Đang thực hiện

Cách học hiệu quả với giáo trình học tiếng Nhật Minna no nihongo

Thời gian đăng: 21/08/2018 15:06
Giáo trình học tiếng Nhật Minna no nihongo là bộ giáo trình được sử dụng nhiều cho việc dạy và học tiếng Nhật hiệu quả nhất hiện nay. Để hoàn thành bộ giáo trình này một cách tốt nhất, các bạn có thể áp dụng 6 cách học giáo trình minna no nihongo hiệu quả sau.
 
giao trinh hoc tieng nhat
Học tiếng Nhật hiệu quả với bộ giáo trình minnano nihongo

HỌC ĐỂ NHỚ TỪ

Trong Bản dịch và giải thích ngữ pháp tiếng Nhật của cuốn giáo trình Minnano nihongo sẽ giới thiệu các từ mới ở mỗi bài học và phần dịch nghĩa của chúng. Cách học giáo trình minnano nihongo hiểu quả trước hết, các bạn hãy nghe CD, chú ý đến thanh điệu và cách phát âm đúng của các từ để nhớ kỹ từ. Các bạn hãy cố gắng luyện tập bằng cách viết ra các câu ngắn với mỗi từ mới học, bởi vì không chỉ có việc nhớ từ mà việc nhớ cách sử dụng từ đó trong câu cũng rất quan trọng.

LUYỆN TẬP MẪU CÂU

Minna nonihongo chỉ được sử dụng một cách hiệu quả nhất khi bạn nắm vững được ý nghĩa của các mẫu câu, và luyện tập nhiều lần các phần luyện tập A và B đến khi mẫu câu định hình trong các bạn. Với cách học này, đặc biệt bạn học nên chú trọng việc luyện đọc thành tiếng thật to ở phần luyện tập.
 
giao trinh tieng nhat co ban
Giáo trình luyện tập mẫu câu tiếng Nhật

LUYỆN TẬP HỘI THOẠI

Phần hội thoại tiếng Nhật trong giáo trình minnano nihongo đưa ra nhiều tình huống mà người nước ngoài ở Nhật thường gặp phải trong sinh hoạt hàng ngày. Để làm quen với những kiểu hội thoại như thế này thì trước hết các bạn hãy luyện kỹ ở phần luyện tập C.

Tuy nhiên, cách học tiếng Nhật này sẽ đạt hiệu quả cao hơn nếu các bạn triển khai phần luyện tập C một cách hiệu quả. Phần luyện tập C là những đoạn hội thoại ngắn nhưng bạn không nên chỉ dùng lại ở việc luyện tập các đoạn mẫu câu ngắn đó mà hãy triễn khai thành các hội thoại dài. Phần hội thoại đưa ra nhiều tình huống thực tế mà bạn học thường gặp trong sinh hoạt hằng ngày. Bạn học hãy vừa nghe vừa thử diễn tả các động tác, biểu cảm khuôn mặt như khi hội thoại thực tế thì sẽ đạt được nhịp độ hội thoại tự nhiên.

 
hoi thoai bang tieng nhat
Thường xuyên luyện tập các mẫu câu hội thoại bằng tiếng Nhật

XÁC NHẬN MỨC ĐỘ HIỂU BÀI

Mỗi bài trong giáo trình tiếng Nhật Minna no nihongo đều kết thúc bởi phần bài tập mà bạn cần phải làm để xác nhận xem mình đã thực sự hiểu đúng bài học hay chưa. Hơn nữa, để không quên những gì đã học trên lớp, các bạn phải luôn ôn lại ngay trong ngày hôm đó. Sau cùng để tổng kết phần ôn tập thì các bạn hãy hoàn thành phần bài tập của bài học. Ngoài ra, nếu các bạn còn đủ thời gian thì hãy xem trước phần từ vựng và ngữ pháp của bài tiếp theo. Với cách học này, các bạn sẽ có được phần chuẩn bị cơ bản tốt để có thể học bài tiếp theo ở trên lớp hiệu quả hơn.

LÀM BÀI TẬP BỔ SUNG

Bộ sách minna no nihongo ngoài 2 cuốn sách chính là bản tiếng Nhật và bản dịch và giải thích ngữ pháp còn có nhiều cuốn sách được biên soạn bổ sung nhằm hỗ trợ các bạn học theo từng kỹ năng: nghe hiểu; đọc hiểu; hán tự và ngữ pháp. Mỗi cuốn giáo trình sẽ hướng dẫn đầy đủ cách học từng kỹ năng dựa trên bộ giáo tình minna no nihongo một cách hiệu quả nhất.
giao trinh hoc tieng nhat so cap
Sách bài tập tiếng Nhật sơ cấp 1

ÁP DỤNG NHỮNG GÌ ĐÃ HỌC

Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất từ trước đến nay vẫn là: vận dụng tiếng Nhật mà mình đã học được để bắt chuyện với người Nhật. Hãy thử vận dụng ngay những gì mình vừa học được trong bộ giáo trình Minna no nihongo.

Trên đây là những cách học hiệu quả với giáo trình học tiếng Nhật Minna no nihongo. Chúc các bạn học thật chăm chỉ và thành công trên con đường chinh phục tiếng Nhật.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác