Đang thực hiện

Hướng dẫn 4 cách học chữ Kanji trong tiếng Nhật thật đơn giản

Thời gian đăng: 10/01/2017 15:09
Trong 3 bảng chữ cái tiếng Nhật thì Kanji là bảng chữ khó học nhất. Hãy cùng trung tâm tiêng Nhật SOFL tham khảo cách học chữ kanji trong tiếng Nhật dưới đây.

 Cách đơn giản để học chữ Kanji trong tiếng Nhật

Bảng chữ Kanji trong tiếng Nhật là hệ thống chữ tượng hình, dùng để viết các từ Hán- từ mượn của Trung Quốc hay các từ của người Nhật khi muốn hiện thị rõ nghĩa của từ. Tiếng Nhật có nhiều từ đồng âm nhưng khác nghĩa, cần dựa vào chữ Kanji để xác định nghĩa của từ đó.

Cách học chữ Kanji trong tiếng Nhật đi từ dễ đến khó.

Bạn nên bắt đầu học bằng những chữ đơn trước, và đi từ dễ đến khó vì thực chất chữ Kanji khó sẽ được ghép từ những chữ đơn ghép lại. Với cách học chữ Kanji này thì bạn sẽ  việc nhận dạng mặt chữ một cách dễ dàng hơn . Đây là phương pháp học chữ Kanji mà nhiều người lựa chọn hiện nay.
Học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả

Cách học chữ Kanji trong tiếng Nhật bằng mô hình xoáy trôn ốc.

Bạn nên học và viết lại thật nhiều lần. Đồng thời kết hợp việc học từ mới với kiểm tra các Hán tự cũ. Hãy để  học rồi quên đi rồi học lại là quá trình bạn nhiều lần in từ Kanji đó lên vỏ não. Dần dần từ Kanji đó sẽ in sâu vào não bộ của bạn để khi cần có thể dễ dàng lấy ra dùng như một phản xạ tự nhiên.  Khi đó quá trình ghi nhớ nhiều lần đó diễn ra theo mô hình xoáy trôn ốc, lượng từ mới của bạn sẽ ngày càng mở rộng và mức độ nhớ từ cũng ngày càng được nâng cao.

Cách học chữ Kanji trong tiếng Nhật bằng flashcard.

Không chỉ riêng đối với học chữ Kanji trong tiếng Nhật mà có thể thây phương pháp này đã được áp dụng ở hầu hết việc học của các ngoại ngữ khác. Tuy đơn giản nhưng nó mang lại những kết quả không hề nhỏ. Bạn có thể tạo cho mình bộ flashcard riêng cho mình gồm những chữ mà mình chưa học được, mặt trước ghi chữ Hán tự,mặt sau ghi cách đọc, ý nghĩa và một vài ví dụ đơn giản để mô tả cách dùng từ.

Cách học chữ Kanji trong tiếng Nhật bằng flashcard

Sử dụng ứng dụng công nghệ.

Ngoài việc sử dụng các tài liệu tiếng Nhật như kiểu truyền thống trên giấy thì trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay mà điện thoại là vật bất ly thân đối với  hầu hết mọi người, nhất là đối với các bạn trẻ thì bạn nên chọn cho mình một ứng dụng học Kanji và tiếng Nhật trên điện thoại mà các bạn thích. Bất kì lúc nào rảnh rỗi bạn có thể học trên điện thoại mà không cần phải mất thời gian đi tìm sách vở. Với cách này thì bạn có thể học ở bất cứ đâu, bất kỳ lúc nào một cách tiện dụng nhất. Ngoài ra bạn có thể tìm các phần mềm học tiếng Nhật cho máy tính của bạn (vì hầu hết trong đó sẽ chứa cả 3 bảng chữ cái). 

Bạn có thể chọn cho mình 1 trong 4 cách học chữ Kanji trong tiếng Nhật trên để việc học đạt hiệu quả tốt nhất


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác