Đang thực hiện

Học tiếng Nhật online trên máy tính nên hay không?

Thời gian đăng: 22/02/2018 16:23
Học tiếng Nhật online luôn là lựa chọn của những ai bận rộn, những người đi làm, bơi nó giúp người học chủ động trong thời gian học. Tuy nhiên nếu bạn đang học tiếng Nhật theo cách này thì Nhật ngữ SOFL khuyên bạn nên dừng ngay.
Học tiếng Nhật trực tuyến nên hay không?
Học tiếng Nhật trực tuyến nên hay không?

Sẽ khó tiến bộ nếu chỉ học tiếng Nhật online một mình.

Không thể phủ nhận lợi ích của việc học tiếng Nhật online, nhất là đối với người lớn bận rộn. Với phương pháp này, bạn có thể linh động học vào những khoảng thời gian phù hợp với quĩ thời gian của mình, tiết kiệm thời gian di chuyển.

Tuy nhiên, theo nhiều ý kiến trái chiều - Học qua online bạn sẽ khó tiến bộ nhanh cũng như cần có tính kỷ luật rất cao. Còn theo ý kiến khác -  nếu chỉ học trên online, bạn đánh mất cơ học và rèn luyện ngôn ngữ cơ thể, ngữ điệu đa dạng, các thành ngữ tục ngữ sử dụng hàng ngày trong tiếng Nhật. Thêm nữa, bạn thiếu sự tương tác giữa thầy cô và bạn học, nên khó nói tiếng Nhật một cách tự nhiên, cách vận dụng kiến thức vừa học vào thực tế.

Nên kết hợp học tiếng Nhật online với các hình thức khác.

Theo Nhật ngữ SOFL, việc học nói chung và việc học tiếng Nhật nói riêng cần kết hợp nhiều phương pháp. Các chuyên gia cho rằng, cần kết hợp nhiều phương pháp thì việc học ngôn ngữ mới tiến triển nhanh.
 

Dưới đây là những lời khuyên bạn nên áp dụng:

1. Tìm thêm các bài học tình huống mang tính tương tác.

Các bài học dạng đa phương tiện cũng sẽ giúp bạn chủ động hơn, tăng khả năng tương tác khi học. Ví dụ các bài học từ vựng tiếng Nhật và phát âm thông qua các tình huống vui nhộn sẽ giúp bạn bớt “buồn ngủ”. Khi nhắc lại từ vừa có trong bài, bạn vừa nhớ được từ, biết cách phát âm đúng, vừa hiểu được cách sử dụng từ vựng phù hợp với ngữ cảnh.

2. Tìm kiếm lớp học hoàn toàn bằng tiếng Nhật.

Một môi trường học hoàn toàn bằng tiếng Nhật sẽ giúp bạn học nhanh hơn.
Lý tưởng nhất là bạn nên học với giáo viên bản xứ. Sự tương tác giữa các thành viên trong lớp và với thầy giáo giúp bạn hình thành phản xạ và phát triển các kỹ năng giao tiếp. Thêm nữa, cách này giúp bạn thực hành giao tiếp, điều chỉnh các lỗi về phát âm, ngữ điệu.
Đồng thời, các lớp học dạng này sẽ giúp bạn phát huy những kiến thức khi học tiếng Nhật online.
Tìm kiếm lớp học hoàn toàn bằng tiếng Nhật
Tìm kiếm lớp học hoàn toàn bằng tiếng Nhật

3. Tham gia các câu lạc bộ nói tiếng Nhật.

Cách này giúp bạn hình thành thói quen nói tiếng Nhật để tăng thêm phản xạ ngôn ngữ, kỹ năng diễn đạt bằng tiếng Nhật.
Đừng ngần ngại đăng ký tham gia các câu lạc bộ nói tiếng Nhật, hoặc các buổi hội thảo, rèn luyện kỹ năng tiếng Nhật định kì.

Phương pháp học tiếng Nhật dành riêng cho người bận rộn.

Không chỉ nổi bật bởi lịch học linh động dành cho học viên, Trung tâm tiếng Nhật SOFL còn có phương pháp dạy tiếng Nhật khác biệt. Học viên vừa được học các lớp học tương tác trên máy tính, vừa học cùng giáo viên bản xứ và ôn bài với trợ giảng. Song song đó, học viên được cấp 1 tài khoản để có thể học trên ứng dụng của Nhật ngữ SOFL ở mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra, học viên còn tham gia các buổi thảo luận nhóm bằng tiếng Nhật hàng tuần, cũng như câu lạc bộ nói tiếng Nhật online.

Trung tâm không giới hạn giờ học, buổi học và khuyến khích học viên học càng nhiều càng tốt. Nhưng có một yêu cầu là tất cả học viên hạn chế sử dụng tiếng mẹ đẻ, thay vào đó nói bằng tiếng Nhật khi đến trung tâm để tăng khả năng giao tiếp.

Hãy lựa chọn cho mình phương pháp học tiếng Nhật online thật phù hợp để dễ dàng chinh phục tiếng Nhật nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác