Đang thực hiện

Học tiếng Nhật cơ bản nên bắt đầu từ đâu?

Thời gian đăng: 20/09/2018 10:24
Học tiếng Nhật cơ bản bắt đầu từ đâu? định hướng học tốt như thế nào? Bạn học tiếng Nhật để mong muốn có một công việc tốt hơn, sự nghiệp thăng tiến hơn… Nhưng lại không biết nên bắt đầu từ đâu. Bài viết về lộ trình học tiếng Nhật cơ bản của SOFL sẽ giúp cho việc học tiếng Nhật của bạn đạt hiệu quả nhanh hơn.
 
hoc tieng nhat co ban
Học tiếng Nhật cơ bản bắt đầu từ đâu?

Trình học tiếng Nhật cơ bản bắt đầu từ đâu?

1. Học bất kì một ngôn ngữ nào cũng vậy, điều đầu tiên và cũng là bắt buộc đó là học bảng chữ cái. Tiếng Nhật cũng như vậy, bạn phải học thuộc và nhanh chóng nắm chắc bảng chữ cái tiếng Nhật. Tối thiểu, trong vòng 1 tuần đầu tiên bạn phải học thuộc được 2 bảng chữ cái Hiragana (chữ mềm) và Katakana (chữ cứng). Bạn phải học thật thuộc kỹ 2 bảng chữ cái này, vì nếu như bạn không thuộc kĩ thì khi học tới những bài sau bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian để hiểu nghĩa của chúng và cả đọc hiểu được từ vựng. Đừng lơ là, coi nhẹ việc học bảng chữ cái tiếng Nhật nhé!
 
2. Sau khi bạn đã học thuộc được 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana. Bạn hãy tìm cho mình một cuốn giáo trình để học chắc về những kiến thức của tiếng Nhật cơ bản. Với trình độ tiếng Nhật sơ cấp thì cũng không có quá nhiều giáo trình và đa số mọi người đều học chúng qua giáo trình quen thuộc Minna no Nihongo. Đây là cuốn giáo trình uy tín và được sử dụng thông dụng nhất, giáo trình học cơ bản - nâng cao Minna có cung cấp đủ cấp độ từ căn bản, tới trung cấp, lên đến cao cấp, chúng được dùng để giảng dạy ở các trường học, trung tâm ngoại ngữ trên thế giới. Bạn hãy cố gắng học từ cơ bản về những gì có ở trong giáo trình nhé!

 
hoc bang chu cai tieng nhat co ban
Học bảng chữ cái tiếng Nhật cho người mới bắt đầu
 
3. Học xong cuốn giáo trình Minna no Nihongo 1 là các bạn đã nắm được trong tay trình độ tiếng Nhật N5 rồi đấy. Nhớ là phải chia thời gian hợp lí để học từ vựng tiếng Nhật, chữ Kanji, các ngữ pháp, kĩ năng nghe - hiểu, đọc - hiểu cho  hợp lý, tuyệt đối không được bỏ qua phần nào cả. Học tiếng Nhật nếu không toàn diện hết các kĩ năng sẽ rất khó khăn cho bạn trong việc sử dụng chúng và cả thi cử sau này. 

4. Cùng với những việc đó, bạn phải có một định hướng thật tốt về vấn đề lựa chọn tự học tiếng Nhật ở nhà của mình. Đây là một điều cực kì quan trọng, bởi nếu như bạn định hướng sai thì bạn sẽ học sai hướng, học nhầm những thứ mà mình cần phải học.

Một số lưu ý, định hướng quá trình học tiếng Nhật

- Bạn sẽ phải học trong thời gian khoảng bao lâu? học mục đích gì? từ đó bạn đưa ra cho mình phương pháp học thật phù hợp. Ví dụ: bạn cần thi đỗ kì thi JLPT hay chỉ cần giao tiếp tiếng Nhật tốt để sang Nhật.
 
hoc tieng nhat so cap
Những định hướng giúp bạn học tốt tiếng Nhật
 
- Không nên quá lạm dụng chữ Romaji. Vì chữ Romaji chỉ hỗ trợ cho việc đọc của bạn dễ hơn, không giúp ích gì cho bạn trong quá trình sử dụng tiếng Nhật. Chính vì vậy, việc học thuộc kỹ 2 bảng chữ cái tiếng Nhật từ đầu rất quan trọng.
 
- Với từ vựng tiếng Nhật và ngữ pháp, bạn phải luyện tập thường xuyên bằng cách đặt câu với chúng. Có thể đặt câu với những thứ cơ bản và dễ dàng trước, sau đó quen dần , bạn có thể luyện với những từ khó hơn.
 
- Đối với việc học một ngoại ngữ mới thì bạn phải tránh những việc khiến bạn không chú tâm được học hành. Bởi vì nếu bạn mải mê với những điều khác, kiến thức bị bỏ quá lâu thì kiến thức sẽ bị lãng quên đi rất nhiều, có thể là bạn sẽ quên luôn và học lại chúng từ đầu đấy. Luôn rèn luyện kiến thức tiếng Nhật mỗi ngày, điều đó sẽ giúp cho bạn chinh phục tiếng Nhật cơ bản dễ dàng và nhanh nhất.

 
lop hoc tieng nhat co ban tai sofl
Tham gia lớp học tiếng Nhật tại SOFL để có cách học tốt nhất
 
- Hãy ra ngoài và tìm kiếm cho mình những người bạn nước ngoài là người Nhật, hoặc lên các trang mạng giao lưu, kết bạn để có thể vận dụng được hết những gì mình đã học và nâng cao khả năng giao tiếp của mình hơn nhé.. Học ngôn ngữ mà không thể sử dụng được chúng thì thật là lãng phí.
 
- Học tiếng Nhật thật vui vẻ và thoải mái, đừng quá gượng ép mình vào một khuôn mẫu. Bạn có thể học tiếng Nhật bằng cách xem phim, nghe nhạc, báo chí.... Hãy tìm kiếm cho mình những các học tiếng Nhật mới mẻ để “đánh bay” sự nhàm chán.
 
Việc học tiếng Nhật không đơn giản như bạn nghĩ, nhưng nó cũng không hẳn là quá khó học nếu như bạn có một bước khởi đầu đầy vững chắc và có kế hoạch, lộ trình học tiếng Nhật cơ bản thật chuẩn xác. Cùng với sự quyết tâm cao độ của mình thì  bạn hoàn toàn có thể chinh phục được tiếng Nhật


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác