Đang thực hiện

Học tiếng Nhật về cách xử lý khi bị ốm ở Nhật

Thời gian đăng: 05/03/2018 10:47
Bạn học tiếng Nhật để đi du học, du lịch hay chỉ đơn giản là bạn yêu thích văn hóa nơi đây nên muốn tìm hiểu. Vậy khi đang đi chơi hay học tập ở Nhật mà bị ốm bạn sẽ phải làm như thế nào? Hãy tìm hiểu cùng Minh Đức nhé!
Học tiếng Nhật về cách sư lý khi bị ốm ở Nhật
Học tiếng Nhật về cách sư lý khi bị ốm ở Nhật

Điểm tốt.

Một trong điều tuyệt vời nhất của hệ thống y tế Nhật Bản là Bảo hiểm Y tế. Điều này có thể khác nhiều so với bảo hiểm du lịch mà bạn có thể có khi đến Nhật, bởi nó cho phép bất cứ ai làm việc ở trong nước đều có thể tiếp cận bất kỳ dịch vụ y tế nào với giá rẻ hơn từ 20 đến 30% và có giảm đến 70% đối với du học sinh. Ví dụ, một lần đến phòng khám để trị cảm lạnh thông thường sẽ không tốn hơn 2000 yên của bạn cho toàn bộ gói: tư vấn và thuốc men. Hãy học tiếng Nhật để tránh trường hợp đi khám mà không hiểu Bác Sỹ nói gì nhé!

Nhưng không vì giá rẻ mà phục vụ kém chất lượng. Khi đến bênh viện bạn sẽ được phục vụ tận tình, chu đáo và nhiệt tình như nhau.
Một điều tuyệt vời nữa là về hệ thống xe cứu thương trong trường hợp khẩn cấp. Nếu bạn cần xe cứu thương – bạn hoàn toàn không cần phải trả một khoản phí nào cả. Bất kể điều gì xảy đến với bạn khi bạn tới bệnh viện sẽ đều được in trên hóa đơn của bạn, trừ xe cứu thương.

Học tiếng Nhật để biết những điều cần phải lưu ý.

Một khó khăn mà tôi gặp phải khi vừa tới đây đó là chọn phòng khám phù hợp với bệnh của mình. Tôi không phải bác sĩ, nên việc tự mình khám bệnh hay tìm thuốc là điều không thể. Tuy nhiên đừng lo, nếu bạn đến nhầm phòng khám, người ta sẽ hướng dẫn bạn đến một địa điểm phù hợp hơn!
Học tiếng Nhật trực tuyến
Học tiếng Nhật trực tuyến - Giải pháp tối ưu cho người đi làm

Học tiếng Nhật có lợi cho trường hợp khẩn cấp.

Nếu bạn muốn đi đến bệnh viện, hãy gọi 119!. Giống ở nhiều quốc gia khác, bạn phải cung cấp cho người ta vị trí của mình ở thời điểm hiện tại kèm theo càng nhiều thông tin của người bệnh càng tốt. Họ sẽ ngay lập tức đưa xe cứu thương đến chỗ của bạn. Ngoài ra, nếu bạn cần nằm viện, họ sẽ hỏi bạn muốn ở bệnh viện nào (nếu bạn bất tỉnh, họ sẽ là người đưa ra quyết định). Xe cứu thương sẽ chở bạn đến Phòng Cấp cứu. Các nhân viên sẽ cố gắng hết sức để giao tiếp bằng tiếng Anh với bạn nếu bạn không biết tiếng Nhật. Tuy nhiên khi có kết quả kiểm tra sức khỏe, bạn nên nhờ một người biết tiếng Anh giải thích cho mình bởi các bác sĩ cũng thường không biết nói ngôn ngữ này.

Nhìn chung, hệ thống Y tế Nhật Bản theo cảm nhận của tôi là khá tốt. Tất nhiên, vẫn có những phòng khám sử dụng tiếng Anh, thậm chí là bác sĩ Tây phương nếu bạn muốn. Nhưng bạn phải trả thêm một khoản phí nữa (đôi khi bảo hiểm y tế không giúp bạn chi trả cho khoản này).

Lời khuyên cho bạn.

   - Đảm bảo bạn luôn có bảo hiểm y tế, visa và giấy tờ cần thiết trong tay để chủ động ở mọi tình huống.
   - Đừng ngại bắt chuyện với các bác sĩ bằng tiếng Anh.
   - Nếu có thể, hay mang theo một người biết cả tiếng Anh lẫn tiếng Nhật.

Ngoài việc học tiếng Nhật bạn hãy tìm hiểu những thông tin khác cần thiết cho mình để có thể xử lý được dễ dàng khi gặp phải nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc bạn sớm thực hiện ước mơ của mình.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/