Đang thực hiện

4 cách giúp bạn cải thiện việc học tiếng Nhật qua bài hát hiệu quả

Thời gian đăng: 21/07/2017 13:58
Học tiếng Nhật qua bài hát giúp bạn thư giãn tâm hồn, làm quen với ngữ điệu là vũ khí giúp bạn học học giao tiếp tiếng Nhật cực kì hiệu quả đó. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.
 
Cách học tiếng Nhật qua bài hát hiệu quả
Cách học tiếng Nhật qua bài hát hiệu quả

1. Học tiếng Nhật qua các bài hát yêu thích, dễ hát theo.

Điều cần thiết nhất khi học ngoại ngữ chính là việc chúng ta phải làm chính là tiếp cận và làm quen với ngôn ngữ đó. Hầu hết nhiều người thất bại một kỹ năng nào đó đều do họ không biết làm quen bước này. Việc học tiếng Nhật cũng thế. Đầu tiên bạn nên chọn cho mình bài hát mà bạn cảm thấy nó giúp tâm trí bạn thật thoải mãi và thật thích thú. Các bạn nên chọn bài hát tiếng Nhật có ngữ điệu dễ hiểu và cấu trúc câu đơn giản trước để dễ học và điều quan trọng nhất là giúp bạn duy trì được thói quen nghe hàng ngày.

2. Nghe tiếng Nhật mà không cần phải xem phụ đề.

Bây giờ bạn coi như mình đã là 1 người hiểu được tiếng Nhật rồi. Hãy cứ nghe nhạc và du dương theo bài hát, không cần phải cố gắng hiểu hết lời bài hát, việc nghe nhạc theo cách này sẽ giúp bạn làm quen với ngôn ngữ 1 cách tự nhiên nhất, không áp lực và hoàn toàn như đang thư giãn vậy đó. Bạn nghe mọi lúc mọi nơi, như đang nấu ăn, quét nhà, đang ngồi chờ xe bus..
 
Cách luyện nghe tiếng Nhật mà không cần xem phụ đề
Cách luyện nghe tiếng Nhật mà không cần xem phụ đề

3. Dịch để hiểu nghĩa của bài hát đó.

Sau khi bạn đã nghe giai điệu và lời bài hát tiếng Nhật quen rồi, thì giờ đây bạn nên dịch chúng để hiểu nội dung bài hát đó là gì, cách này giúp bạn ghi nhớ tốt được bài hát hiệu quả và cách phát âm của từng từ thật tốt. Do đó trước khi nghe hát, bạn nên tra từ điển những từ vựng tiếng Nhật mà bạn không biết và cố hiểu các cụm câu trong đó học cách phát âm theo sao cho giống người bản xứ. Bài hát càng khó, càng nhiều từ mới mà bạn không biết thì sau khi hát được bài đó, bạn sẽ học được càng nhiều từ. Đây chính là cách nhớ từ vựng tiếng Nhật hiệu quả và củng cố luyện cách phát âm thật tốt.

4. Nghe và hát lại bài hát tiếng Nhật đó.

Lúc rảnh rỗi bạn nên bật các bài hát mà mình yêu thích nên, nhớ tìm các bài hát có phụ đề nhé, sau đó bạn chỉ cần nghe và hát theo. Bạn nên học theo các bước sau thứ nhất là hát theo cụm từ, sau đó là cả câu, cả đoạn và cuối cùng là cả bài luôn nhé. Và có gắng học thuộc lời bài hát đó rồi vừa nghe vừa hát lại mà không cần nhìn phụ đề, bạn cứ hát thật to và thoải mái, miễn sao hát gần đúng giọng điệu như người bản xứ là được.

Hy vọng với 4 cách học tiếng Nhật qua bài hát sẽ giúp ích được phần nào đó cho những ai muốn học theo cách này. Các bạn có thể áp dụng ngay để xem hiệu quả như thế nào. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tiếng Nhật qua bài hát thật vui và hiệu quả nhé!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác