Đang thực hiện

Học tiếng Nhật căn bản hiệu quả không khó chỉ với 4 bước đơn giản

Thời gian đăng: 04/07/2017 09:20
Việc học tiếng Nhật căn bản đang làm khó khi chưa đạt được những kết quả xứng đáng với công sức mà mình đã bỏ ra. Hãy tham khảo ngay những gợi ý dưới đây để cải thiện ngay nhé.
 
Học tiếng Nhật căn bản hiệu quả không khó chỉ với 4 bước đơn giản
Học tiếng Nhật căn bản hiệu quả không khó chỉ với 4 bước đơn giản
 

Học bảng chữ cái tiếng Nhật toàn diện.


Dù mục tiêu của bạn là đạt trình độ tiếng Nhật N1 đi chăng nữa thì bạn luôn phải bắt đầu từ những kiến thức tiếng Nhật căn bản với bảng chữ cái. Là một hệ chữ tượng hình nên để học thuộc được 2 bảng chữ Hiragana và Katakana đã không dễ dàng mà lại càng trở nên khó khăn hơn với bảng chữ Hán tự Kanji. Bạn nên nhận dạng mặt chữ trước, học phát âm tiếng Nhật chuẩn củatừng chữ cái, rồi tiếp theo là cách viết chữ , cuối cùng là ghép chữ thành từ để đọc. Các bạn cứ học theo từng bước và toàn diện thì chắc chắn sẽ thuộc rất nhanh và nhớ rất lâu. Tùy thuộc vào khả năng, nhu cầu của mỗi người sẽ chọn cho mình những cách học bảng chữ cái tiếng Nhật khác nhau, đó có thể là lặp đi lặp lại nhiều lần, dùng flashcard hay sử dụng những phần mềm học tiếng Nhật chuyên dụng,.. nhưng yếu tố không thể thiếu đó là sự kiên trì và chăm chỉ.
 

Học từ vựng tiếng Nhật số lượng không phải là yếu tố quyết định.


Nắm trong tay một vốn từ vựng tiếng Nhật phong phú sẽ giúp việc học ngữ pháp trở nên dễ dàng hơn, luyện nghe tiếng Nhật cũng hiệu quả hơn và tăng sự tự tin khi nói,… Đây chính là lý do tại sao từ vựng lại quan trọng đến vậy. Vì thế dù là tiếng Nhật căn bản hay kể cả trong giai đoạn luyện thi thì đều cần bổ sung thêm thật nhiều từ mới vào bộ nhớ của mình. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn nên miệt mài học bất kể ngày đêm một cách dồn dập và chồng chéo lên nhau vì như thế không những không đem lại kết quả cao khiến bạn mau quên và dễ nhầm lẫn. Học theo cụm từ là cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất mà bạn nên áp dụng thay vì chỉ học từng từ riêng lẻ không những mất thời gian mà còn lãng phí công sức.
 
học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Lớp học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả tại SOFL
 

Học ngữ pháp tiếng Nhật căn bản bằng công thức cấu trúc + ví dụ.


Đôi khi những giải thích đậm chất học thuật và tính hàn lâm quá cao khiến bạn không thể tưởng tượng được ra ngữ cảnh của cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật căn bản mới học. Việc này gây khó khăn khi thực hành nói hoặc viết tiếng Nhật khiến bạn không thể diễn đạt đúng thông điệp đúng ý của mình. Một lời khuyên nho nhỏ đó cho bạn là ngoài việc học cấu trúc bạn hãy học thêm một vài ví dụ minh họa cụ thể.  Việc này sẽ khắc phục tình trạng trên nhanh chóng và hiệu quả giúp việc học ngữ pháp trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.
 

Điên cuồng luyện tập giao tiếp tiếng Nhật.


Không có cách nào giúp bạn có thể nghe, nói tiếng Nhật thành thạo để giao tiếp trôi chảy hơn là thực hành và luyện tập mỗi ngày.  Hãy luyện nghe tiếng Nhật trước, sau đó học cách phát âm, dùng từ, đặt câu và thực hành luyện nói. Đầu tiên là bắt chước để biết được khuôn mẫu chuẩn, tiếp đến lấy vấn đề đó làm chủ đề và nói theo cách của mình. Như vậy bạn sẽ xây dựng cho mình cách suy nghĩ bằng tiếng Nhật cũng như tăng tính thích ứng, sự phản xạ trong mọi tính huống giao tiếp tiếng Nhật.

Trên đây là 4 bước học tiếng Nhật căn bản hiệu quả. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc bạn học tốt và nhanh chóng chinh phục ngôn ngữ này thành công trong thời gian ngắn nhất.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác