Đang thực hiện

Hỏi đáp 4 thắc mắc chung về điều kiện du học Nhật Bản năm 2017

Thời gian đăng: 03/05/2017 14:11
Điều kiện du học Nhật Bản là một trong những yếu tố quyết định bạn được phép để theo học tại đây không. Trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ giải đáp những thắc mắc chung liên quan đến vấn đề này trong bài viết dưới đây.
Điều kiện để đi du học Nhật Bản
Điều kiện để đi du học Nhật Bản
 

1. Điều kiện du học Nhật Bản có giới hạn độ tuổi không?


Thông thường các trường Đại học tại Nhật Bản không giới hạn độ tuổi của các du học sinh. Những bạn muốn đăng kí theo học tại Nhật tối thiểu phải đủ 18 tuổi trở lên và đã tốt nghiệp cấp 3 tại Việt Nam. Đối với những bạn tốt nghiệp bậc cao đẳng, đại học sẽ là một lợi thế lớn, đặc biệt khi bạn muốn săn một học bổng du học Nhật Bản nào đó. Đối với các bạn từ độ tuổi 30 trở lên nếu có thể chứng minh được quá trình học và làm của bản thân xuyên suốt, không bị gián đoạn trong thời gian từ 6 tháng đến 1 năm thì hoàn toàn có thể làm hồ sơ đi du học.
 

2. Điều kiện du học Nhật Bản có liên quan đến ngôn ngữ không?


Ngoài những giờ học trên trường lớp, bạn còn phải tự lo sinh hoạt cá nhân, vì vậy bạn cần có trình độ từ tiếng Nhật sơ cấp trở lên để tránh trường hợp gặp khó khăn trong giao tiếp tiếng Nhật hàng ngày tại đây. Những bạn chưa có chứng chỉ tiếng Nhật vẫn có thể tham gia đăng kí du học Nhật Bản với giấy xác nhận đã học tối thiểu 150 giờ tiếng Nhật tại những trường đào tạo Nhật ngữ Việt Nam. Tuy nhiên số lượng có đủ điều kiện để cung cấp giấy chứng nhận tại Việt Nam khá ít nên thi lấy chứng chỉ ngoại ngữ có lợi thế hơn hẳn.
 

3. Cần chuẩn bị những giấy tờ gì để làm hồ sơ du học?


– Đơn xin học trường Nhật Bản

– Bảng điểm đánh giá kết quả học tập ở Việt Nam

– Chứng chỉ những khoá học đã từng tham gia

– Thư giới thiệu từ các cơ quan có thẩm quyền
học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Tự học tiếng Nhật trực tuyến tại nhà hiệu quả

– Giấy khám sức khoẻ

– Giấy chứng minh năng lực tài chính

– Lệ phí nộp đơn

– Hồ sơ liên quan đến người bảo lãnh.

– Kết quả kiểm tra ở nước sở tại.

– Kết quả phỏng vấn với người bảo lãnh.

 

4. Khi nào nhận được kết quả thông báo đủ điều kiện du học Nhật Bản?


Sở nhập cảnh Nhật Bản thông báo và gửi Giấy phép nhập cảnh cho các trường khoảng 2 tháng trước mỗi kì nhập học.  Cụ thể là nếu bạn nhập học vào tháng 1 thì tháng 12 bạn sẽ nhận được giấy thông báo, nhập học thánh 4 thì tháng 2 nhận được, nhập học tháng 7 thì tháng 5 nhận giấy, nhập học tháng 10 thì tháng 8 nhận giấy.
Bên cạnh những điều kiện trên, du học sinh cũng cần phải đáp ứng điều kiện về sức khỏe, nhân thân, tài chính và chưa từng xin thị thực đi du học tại Nhật trước đó.

Trên đây là bài viết của trung tâm tiếng Nhật SOFL về điều kiện du học Nhật Bản năm 2017. Chúc các bạn một ngày học tập và làm việc hiệu quả.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở Cầu Giấy:  
Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở Thanh Xuân:
Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở Long Biên:
Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email: nhatngusofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác