Đang thực hiện

Cách học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu

Thời gian đăng: 15/12/2015 12:17
Bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật và đang không biết bắt đầu học như thế nào , học từ đâu? Vậy bạn đã tìm đúng điaụ chỉ rồi đấy, Nhật ngữ SOFL sẽ hướng dẫn bạn cách học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu .
Học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu
Học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Hiện nay, việc học, tìm hiểu ngoại ngữ không chỉ giúp bạn giao tiếp tốt mà còn mang lại cho bạn rất nhiều cơ hội cả trong học tập lẫn công việc. Và tiếng Nhật được đánh giá là một trong những ngôn ngữ nên học nhất dành cho người Việt Nam. Bởi người học tiếng Nhật không tiếp cận với nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các tập đoàn lớn mạnh của Nhật Bản mà còn nhận được học bổng và du học Nhật Bản.
 
Để theo đuổi ước mơ chinh phục tiếng Nhật  của mình, nhiều người đã chọn trung tâm Nhật Ngữ SOFL - một trong những cơ sở giảng dạy ngoại ngữ hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo và hàng trăm khóa học viên ngoại ngữ đa dạng trình độ để theo học .

Nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện và cơ hội để đi học tại trung tâm , các bạn có thể tự học tiếng Nhật qua mạng với các tài liệu, bài học mà trung tâm đã hướng dẫn.
Và  với các bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật , chưa biết nên học từ đâu thì trung tâm sẽ chia sẻ một số nội dung cần thiết cho các bạn có định hướng học từ đầu như sau :

1. Bắt đầu với bảng chữ cái .

Tiếng Nhật được mệnh danh là ngôn ngữ khó với 4 bảng chữ cái tiếng Nhật và con số chữ cái lên đến hàng trăm . Vậy làm cách nào để chinh phục nó ? 
- Hãy áp dụng cách cổ xưa nhất đó là viết , viết , viết cho đến khi thuộc thì thôi.
- Học mọi lúc mọi nơi : Bạn hã viết những chữ cái ra giấy sau đó dán chúng khắp nhà để ở đâu bạn cũng có thể học , nhìn thấy chúng .
- Sử dụng trí tưởng tượng : Hãy liên tưởng những chữ cái với các hình ảnh càng thân thuộc , gần gũi càng tốt . Như thế bạn sẽ nhớ rất nhanh và lâu .
- Rủ bạn bè chơi các trò chơi liên quan đến bảng chữ cái như tìm chữ ,ghép nối ,..
Học bảng chữ cái tiếng Nhật
Học bảng chữ cái tiếng Nhật

2. Rèn luyện kỹ năng phát âm.


Đồng hành cùng việc ghi nhớ bảng chữ cái thì người học phải luyện thêm kỹ năng phát âm tiếng Nhật . Việc phát âm sai cũng giống như viết sai chính tả vậy , bạn sẽ khiến người nghe thậm chí là người bản xứ hiểu nhầm hoặc không hiểu bạn đang nói gì ?
Vậy nên hãy học cách phát âm chuẩn ngay từ đầu nhé .Phát âm tốt là nền tảng của các kỹ năng nghe, nói sau này. Các bạn có thể tham khảo qua các video luyện phát âm tiếng Nhật  của người bản xứ .

3. Học cách viết.

Ông cha ta có câu : Nét chữ nét người . Vật nên  bạn không thể nào bỏ qua việc luyện viết tiếng Nhật . Các quy tắc viết sẽ giúp bạn nhanh chóng quen tay và viết dễ dàng các chữ cái "loằng ngoằng" này.
 Khi viết chữ các bạn phải tuân theo quy tắc  : Từ trái qua phải, từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. 
Mới đầu các bạn nên học viết những câu, đoạn văn đơn giản . Sau đó mới phát triển dần . 
Các bạn có thể tham khảo các viết trong các cuốn truyện , tiểu thuyết , học cách viết của họ sao cho  câu văn của mình chỉnh chu nhất .
Chuong trinh hoc tieng Nhat online
Xem Thêm : Chuong trinh hoc tieng Nhat online hiệu quả nhanh chóng

4. Học từ vựng, ngữ pháp.

Từ vựng là một phần quan trọng trong quá trình học bất kỳ ngôn ngữ nào. Và để giao tiếp tốt bạn phải tích cực mở rộng và nâng cao nó . Càng có nhiều vốn từ càng tốt và càng dễ giao tiếp.
Tuy nhiên  từ đầu, các bạn mới học  nên đảm bảo nắm được các từ vựng cơ bản như chào hỏi; dạng từ danh, động, tính từ; hình thức ghép từ rồi sau đó mới học các chủ đề từ vựng khác .
 
Ngữ pháp tiếng Nhật là một vật cản lớn nhất đối với người học tiếng Nhật .  Nhưng ở cấp độ mới bắt đầu, bạn chỉ cần cố gắng học , nhớ các mẫu câu ngữ pháp cơ bản để luyện tập các câu nói thông dụng.
Ở trình độ sơ cấp các bạn không cần đi sâu vào ngữ pháp mà nên chú trọng thực hành giao tiếp  hơn.
 
Cùng tham khảo thêm cách học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu mà Nhật Ngữ SOFL đã hướng dẫn trước đây để có thể bắt đầu học tiếng Nhật một cách chính xác và hiệu quả nhất nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác