Đang thực hiện

Học tiếng Nhật cơ bản qua bài hát

Thời gian đăng: 20/01/2016 09:27
Có thể bạn chưa biết , học tiếng Nhật qua bài hát là cách học vừa đơn giản mà hiệu quả lại rất cao . Tuy nhiên không phải cứ dành hết thời gian nghe thật nhiều nhạc Nhật Bản là có thể giỏi tiếng Nhật đâu nhé phải có bí quyết học riêng đấy.
Học tiếng Nhật cơ bản qua bài hát
Học tiếng Nhật cơ bản qua bài hát

Bạn là con người của âm nhạc và yêu thích các dòng nhạc Nhật Bản ? Vậy chắc chắn bạn đã quen với những bản nhạc Nhật và hứng thú với cách học này? Bất kỳ người học tiếng Nhật nào , cũng đề có thể áp dụng cách học tiếng Nhật qua bài hát , film ảnh . 

Đây được giới chuyên môn đánh giá là các học nhẹ nhàng đơn giản mà lại rất hiệu quả . Tuy nhiên , không ít người lại xa đà lạm dụng nó để giải trí hơn là học dẫn đến kết quả học không cao .Vậy làm thế nào để vừa giải trí vừa học giỏi tiếng Nhật? Hãy theo trân trong tâm Nhật ngữ SOFL để khám phá , tìm hiểu nhé .

1. Giai đoạn lựa chọn bài hát phù hợp.

Giai đoạn lựa chọn bài hát phù hợp là bước đầu tiên quan trọng . Bắt đầu nên chọn những thể loại nhạc chậm , nhẹ nhàng như nhạc đồng quê thay vì rap hoặc hip hop do những bài hát thuộc 2 dòng nhạc này thường khá dài , hát lúc nhanh lúc chậm, không rõ ràng và sử dụng nhiều tiếng lóng . Để tăng nguồn cảm hứng khi học bạn có thể lựa chọn các bài nhạc yêu thích .
Học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả nhanh chóng

2. Đọc lời bài hát tiếng Nhật.

Ban đầu chỉ nghe , nghe theo vô thức , không cần dịch toàn bộ lời bài hát nhưng cần nắm được cốt lõi nội dung , chủ đề  mà bài hát đề cập đến . Nếu bắt gặp các từ mới hãy gạch chân , ghi chép lại và tra cứu ngữ nghĩa cũng như cách phát âm chuẩn xác .

3. Nghe và hát theo tiếng Nhật.

Bạn có thể nghe xem mình có khả năng nắm bắt ,nghe chuẩn một câu , chữ nào trong bài hát không. Nếu không cũng đừng buồn nhé , vì đó là tình trạng chung mà rất nhiều người đang theo học tiếng Nhật bằng cách này mắc phải . Nên nghe đi nghe lại nhiều lần bạn sẽ nhớ giai điệu thuộc lời . Khi đó bạn có thể hát theo đến khi thuộc lòng rồi . 
Nghe và hát theo bằng tiếng Nhật
Nghe và hát theo bằng tiếng Nhật

Học tiếng Nhật qua lời bài hát có một hạn chế đó là ngữ âm , ngữ điệu khác với giao tiếp thông thường, luyến láy nhiều . Tuy nhiên nó lại là công cụ đắc lực truyền cảm hứng khi học , tăng nhận biết phản xạ và tốt cho việc rèn luyện kỹ năng nghe .

Ấm nhạc gắn liền với việc học luôn giúp chúng ta hào hứng và đạt kết quả học tập tốt nhất . Vậy nên bạn còn chần chừ gì nữa mà không áp dụng ngay phương pháp học này? 

Trung tâm Nhật Ngữ SOFL xin cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và chúc các bạn sớm chinh phục thành công tiếng Nhật nhé . Trân Trọng!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/