Đang thực hiện

Giải đáp thắc mắc học tiếng Nhật N4 mất bao lâu?

Thời gian đăng: 12/11/2019 15:21
Để trả lời cho câu hỏi “học tiếng Nhật N4 mất bao lâu” các bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của trung tâm Nhật ngữ SOFL. Thời gian học sẽ tùy thuộc vào khả năng học của từng người, vì thế hãy cùng Nhật ngữ SOFL tìm kiếm câu trả lời ngay sau đây nhé!
học tiếng nhật n4 mất bao lâu

Học tiếng Nhật N4 mất bao lâu?

Như các bạn đều đã biết, trong tiếng Nhật cũng có các kỳ thi kiểm tra đánh giá năng lực học viên giống như tiếng Anh, kỳ thi đó có tên gọi là JLPT. Đây là kỳ thi đánh giá năng lực của học viên trong suốt quá trình học tiếng Nhật, từ trình độ tiếng Nhật N5 đến tiếng Nhật N1 trong đó N5 là cấp độ cơ bản nhất, N1 là cấp độ cao nhất và N4 là cấp độ dễ trung bình. Việc học tiếng Nhật N4 mất bao lâu rất khó để trả lời cụ thể thời gian bởi vì nó còn phụ thuộc rất nhiều vào năng lực của bạn.

Theo chương trình học thì bạn phải học tiếng Nhật N5 trước để có kiến thức cơ bản của tiếng Nhật rồi mới chuyển sang học N4. Chương trình học tiếng N5 tương ứng với 25 bài học trong sách giáo trình Minna no Nihongo, tùy theo từng trung tâm cũng như khóa học bạn đăng ký là học cấp tốc hay học thông thường mà bạn có thể kết thúc 25 bài học này trong thời gian bao lâu. Thông thường nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật, để giúp bạn giảm bớt căng thẳng các trung tâm thường sẽ cho bạn những khóa học dài hạn kéo dài từ 4 - 6 tháng để nắm chắc kiến thức.

Sau khi hoàn thành khóa học N5 bạn sẽ tiếp tục học sang khóa học tiếng Nhật N4. Chương trình học N4 sẽ tương ứng với 25 bài Minna no Nihongo tiếp theo, bạn sẽ mất khoảng 5 tháng để học kiến thức và ôn luyện, kết thúc kỳ thi. Chính vì vậy nếu bạn vừa học vừa ôn thi và vượt qua kỳ thi JLPT ngay trong lần đầu tiên thì khoảng thời gian bạn có thể đạt được N4 là từ 9 - 11 tháng.

Kỳ thi JLPT N4 thi những gì?

Mặc dù N4 là cấp độ cao hơn cấp độ N5 tuy nhiên nó vẫn là cấp độ sơ cấp chính vì vậy bạn sẽ không quá khó khăn trong việc học và ôn thi. Trong phần N4 bạn sẽ phải ôn tập các kiến thức về từ vựng, chữ Kanji và ngữ pháp tiếng Nhật.

Đối với phần từ vựng bạn sẽ phải nắm chắc được khoảng 1500 từ. Thông thường sau khi học xong 50 bài trong sách giáo trình Minna no Nihongo bạn sẽ có vốn từ khoảng 2000 từ, bên cạnh đó còn những từ vựng bạn học được bên ngoài giáo trình vì vậy bạn cần phải biết cách sắp xếp những từ vựng đó một cách khoa học nhất để việc học từ vựng được đơn giản và dễ dàng hơn.

Với phần chữ Kanji sẽ có khoảng 300 chữ tương đương học hết cuốn Basic Kanji 1. Cuốn sách này có cách sắp xếp từ vựng rất khoa học vì thế người học sẽ có cách nhớ hệ thống hơn. Cuối cùng là phần ngữ pháp, vì N4 là trình độ sơ cấp vì vậy bạn chỉ cần học hết phần ngữ pháp của 50 bài trong sách giáo trình Minna no Nihongo là được.

Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “học tiếng Nhật N4 mất bao lâu” rồi phải không? Việc lấy được bằng N4 trong thời gian bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào sự cố gắng của bản thân mỗi người chính vì vậy hãy lên kế hoạch ngay từ hôm nay để dễ dàng chinh phục bằng N4 các bạn nhé!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác