Đang thực hiện

Cách học tiếng Nhật hiệu quả qua bài hát có phụ đề

Thời gian đăng: 08/08/2017 08:52
Cách học tiếng Nhật qua bài hát có phụ đề là một cách học vô cùng thú vị, điều này giúp cho việc học của bạn bớt nhàm chán và khô khan hơn. Để giúp các bạn có một buổi học hiệu quả Trung tâm tiếng Nhật SOFL xin giới thiệu tới các bạn bài viết học tiếng Nhật qua bài hát có phụ đề dưới đây.
Học tiếng Nhật hiệu quả qua bài hát có phụ đề
Học tiếng Nhật hiệu quả qua bài hát có phụ đề

Cách chọn bài hát để học tiếng Nhật hiệu quả.

Để việc học tiếng Nhật có hiệu quả, bạn đầu bạn nên lựa chọn nghe những bài hát mà mình yêu thích, câu từ đơn giản, vui nhộn để tạo cảm hứng và dễ tiếp thu. Chẳng hạn như những bài hát trong một số bộ phim hoạt hình quen thuộc như Doraemon No Uta - phim Doraemon, Kimi Ga Ireban - phim Thám tử Conan…hay những bài hát thiếu nhi. Sau khi trình độ được cải thiện bạn có thể nâng cao lên bằng những bài hát khó hơn.

Học phát âm tiếng Nhật qua bài hát có phụ đề.

Học cách phát âm tiếng Nhật chuẩn qua những bài hát có phụ đề giúp các bạn phát âm tốt hơn. Khi mới bắt đầu học bạn nên nghe bảng chữ cái trên internet, hãy lắng nghe cách phát âm thật kĩ và hát theo để luyện phát âm. Tiếp theo là nghe những bài hát hay đơn giản, ngôn ngữ ngắn gọn, bạn hãy lắng nghe cho rõ ràng, chú tâm vào cách phát âm của các ca sĩ để đọc theo và luyện tập cho nhuần nhuyễn.

Luyện nghe tiếng Nhật – đọc qua bài hát có phụ đề.

Cách học nghe tiếng Nhật qua bài hát hiệu quả nhất đó là nên đọc trước lời song ngữ của bài hát. Tùy theo trình độ của mỗi người để có thể đọc hiểu những đoạn ngắn, đơn giản, những đoạn điệp khúc hoặc những hát nào câu bạn thích, ấn tượng nhất trong bài hát đó.
Cách học nghe tiếng Nhật qua bài hát có phụ đề
Cách học nghe tiếng Nhật qua bài hát có phụ đề

Sau đó bạn có thể nghe đi nghe lại bài hát càng nhiều càng tốt. Vì khi học nghe một ngôn ngữ, không riêng gì tiếng Nhật, việc nghe một bài hát nhiều lần bạn sẽ làm quen nhanh chóng với ngôn ngữ và kiến thức sẽ thấm dần một cách tự nhiên. Lưu ý là vừa nghe vừa xem và vừa đọc lời tiếng Nhật của phụ đề bài hát. Khi đã thuộc bài hát rồi thì bạn thỏa sức nghêu ngao từng câu hát ở mọi lúc mọi nơi.

Học từ vựng tiếng Nhật qua bài hát.

Từ việc nghe thật kĩ và dịch các từ vựng trong bài hát, nghe đi nghe lại nhiều lần và học thuộc giúp bạn có phản xạ nhanh hơn khi bắt gặp câu đấy ở đâu đó, bạn sẽ hiểu và nhớ được lâu hơn. Có rất nhiều bài hát Nhật Bản hay để bạn có thể nghe, thêm một bài là bạn lại tiếp thu và học hỏi thêm được nhiều vốn từ vựng phong phú khác.

Để học tiếng Nhật tốt không hề khó như bạn nghĩ đúng không nào, hãy bắt đầu tìm kiếm và tạo cho mình cảm hứng học từ ngay hôm nay nhé, có rất nhiều điều thú vị về tiếng Nhật mà bạn chưa hề biết đấy. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn một ngày học tập vui vẻ và hiệu quả.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác