Đang thực hiện

Học tiếng Nhật sơ cấp cho người mới bắt đầu cực đơn giản

Thời gian đăng: 29/11/2018 10:19
Với những bạn bắt đầu học tiếng Nhật sơ cấp thường sẽ cảm thấy khó khăn bởi tiếng Nhật được đánh giá là một trong những ngôn ngữ khó nhất trên thế giới. Bạn không biết mình phải bắt đầu học từ đâu và học như thế nào, chính vì vậy trong bài viết ngày hôm nay SOFL sẽ mang tới cho bạn phương pháp để học tiếng Nhật cơ bản hiệu quả nhất nhé.
lop hoc tieng nhat so cap
Lớp học tiếng Nhật sơ cấp dành cho người mới bắt đầu

Để học tiếng Nhật một cách tốt nhất, trước hết bạn cần phải nhớ một nguyên tắc đó là không nhất thiết phải làm cho mọi thứ hoàn hảo tới 100%: thuộc từ vựng 100%, hiểu cấu trúc ngữ pháp 100%, phát âm chuẩn ngữ điệu 100%,... Thay vì cố gắng nhớ tuyệt đối tất cả mọi thứ, bạn hãy học vừa với sức của mình và bao quát được càng nhiều kiến thức càng tốt.

Phương pháp học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu phần từ vựng

Để có thể học được các từ vựng tiếng Nhật, trước hết bạn cần nắm chắc được các bảng chữ cái tiếng Nhật, thuộc lòng được mặt chữ cũng như cách phát âm của các bảng chữ cái này. 

Để việc học từ vựng tiếng Nhật cho người mới bắt đầu được hiệu quả nhất các bạn có áp dụng các cách học dưới đây nhé:

Sử dụng băng ghi âm để học theo. Trong lúc nghe băng bạn hãy cố ghi nhớ nghĩa của những từ bạn đã nghe được nhé. Không chỉ giúp bạn có thể ghi nhớ nghĩa của từ vựng lâu mà đây cũng là cách để ôn luyện kỹ năng nghe và phát âm chuẩn nữa đấy.

Áp dụng phương pháp học theo Flashcards để học từ mới. Sử dụng các tấm bìa cứng, một mặt ghi từ vựng, mặt còn lại ghi nghĩa của từ đó đồng thời kèm theo các ví dụ minh họa.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về ứng dụng Minder, đây là một ứng dụng học tiếng Nhật online cực kỳ chất lượng cho những bạn mới bắt đầu học muốn ghi nhớ từ vựng một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó việc áp dụng những từ vựng mới học kết hợp cùng các cấu trúc ngữ pháp đơn giản để đặt thành câu là cách học từ vựng tốt nhất, vừa nhớ lâu lại vừa biết cách ứng dụng trong cuộc sống.
hoc tu vung tieng nhat so cap
Cách học từ vựng tiếng Nhật sơ cấp

Phương pháp học từ vựng sơ cấp phần ngữ pháp

Được đánh giá là ngôn ngữ có cấu trúc khó học bậc nhất trên thế giới hơn thế nữa những cấu trúc này lại khó hiểu và khó áp dụng. Vậy để người mới bắt đầu học có thể học tốt ngữ pháp tiếng Nhật bạn cần phải biết vận dụng những kiến thức ngữ pháp đã học được trong những tình huống giao tiếp trong thực tế cuộc sống.

Trước hết bạn phải phân tích một cấu trúc ngữ pháp thành từng bộ phận rõ ràng như chủ ngữ, giới từ, vị ngữ, tính từ,... để hiểu rõ cách dùng cũng như ý nghĩa của từng bộ phận. Sau đó đặt nhiều câu và viết các đoạn văn từ đơn giản đến phức tạp khi vốn ngữ pháp của bạn đã ở trình độ khá. Nếu bạn tự học ngữ pháp tại nhà thì hãy lựa chọn để viết về những chủ đề gần gũi và hay gặp nhất trong cuộc sống hàng ngày để có thể vận dụng và nhớ được lâu nhất.

Sau một thời gian bạn sẽ rất bất ngờ khi nhận thấy từ những cấu trúc ngữ pháp đơn giản mình đã học được lại có thể diễn tả được nhiều ý nghĩa đến như vậy. Thông thường bạn sẽ chỉ biết cách diễn đạt được những ý tưởng theo các câu đơn mà mình đã học được mà hoàn toàn không nhận ra được những câu đơn ấy lại hoàn toàn có thể áp dụng để tạo thành một câu ghép có ý nghĩa phức tạp hơn. Nên học tập trong một môi trường có nhiều người Nhật để có thể học hỏi từ họ cách phối hợp các câu nhé!

Phương pháp học chữ Kanji

Đối với những người học tiếng Nhật, chữ Kanji từ xưa đến nay vẫn luôn là nỗi ám ảnh nhất là với những người mới bắt đầu học tiếng Nhật bởi những chữ Kanji thường có nhiều nét phức tạp, cách đọc lại rắc rối. Tuy nhiên đừng vì những lý do này mà bỏ bê chữ Kanji vì chữ Kanji đóng vai trò rất quan trọng, nó chiếm tới 70% từ vựng trong tiếng Nhật đấy. Bạn chỉ cần luyện viết thật nhiều cũng như hạn chế việc dùng các chữ Hiragana khi đọc viết mà thay vào đó là dùng chữ Kanji để làm quen dần với nó.
phuong phap hoc chu kanji
Phương pháp học chữ kanji

Một trong những bí quyết để học chữ Kanji hiệu quả nhất đó chính là sử dụng phương pháp liên tưởng chữ Kanji tới các hình vẽ từ đó tạo ra những câu chuyện thú vị xoay quanh chữ Kanji đó. Câu chuyện càng hấp dẫn đặc biệt thì việc nhớ chữ sẽ càng nhanh và lâu hơn.

Phương pháp luyện nghe nói

Thông thường tốc độ nói của người Nhật rất nhanh, để có thể hiểu và bắt nhịp được với tốc độ nói của họ bạn sẽ cần phải luyện tập rất nhiều. Một trong những phương pháp được giới thiệu cực kỳ hiệu quả để luyện nghe nói tiếng Nhật đó chính là tự ghi âm lại giọng nói của chính mình. Các bước để thực hiện phương pháp này như sau:

 -  Phân tích các câu nói trong đoạn hội thoại cho trước: về các cấu trúc ngữ pháp được sử dụng trong câu cũng như ý nghĩa muốn biểu đạt điều gì.
 -  Bật băng nghe bài nói mẫu của người Nhật
 -  Tập nói lại giống như bài mẫu
 -  Ghi âm lại giọng nói của mình
luyen nghe noi tieng nhat

Nghe lại đoạn ghi âm để đánh giá xem phát âm của mình có chuẩn không, so sánh với đoạn băng mẫu. Nếu có chỗ nào chưa tốt hãy nghe đi nghe lại và nói theo đến khi được thì thôi. Nếu có điều kiện bạn có thể nhờ tới thầy cô hoặc những người anh chị đi trước có nhiều kinh nghiệm để soát lỗi cho bạn nhé. Những người đã sử dụng thành thạo tiếng Nhật có thể nhận ra ngay những lỗi sai của bạn và chỉ cho bạn phát âm sao cho hay nhất. Đặc biệt bạn nên tiếp xúc thường xuyên với người Nhật để có thể học nghe nói một cách tốt nhất.

Sử dụng kết hợp nhiều loại sách để tự học thêm tiếng Nhật

Ngoài những giờ học tiếng Nhật ở trên lớp bạn nên dành thời gian ở nhà để tự học thêm. Chỉ cần mỗi ngày bỏ ra từ khoảng 1 - 2 tiếng là trình độ tiếng Nhật của bạn đã được cải thiện một cách đáng kể. Các loại sách học tiếng Nhật có rất nhiều, mỗi loại sách lại có những ưu nhược điểm khác nhau. Một trong những bộ sách được khuyên dùng nhiều nhất cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật đó là giáo trình Minna no Nihongo. Tuy nhiên nếu chỉ học nguyên bộ giáo trình này thì phần ngữ pháp tiếng Nhật của bạn rất tốt nhưng phần chữ Kanji và nghe nói lại không được chú trọng nhiều. Chính vì vậy bạn cần sử dụng kết hợp nhiều loại giáo trình khác nhau để có thể tận dụng được ưu điểm của từng bộ sách nhé!

Trên đây là những phương pháp để học tiếng Nhật sơ cấp cho người mới bắt đầu với đầy đủ các phần về từ vựng, chữ Kanji, ngữ pháp,... Hãy luôn kiên trì và nỗ lực để theo đuổi ngôn ngữ này nhé. Chúc các bạn luôn thành công trên con đường chinh phục tiếng Nhật của mình.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác