng tiếng Nhật quan trọng để lấy thông tin. Đây là lợi ích rất lớn trong các kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT với phần đọc hiểu bị hạn chế thời gian trong đề thi. Bạn chỉ cần đọc lướt qua và nắm những ý chính qua các cụm từ thay vì đọc toàn bộ bài như trong đề thi toàn chữ Latinh như tiếng Anh, Pháp, Ý,...

2. Học tiếng Nhật dễ nhớ bằng cách chơi chữ.

Mỗi ngôn ngữ đều luôn có những câu nói, bài hát sáng tạo và vô cùng dân dã từ cách chơi chữ để dễ nhớ một vấn đề nào đó. Chẳng hạn khi các bạn học bảng tuần hoàn hóa học, câu nói quen thuộc truyền từ thế hệ học sinh này sang thế hệ học sinh khác là : Khi bà con nào cần may áo giáp sắt, sang phố hỏi cửa hàng Á Phi  u. Khi bạn học tiếng Nhật cũng vậy, có thể lúc mới bắt đầu khi vốn từ vựng chưa đủ để dùng thế nhưng chắc hẳn bạn cũng đã nghe đến những cách nói lái, chơi chữ của không ít người bản xứ. Ví dụ như 7/ 9/ 4 sẽ là なくよ ~> な/く/よ ~> なな/く/よん hay 1/1/9/4 là いいくに ~> い/い/く/に , đây là cách học thuộc lòng những mốc lịch sử của các bạn học sinh Nhật Bản. 
Học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Học tiếng Nhật online hiệu quả

3. Học tiếng Nhật có thể truyền tải cảm xúc chỉ qua mặt chữ.

Nếu bạn học viết tiếng Nhật sau một thời gian dài, bạn sẽ nhận thấy ràng người Nhật có thể truyền đạt những tâm trạng, cảm xúc của bản thân qua mặt chữ bằng cách sử dụng khéo lép 3 chữ cái Hiragana, Katakana và Kanji mà không cần phải nói chúng thành lời. Sự khác biệt ở đây chính là cách biến đổi từ trong những ngữ cảnh khác nhau, hay sử dụng kính ngữ cũng là một trong những đặc trưng văn hóa của Nhật Bản. Đây là một trong những điểm độc đáo trong tiếng Nhật so với các ngôn ngữ khác trên thế giới. 

Trên đây là 3 đặc điểm độc đáo và thú vị khi học tiếng Nhật mà bạn nên biết. Hi vọng rằng các bạn có được những thông tin bổ ích trong bài viết này. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở Cầu Giấy:  
Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở Thanh Xuân:
Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở Long Biên:
Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email: nhatngusofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác