Đang thực hiện

Học tiếng Nhật và tìm hiểu về cách làm bánh Mochi thơm ngon

Thời gian đăng: 13/02/2018 05:41
Có lẽ không chỉ những người học tiếng Nhật mà ngay cả những tín đồ đam mê ẩm thực đều biết tới bánh Mochi. Vậy nên Nhật ngữ SOFL xin chia sẻ tới các bạn cách làm bánh Mochi Nhật Bản thơm ngon, bổ dưỡng nhé.
Học tiếng Nhật để tìm hiểu cách làm bánh mochi
Học tiếng Nhật để tìm hiểu cách làm bánh mochi

Học tiếng Nhật học hỏi cách làm Bánh Mochi của người Nhật.

Ngoài việc học tiếng Nhật bạn hãy tìm hiểu những món ăn tại đây để có thêm động lực học cho mình nhé.
Mochi có nguyên chiếc bánh dày đầy đặn. Món Mochi rất phổ biến và được thưởng thức với nhiều cách khác nhau như nướng chấm với Shoyu rồi cuộn rong biển, chấm đường hoặc được nhào với bột đậu nành, đậu đỏ…

Cũng như các món ăn khác, Mochi cũng được làm vào những dịp chúc mừng hoặc những sự kiện đặc biệt, và nó là món ăn không thể thiếu vắng trong ngày tết Nhật Bản.

Học cách làm bánh mochi trà xanh ngay thôi!

Nguyên liệu cần có để học cách làm bánh mochi Nhật Bản.

– 100g bột gạo nếp
– 100 ml nước
– 50g đường
– 15g bột trà xanh 
– 100ml kem tươi 
– Bột nếp rang hoặc bột bánh dẻo

Bước 1: Làm kem bánh mochi.

-Dùng thìa múc kem tươi thành các hình tròn bằng nhau. Vị kem có thể tùy ý, chẳng hạn dùng đậu đỏ là cách làm bánh mochi nhân đậu đỏ, hay socola là cách làm bánh mochi socola. Sau đó để vào trong khuôn nửa hình tròn.
– Nếu bạn không có thìa múc kem chuyên dụng thì có thể dùng 2 khay nửa hình tròn úp ngược vơi nhau để có viên kem hình tròn.
-Để kem tươi vào trong tủ lạnh và chuyển qua bước tiếp theo của cách làm bánh mochi Nhật Bản

Xem Thêm : Chương trình học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả tại nhà

Bước 2: Làm hỗn hợp vỏ bánh mochi Nhật Bản.

-Cho bột nếp rang vào một bát to để bắt đầu cách làm bánh mochi trà xanh phần vỏ
-Cho từ từ nước vào bát đựng bột nếp rang và trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện. Hỗn hợp đạt chuẩn sẽ có dạng đặc, sệt.
-Tiếp đó cho đường vào và trộn đều. Hỗn hợp sau khi trộn sẽ lỏng và chảy hơn.
-Trộn bột trà xanh vào hỗn hợp trên. Bí quyết làm bánh mochi trà xanh có lớp vỏ màu xanh thật đẹp là chia phần bột trà xanh thành 2 phần. Sau đó trộn từ từ từng phần đến khi hỗn hợp hòa quyện.
-Bọc hỗn hợp bằng màng bọc thực phẩm và cho vào lò vi sóng để nấu chín bột.
– Cứ khoảng 4’ thì bạn bỏ bột ra khỏi lò vào đảo qua bột để kiểm tra xem bột đã chín chưa để tránh làm cháy bánh mochi. Hỗn hợp đã chín sẽ rất dẻo và dính
Nếu bạn không có lò vi sóng: Bạn có thể đun cách thủy bột bánh mochi. Nhưng với cách làm bánh mochi trà xanh như thế bạn cần phải quấy liên tục để hỗn hợp bột bánh mochi không bị vón cục, khê hay cháy.

Bước 3: Hoàn thành cách làm bánh mochi trà xanh.

-Rắc bột nếp rang hoặc bột bánh dẻo lên một bề mặt ph.ẳng để làm bột áo. Bạn có thể tự rang bột nếp bằng bếp
-Dùng gậy cán mỏng vỏ bánh mochi thành hình chữ nhật
-Dùng dao cắt vỏ bánh mochi thành những miếng có hình vuông.
-Đặt từng viên kem vào giữa phần vỏ bánh mochi.
-Sau đó bọc thật kín lại. Chú ý đừng để phần nhân kem của bánh mochi bị hở ra ngoài
-Cách làm bánh mochi kem đẹp mà không bị hở kem là bọc kín từng viên bánh bằng màng bọc thực phẩm. Đặt trong khuôn hình tròn và cho vào trong tủ lạnh.
Lưu ý: Bảo quản bánh mochi trong tủ lạnh để phần nhân kem không bị chảy
Cuối cùng, chỉ cần bày ra đĩa là bạn đã có bánh mochi Nhật Bản thơm ngát hương vị trà xanh

Hãy học tiếng Nhật thật chăm chỉ và tìm hiểu thêm nhiều cách làm những món ăn khác của Nhật Bản nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở Cầu Giấy:  
Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở Thanh Xuân:
Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở Long Biên:
Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email: nhatngusofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác