Đang thực hiện

Học tiếng Nhật cơ bản nên bắt đầu từ đâu?

Thời gian đăng: 04/12/2018 16:18
Học tiếng Nhật bắt đầu từ đâu? Đây có lẽ là câu hỏi muôn thuở của những ai mới bắt đầu học tiếng Nhật. Để có câu trả lời nhanh nhất, đúng nhất cho câu hỏi này, thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây. Tất cả sẽ được sáng tỏ.

Học tiếng Nhật nên bắt đầu từ đâu?

Sau đây, Nhật ngữ SOFL sẽ không chia sẻ hay giới thiệu gì hết mà SOFL sẽ chỉ luôn ra cho bạn một lộ trình cũng như những phương pháp tự học tiếng Nhật tại nhà mà ai cũng phải trải qua nếu muốn học tốt thứ ngôn ngữ khó này.

Muốn học tiếng Nhật thì nên bắt đầu từ đâu? Cũng giống như khi bạn dự định làm bất cứ một việc gì bạn phải lên một kế hoạch cụ thể để giải quyết từng bước một và để hoàn thành nó không phải là việc đơn giản. Tiếng Nhật cũng vậy khi bạn đã quyết tâm theo đuổi nó rồi thì bạn phải theo đến cùng. Đối với những bạn tự học tiếng Nhật tại nhà quyết tâm của bạn phải cao hơn rất nhiều so với những bạn học ở trung tâm hay học tại trường. Vì sao? vì tự học ở nhà bạn phải phân bổ thời gian học lâu hơn để hiểu bài.

Đối với những bạn học tại trường hay học tại trung tâm các bạn được vạch ra lộ trình định hướng cần phải bắt đầu từ đâu và học như thế nào và điều đặc biệt được giáo viên chỉ dạy giúp bạn có động lực học tiến xa hơn (so với cái tự học tại nhà thì học tại trường hay trung tâm bạn sẽ tốn một khoản chi phí nhưng bù lại chất lượng và kiến thức tốt hơn). Để vạch ra một lộ trình học tiếng Nhật sơ cấp một là cách học hiệu quả nhất nó sẽ là bước đệm cực lớn giúp các bạn học tốt tiếng Nhật hơn ngay cả khi tự học.

Lộ trình học tiếng Nhật cơ bản

1. Học bất cứ một ngôn ngữ nào điều đầu tiên và bắt buộc cũng phải là bảng chữ cái. Tiếng Nhật cũng không ngoại lệ, các bạn phải nhanh chóng học thuộc và nắm chắc các bảng chữ cái. Tối đa trong 1 tuần các bạn phải học thuộc hết 2 bảng chữ cái là HiraganaKatakana. Phải chắc chắn là mình thuộc kỹ 2 bảng chữ cái này, vì nếu học không chắc thì đến những bài học tiếp theo bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian để luận ra và đọc hiểu từ vựng. Vì vậy đừng lơ là bảng chữ cái tiếng Nhật nhé!
 
2. Sau khi học thuộc hai bảng chữ cái Hiragana và Katakana. Bạn sẽ tìm cho một giáo trình để theo sát và học những kiến thức tiếng Nhật cơ bản. Với trình độ sơ cấp thì thực sự không có nhiều giáo trình và hầu hết mọi người đều học qua giáo trình Minna no Nihongo. Đây là giáo trình uy tín và thông dụng nhất, giáo trình học tiếng Nhật cơ bản - nâng cao Minna Nihongo có đủ cấp độ từ căn bản (sơ cấp), trung cấp đến cao cấp, dùng để giảng dạy ở khắp nơi trên thế giới. Vì thế bạn hãy cố gắng bám sát và học từ cơ bản những gì có trong giáo trình này nhé!
hoc tieng nhat co ban
Lộ trình học tiếng Nhật từ cơ bản tới nâng cao

3. Học xong cuốn Minna no Nihongo 1 là các bạn đã có cho mình trình độ N5 rồi đấy. Nhớ là phải phân bổ thời gian học từ vựng, Kanji, ngữ pháp, nghe hiểu, đọc hiểu cho thật hợp lý và không được bỏ qua bất cứ phần nào. Bởi vì học tiếng Nhật nếu không toàn diện sẽ rất khó khăn cho việc sử dụng và thi cử sau này.

4. Cùng với đó bạn phải có định hướng thật tốt về việc tự học tiếng Nhật của mình. Đây là điều rất quan trọng vì nếu định hướng sai lầm sẽ làm bạn tốn thời gian vô ích và học nhầm thứ mình cần học.

Bắt đầu thói quen học tiếng Nhật hàng ngày

Sau khi nắm rõ lộ trình, lên kế hoạch, các bạn hãy bắt đầu học tiếng Nhật với thói quen ôn luyện 2 tiếng mỗi ngày, ôn bài cũ và chuẩn bị bài mới. Học từ vựng ở bất cứ đâu, hãy chuẩn bị một quyển sổ nhỏ để ghi chép từ vựng và ôn tập mỗi khi rảnh rỗi. Đối với việc học ngoại ngữ thì bạn phải tránh những khoảng thời gian lười, không chú tâm học hành. Bởi vì chỉ cần bỏ một thời gian thôi là kiến thức sẽ rơi rụng rất nhiều đến nỗi bạn còn không thể tin được đấy. Không nên lạm dụng chữ Romaji (là chữ latinh dùng để phiên âm tiếng Nhật). Điều này sẽ làm bạn lệ thuộc và mất đi sự phản ứng nhanh của não bộ với tiếng Nhật.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “học tiếng Nhật nên bắt đầu từ đâu?” Nếu bạn muốn một lộ tình học hiệu quả, một khóa học chất lượng thì hãy đăng ký ngay khóa học tiếng Nhật cơ bản của SOFL, với học phí phù hợp, giáo viên giỏi, cơ sở vật chất hiện đại,... tất cả sẽ giúp bạn chinh phục tiếng Nhật dễ dàng nhất.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác