Đang thực hiện

Học tiếng Nhật hiệu quả và nhanh chóng

Thời gian đăng: 28/10/2015 15:25
Bạn muốn theo học một khóa học tiếng Nhật tại các trung tâm dạy tiếng Nhật nhưng cứ lần nữa mãi vì một số lý do. Hãy nghĩ đến những phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhé.
hoc tieng nhat
Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả

 
Khi được hỏi bạn cảm nhận thế nào về tiếng Nhật? Các bạn trẻ đều lắc đầu lè lưỡi " Tiếng nhật khó lắm". Tuy nhiên đừng vì thế mà nản nhé, Cái gì càng khó thì càng kích thích chúng ta đúng không. Có thời gian học hợp lý, phương pháp học hiệu quả tôi tin chắc các bạn sẽ thành công. Cùng tìm hiểu các phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nào:

1. Có mục đích học ,thời gian học rõ ràng chính xác:

Ngay từ đầu bạn phải các định được mục đích học của mình là gì? Học để đi làm, học để đi du học hay học vì đây là trào lưu mới của giới trẻ. Nếu xác định mục tieu rõ ràng ngay từ đầu giúp bạn đảm bảo bạn không đi sai hướng và cố gắng phấn đấu cho mục tiêu đã đặt ra.
- Tự học đòi hỏi tính tự giác, tinh thần trách nhiệm của bạn cao. Bạn quy định mỗi ngày đến giờ A thì phải học, rù có bất cứ việc gì sãy ra thì giờ đấy bạn vẫn phải học. Như thế hiệu quả học mới cao.

2.Học bảng chữ cái, từ vựng và ngữ pháp.

Một ngôn ngữ bình thường thì có 1 bảng chữ cái Nhưng riêng tiếng nhật rất đặc biệt có đến 3 bảng chữ cái. Đòi hỏi bạn phải học cả 3 bảng chữ cái này một cách thuộc lòng. Vì các từ vựng tiếng nhật là các chữ cái ghép thành.

Học bảng chữ cái tiếng Nhật

- Với từ vựng thì sao? Từ vựng là yếu tố quan trọng khi học tiếng Nhật. Để học tốt từ vựng thì ngay từ những bước đầu tiên bạn nên bắt đầu học những từ đơn giản thông dụng sử dụng trong cuộc sống hằng ngày. Tốt nhất là bạn nên học từ vựng theo chủ đề, vì các từ liên quan đến nhau sẽ luôn xuất hiện cùng nhau nên bạn sẽ dễ dàng nhớ hơn.
Tự sắm cho mình một cuốn sách nhỏ để ghi những từ mới những từ bạn chưa biết nghĩa vào đó không những tiện cho việc học mọi lúc mọi nơi khi rãnh rỗi mà còn giúp bạn tích lũy thêm vốn từ vựng.
Nên đặt mục tiêu 1 ngày học bao nhiêu từ mới và hãy nhớ thường xuyên ôn tập lại những từ vựng đã học. 
Việc học là thế còn việc thực hành thì sao? hãy áp dụng những từ vựng đã học vào cuộc sống hằng ngày. Hãy bỏ tính nhút nhát của bạn đi và nói thật nhiều, nói bất cứ khi nào có thể. sai thì sửa như thế tôi đảm bảo một thời gian bãn sẽ thấy vốn tiếng Nhật của bạn tăng cao, khả năng giao tiếp tốt lên ngày một.
Một cách nữa là hãy đến những nơi tập trung nhiều người Nhật, giao lưu kết bạn với Người Nhật vì đây là cơ hội tốt để bạn học hỏi và nâng cao vốn tiếng nhật của mình.

- Với Ngữ pháp thì sao? ngữ pháp tiếng Nhật cũng rất lằng nhằng và rất rễ nhầm lẫn. 
Nhưng với những bạn mới bắt đầu học thì chỉ cần học thuộc các mẫu câu đơn giản có thể sử dụng luôn.
Điều cốt lõi của việc học ngữ pháp tiếng Nhật là bạn phải học thuộc mẫu câu: Đọc và phân tích các thành phần cấu tạo nên câu như: Chủ ngữ, trợ từ, bổ ngữ, vị ngữ.
Sau khi đọc thuộc các mẫu câu bạn có thể áp dụng các từ vựng đã học ghép vào mẫu câu để thành câu có nghĩa. Viết một đoạn văn sử dụng các từ, câu đơn giản thông dụng dùng trong cuộc sống hàng này và bạn tập đọc đoạn văn vừa viết một cách trơn tru.

Nhìn chung muốn học tiếng Nhật hiệu quả và nhanh chóng, bạn phải thay đổi cách học: từ tiếng Nhật thông thường thành học tiếng Nhật thực dụng.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/