Đang thực hiện

Học từ vựng tiếng Nhật chưa bao giờ dễ đến thế

Thời gian đăng: 19/05/2018 11:28
Mặc dù bạn đã cố găng chăm chỉ học từ vựng tiếng Nhật nhưng vẫn chưa thật sự hiệu quả? Vậy hãy khám phá phương pháp học tốt từ vựng của Nhật ngữ SOFL ngay sau đây nhé!
Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả
Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả

1. Thường xuyên giao tiếp với người Nhật.

Khi học bất kỳ một ngôn ngữ mới nào mà chúng ta hàng ngày được tiếp xúc với người bản ngữ thì kết quả bao giờ cũng mang lại những điều bất ngờ. Bạn đang học tiếng Nhật, làm sao để nói tiếng nhật tốt, có cách tốt nhất đó là hãy tạo cho mình có cơ hội để được nói chuyện với người Nhật. Nói chuyện với người Nhật các bạn sẽ luyện được cách phát âm, hay ngữ điệu chuẩn của họ và phản xạ tiếng nhật của bạn sẽ nhanh hơn rất nhiều. Quan trọng là bạn sẽ học được văn hóa từ cách nói chuyện của họ nữa.

2. Nghe thật nhiều, nghe thường xuyên.

Các bạn không biết được rằng để nói tốt bất kỳ một ngôn ngữ nào thì chúng ta cũng cần phải nghe thường xuyên, nghe thật nhiều. Điều đó sẽ cải thiện kỹ năng nghe của chúng ta, và hỗ trợ đắc lực trong khi giao tiếp tiếng Nhật của các bạn. Vì thực tế khi bạn nghe bạn cũng sẽ học được cách phát âm, ngữ điệu bạn có thể bắt trược họ sau đó nói theo, sau một thời gian dài cứ luyện như thế các bạn sẽ quen với ngữ điệu tự nhiên của họ. Nghe ai đó nói bằng tiếng Nhật và có thể trả lời một cách thích hợp là rất bổ ích cho người mới bắt đầu.

3. Nói nhiều không ngại, không sợ sai.

Một phương pháp hiệu quả nhất khi chúng ta muốn nâng cao khả năng nói tiếng Nhật đó là nói thật nhiều. Khi học được bất cứ một từ vựng nào riêng lẻ, hãy ghép nó với cụm từ hay những câu tiếng Nhật có nghĩa. Có những mẫu câu thường dùng các bạn cũng nên học để áp dụng vào những tình huống giao tiếp tiếng Nhật.

Đôi khi các bạn chỉ cần một lời chào đơn giản , chào buổi sáng hoặc buổi chiều bạn sẽ thấy mình gần gũi và quen thuộc hơn với ngôn ngữ này . Bạn nên nhờ bạn bè thông thạo tiếng Nhật hoăc tốt nhất là người bản xứ kiểm tra những gì bạn đang nói, họ sẽ sửa những sai sót của bạn và đưa ra một lời khuyên tốt nhất cho bạn.
Giao tiếp tiếng Nhật với người Nhật thật nhiều
Giao tiếp tiếng Nhật với người Nhật thật nhiều

4.Vận dụng vào tình huống giao tiếp thực tế.

Khi học giao tiếp bất cứ ngôn ngữ nào mà các bạn chỉ học ngữ pháp, hay chỉ học trên giấy tờ thì không bao giờ cải thiện được. Vậy nên bí quyết đó là hãy vận dụng những gì đã học được vào những tình huống giao tiếp thực tế. Nếu không có cơ hội được nói chuyện với người Nhật thì các bạn có thể nói chuyện với bạn bè cũng đang học tiếng Nhật hoặc có thể độc thoại một mình cũng là một cách luyện nói tiếng Nhật rất tốt.

Cố gắng không để bị phụ thuộc quá nhiều bởi những ý nghĩa từ có sẵn trong từ điển, hãy cố gắng nhớ tất cả những gì đã gặp phải trong đời sống hàng ngày. Ngôn ngữ Nhật Bản có vẻ rất khác so với tiếng Việt , nhưng nó không phải là quá khó khăn để học như nhiều người từng nghĩ . Nó là một ngôn ngữ được sắp xếp một cách hợp lý, được sáng tạo ra khá lâu và bạn chỉ cần tìm hiểu các kỹ năng đọc cơ bản thì tiếng Nhật sẽ dễ dàng phát âm bất kỳ từ nào bạn gặp phải.

Vậy chúng ta bắt tay vào học từ vựng tiếng Nhật ngay thôi! Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/