Đang thực hiện

Các bước học từ vựng tiếng Nhật sơ cấp cho người mới bắt đầu

Thời gian đăng: 19/09/2017 09:18
Từ vựng tiếng Nhật sơ cấp là gì? Phương pháp học ra sao? Cùng Nhật ngữ SOFL tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
Học từ vựng tiếng Nhật sơ cấp
Học từ vựng tiếng Nhật sơ cấp

Từ vựng tiếng Nhật sơ cấp - Tiếng Nhật sơ cấp là gì?

Học tiếng Nhật sơ cấp bao gồm việc học chữ cái Katakana , Hiragana ,các quy tắc của âm ngắt,âm đục ,cách đếm số và những câu giao tiếp cơ bản tiếng Nhật như giới thiệu bản thân, chào hỏi, ngữ pháp và từ vựng từ bài 1 đến 10, một số chữ Hán tự của bảng chữ kanji.

Một số sai lầm mắc phải khi học tiếng Nhật.


Sợ và ngại học chữ Kanji.

Sai lầm ở đây là bạn đã quá “sợ hãi” mà quên mất tác dụng vô cùng to lớn của Kanji nếu bạn vượt qua nó và học lên cấp cao hơn. Ở tiếng Nhật trung cấp, Kanji xuất hiện  trong câu sẽ giúp bạn dịch câu nhanh hơn chứ không lâu như một trận đồ Kana không biết ngắt, nghỉ ở đâu. Bạn sẽ thấy rõ đâu là danh từ, trợ từ, động từ một cách nhanh chóng. 

Lười nghe tiếng Nhật.

Trong thời gian đầu học nghe tiếng Nhật không nhất thiết để bạn hiểu được nội dung của chúng. Nghe nhiều để tạo ra thói quen,để làm quen với giai điệu, cách phát âm, ngữ điệu của người Nhật. Trong một thời gian bạn cứ luyện nghe và lặp lại chúng, kết hợp với học ngữ pháp, từ vựng những đoạn hội thoại hay bài hát tiếng Nhật mà bạn nghe sẽ trở nên quen thuộc, rõ ràng hơn trong đầu bạn.

Lên giọng ở trợ từ

Phần lớn các học viên Việt Nam cho rằng trợ từ giống như một chỗ ngắt trong câu và cần nhấn mạnh nó khi nói. Điều này làm cho câu nói của bạn mất đi tính tự nhiên. Không có nơi nào học tiếng Nhật nào dạy  thêm thanh sắc cho các trợ từ e, ni, ga trong tiếng Nhật rồi phát âm thành ế, ní, gá.

Sẽ trở thành thói quen rất khó bỏ cho bạn nếu ngay ở thời kỳ học tiếng Nhật sơ cấp mà không sửa được lỗi này. Bạn nên nghe thật nhiều và quan sát cách giao tiếp tiếng Nhật của người bản xứ để có thể học theo giọng điệu của họ.

Phương pháp học từ vựng tiếng Nhật sơ cấp hiệu quả.


Sử dụng thẻ flashcard.

Bạn có thể mua hoặc tự tạo cho mình các bộ flashcard với những ghi chú riêng với phong phú hình thức như theo chủ đề, theo bài,... Với hình thức nhỏ gọn thì có thể đem theo học ở đa dạng nơi. Để áp dụng một cách thức công dụng nhất thì bạn nên thực hiện chúng một cách làm hợp lý không nên có quá rất nhiều thông tin mà hãy sử dụng các ví dụ minh họa cụ thể và hãy học theo nguyên tắc lặp lại ngắt quãng để có thể nhớ được phong phú từ mà được lâu nhất.
Sử dụng thẻ flashcard để học tiếng Nhật
Sử dụng thẻ flashcard để học tiếng Nhật

Dịch văn bản.

Hãy bằng những từ vựng và những ngữ pháp tiếng nhật cơ bản của mình đã có để dịch lại văn bản, hãy ghi lại và tìm hiểu với các từ mới. Thông thường thì trong đoạn văn bản thì thường giao hội miêu tả về một chủ để bởi vì thế những từ vựng thường có thúc đẩy đến nhau. bởi thế việc nhớ từ sẽ theo hệ thống nên số từ của bạn sẽ được rất nhiều và phong phú hơn.

Sử dụng những phần mềm học tiếng Nhật.

Đây là cách thức đang được đa dạng người thực hiện hiện nay, trong những phần mềm học tiếng Nhật và áp dụng học tiếng Nhật bây giờ ngoài chu trình giúp bạn học và ôn luyện từ vựng tiếng nhật n3 thì nó còn bao gồm phong phú phần để có thể giúp bạn học cả tiếng Nhật giao tiếp, ngữ pháp, luyện nghe tiếng Nhật, đọc hiểu,... khi đó bạn có thể học đồng thời dồi dào kỹ năng mà không phải áp dụng nhiều thao tác.

Trên đây là bài viết chia sẻ về từ vựng tiếng Nhật sơ cấp, chúc các bạn học tốt!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/