Đang thực hiện

Học tiếng Nhật đơn giản, hiệu quả nhất

Thời gian đăng: 10/11/2015 14:25
Học tiếng Nhật là bạn đang đương đầu với lượng chữ cái đến đến hàng trăm. Không những thế bạn còn phải biết cách kết hợp cả 3 bộ chữ cái đó trong hệ thống văn bản.
Học tiếng Nhật đơn giản, hiệu quả nhất
Học tiếng Nhật đơn giản, hiệu quả nhất

Hãy bỏ chút thời gian quý giá của bạn để đọc bài viết dưới đây nhé, biết đâu nó lại giúp cho việc học tiếng Nhật của bạn trở nên hiệu quả hơn. Hãy cùng Nhật ngữ SOFL đi tìm hiểu 3 bước học tiếng Nhật hiệu quả và nhanh chóng dưới đấy nhé.

Bước 1: Nắm chắc kiến thức cơ bản tiếng Nhật:

- Khác với những ngôn ngữ khác, Tiếng Nhật có tới 3 bảng chữ cái, mỗi bảng lại là các chữ cái khác nhau. Đến đây nghe có vẻ nản dần đều rồi nhỉ? Hì hì đừng mất kiên nhẫn nhé vì mỗi từ trong tiếng Nhật bất kể là hệ thống văn bản nào thì cũng chỉ được phát âm với sự kết hợp của 46 âm tiết cơ bản mà thôi. Sau đây là tóm tắt ngắn gọn về hệ thống chữ viết tiếng Nhật:
Chữ Kanji: Là hệ thống chữ Hán dùng trong tiếng Nhật và là 1 trong 5 bộ ký tự được dùng trong hệ thống chữ viết tiếng Nhật hiện nay. Học sinh tiểu học ở Nhật được dạy và cố gắng lắm được 1.006 ký tự Kanji cơ bản khi kết thúc chương trình lớp 6. Và số ký tự sẽ lớn hơn nếu kết thúc lớp 9. Để học được bảng chữ cái này các bạn tiểu học thường học bằng cách bắt chước và học các bộ
Chữ Hiragana: Là một dạng văn tự biểu âm truyền thống của ngôn ngữ Nhật và là 1 phần trong hệ thống chữ viết tiếng Nhật. Không giống như bảng chữ cái khác, mỗi chữ cái là viết tắt của 1 âm tiết, có thể gồm 1 nguyên âm và 1 phụ âm.
Chữ Katakana: Là một phần trong hệ thống chữ viết truyền thống của Nhật Bản. Nghĩ của Katakana có nghĩ là chắp vá do đó nó được hợp thành từ nhiều thành phần phức tạp của Kanji.

Xem Thêm : Kỹ năng học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả và nhanh chóng

- Học ngữ pháp : Ngữ pháp tiếng Nhật không dắc rối, lằng nhằng như bảng chữ cái. Bạn chỉ cần nắm chắc các mẫu câu và phân tích các thành phần trong câu để hiểu các sử dụng chúng:
Vị từ luôn ở cuối câu.
Danh từ không có giới tính, hầu hết cũng không có tách ra nhiều từ.
Động từ không thay đổi them chủ đền.
Đại từ nhân sưng khác nhau theo mức độ lịch sự của từng tình huống.

Bước 2: Các phương pháp học tiếng Nhật.

* Đối với các bạn tự học: Nếu bạn chỉ học tiếng Nhật vì bạn thích văn hóa, con người Nhật thì cái bạn cần là mỗi ngày bỏ ra 1 khoảng thời gian nhất định để học là có thể hiểu cách sử dụng ngữ pháp cũng như các câu, từ vựng đơn giản dùng trong cuộc sống hàng ngày.
- Bạn có thể sử dụng chiếc điện thoại của mình để tải các phần mềm học tiếng Nhật về và nghe khi rãnh.
- Nếu bạn có điều kiện hơn hãy nên kế hoạch tham gia chuyến du lịch ngắn tới Nhật vừa tìm hiểu về vă hóa Nhật vừa giao tiếp trực tiếp với người bản xứ bạn sẽ có nhiều kiến thức thực tế sau chuyến đi đấy
*. Đăng ký học tiếng Nhật tại trung tâm:
Nếu mục đích học tiếng Nhật của bạn vì công việc hoặc muốn đến Nhật du học thì bạn nên xem xét tới khả năng đăng ký một khóa học tiếng nhật ít nhất là tới trình độ N3. Việc nói và viết sẽ là kỹ năng quan trọng giúp bạn có những thành công nhất định trong tương lai đấy. 
Vì tiếng Nhật không đơn giản nên nếu có người chỉ bảo hướng dẫn bạn trong giai đoạn đầu tiên sẽ tốt cho việc phát triển thói quen học tập của bạn.
Tham gia các hoạt động nhóm, làm tất cả các bài tập và đi học đầy đủ đúng giờ sẽ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Nhật nhanh chóng đấy.
Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhanh chóng
Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhanh chóng

Bước 3: Thả mình vào học tiếng Nhật:

Bạn có thể tham gia các nhóm trò chuyện tiếng Nhật, tiếp xúc với các phương tiện truyền thông, kết bạn với người Nhật hoặc cao siêu hơn là nghiên cứu tại Nhật,... Những phương pháp trên cho phép bạn có thể giao lưu tiếp xúc trược tiếp với người Nhật- một các tuyệt vời để nâng cao trình độ tiếng Nhật.

Chỉ cần các bạn chăm chỉ áp dụng theo cách học tiếng Nhật đơn giản, hiệu quả nhất trên của Nhật ngữ SOFL. Sau một thời gian ngắn các bạn sẽ có một vốn tiếng Nhật vững chắc.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác