Đang thực hiện

Học tiếng Nhật bao lâu thi được N2 và học như thế nào để hiệu quả

Thời gian đăng: 05/11/2017 21:56
Để đạt được trình độ tiếng Nhật N2 quả là điều không dễ dàng gì. Rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi “Học tiếng Nhật bao lâu thi được N2”. Hãy cùng chúng tôi giải đáp vấn đề này nhé.
Học tiếng Nhật bao lâu thi được n2
Học tiếng Nhật bao lâu thi được n2

1. Phương pháp học tiếng Nhật khá hay cho các bạn trình độ N2.


Khi các bạn đạt đến trình độ N2 rồi, yêu cầu về từ vựng, chữ Hán, đọc hiểu, nghe hiểu nói chung là rất cao. Đây là giai đoạn mình tự cảm thấy như là "bơi trong dòng sông tiếng Nhật, không thấy đâu là bờ".

Nhưng nói chung việc đi tìm một trang web có phụ đề tiếng Nhật thì khá là khó, vì nguồn tài liệu tiếng Nhật phục vụ học tiếng không  dồi dào như tiếng Anh. Tuy nhiên, sau một thời gian mò mẫm, cuối cùng mình tìm ra một số các trang web rất hữu ích. Và nếu yêu thích các chương trình truyền hình của Nhật thì xin giới thiệu với cả nhà: Đây là một mạng truyền hình rất nổi tiếng của Nhật Bản: đó là TV Asahi. Ứng dụng kênh truyền hình này để học tiếng Nhật cũng là một phương pháp khá hay và hiệu quả.  Bạn vừa có thể học được phát âm tiếng Nhật, luyện được khả năng nghe và giao tiếp nữa, quá  tuyệt vời đúng không nào..

2. Tài liệu cần thiết để áp dụng học tiếng Nhật N2.

Từ điển Nhật Việt Mazii Click 2 lần là tra được từ cần tra. Tuy nhiên, nếu cần chính xác và cụ thể hơn thì nên dùng thêm các từ điển khác.

Một cuốn sổ tay.

Cách sử dụng:

Hãy Mở video để xem dưới video chính là phần tin ngắn (cũng chính là phụ đề của video ở trên). Vừa nghe vừa đọc phần tin tức, vừa có thể đọc hiểu, nghe được ngữ âm chuẩn, vừa học từ vựng, chữ Hán, ngữ pháp cùng một lúc. 

Có rất nhiều Kanji và từ vựng, không hiểu từ nào dùng Mazii là tra được ngay. Học cách này có thể học từ một cách tự nhiên (vừa đọc vừa nghe vừa xem clip) vừa học từ một cách có hệ thống (xem xong vài tin về IS là chém gió xoen xoẹt về "khủng bố", " đạo Hồi", "phần tử quá khích", "ném bom",... được ngay -> nghe cứ như kiểu học lâu lắm rồi .
học tiếng Nhật trực tuyến
Tìm hiểu thêm về khóa học tiếng Nhật trực tuyến cho người đi làm

Từ nào không biết có thể chép lại vào sổ tay, chú ý chép từ thành cụm từ hay đi với nhau. Ví dụ như là "安倍総理大臣" (thủ tướng Abe). 

Để nhớ từ vựng lâu mình có một bí kíp là “Xem tin theo chủ đề”. 

Ví dụ như là dạo này chủ đề IS đang rất hot, vậy là mình theo dõi một loạt bài về chủ đề này luôn. Bài nào cũng có mấy từ “ phần tử quá khích”, “đạo Hồi”, “kiên quyết phản đối”… Lúc đầu gặp mấy từ này cũng khá là hoang mang, nhưng các từ này cứ lặp đi lặp lại qua các bài viết nên đã thuộc một cách rất tự nhiên.

Đặc biệt có 1 điểm mình thấy rất thú vị nữa là tin ở trang web này rất ngắn, rất thích hợp để theo dõi khi có ít thời gian (hay nhất là ko gây buồn ngủ).

Sau khi áp dụng phương pháp này một thời gian, mình thấy các kĩ năng tiếng Nhật của mình cũng cải thiện được rõ rệt. Hi vọng phương pháp này giúp ích cho mọi người, đặc biệt với những ai ít thời gian và lười học như mình (luôn tìm cách học kiểu gì ít thôi nhưng vẫn tổng hợp được các loại kĩ năng).

Cám ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết của chúng tôi. Mong rằng qua bài viết này bạn đã tìm ra câu trả lời “ Học tiếng Nhật bao lâu thi được N2 và học như thế nào để hiệu quả?”. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc mọi người mau tiến bộ và tìm thấy bến bờ N2, N1 trong quá trình học tiếng Nhật nhé!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác