Đang thực hiện

Học tiếng Nhật như thế nào cho hiệu quả

Thời gian đăng: 18/11/2015 14:56
Các bạn cũng đang có dự định học tiếng Nhật. Nhưng tiếng Nhật thực sự rất khó. Vậy học Nhật Ngữ như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất đây?
Học Nhật ngữ như thế nào cho hiệu quả
Học Nhật ngữ như thế nào cho hiệu quả

 
Để tìm câu trả lời cho câu hỏi trên bạn cần làm gì? Đơn giản lắm, chỉ cần bớt chút thời gian và theo dõi bài viết dưới đây nhé, và cùng Nhật ngữ SOFL tìm hiểu về cách học tiếng Nhật cho hiệu quả hơn nhé.

1. Học phát âm:

Khi học tiếng Nhật, việc đầu tiên bạn cần học là rèn luyện kỹ năng phát âm. Và kỹ năng này cũng rất quan trọng, nó được xem là nền tảng để phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và khả năng giao tiếp. Nếu phát âm sai  sẽ trở thành thói quen sau này rất khó sửa.

Thế nên ngay từ đầu bạn nên rèn luyện các phát âm chuẩn, vì phát âm không chuẩn người nghe sẽ khó hiểu hoặc thậm chí không hiểu bạn đang nói gì.
Bạn cần viết ra những chữ cái khó, giống nhau để khi học, phát âm không bị nhầm lẫn, sai.
Để việc phát âm tốt bạn cần đầu tư thời gian thường xuyên luyện tập chăm chỉ, kiên trì và quan trọng là học cách nói thật rõ ràng chậm rãi từng từ một một cách chuẩn xác nhất. Đừng nản trí nhé tuy chậm nhưng chắc đấy. ^^!
Học phát âm tiếng Nhật hiệu quả
Học phát âm tiếng Nhật hiệu quả

2. Kết hợp giữa nghe và nói:

Hãy kết hợp giữa việc học nghe và nhắc lại. Nghe thật nhiều và bắt chước họ nói lại nhé.
Có 2 cách nghe :
- Nghe chủ động: là bạn làm chủ bài nghe. Hãy sưu tầm những cuốn sách có kèm bài nghe. Nghi đi nghe lại, nếu có phần nào chưa hiểu thì nghe lại.
- Nghi bị động: Hãy luyện nghe hàng ngày qua các bộ film, các ca khúc tiếng Nhật hoặc các đoạn video clip,.. hãy nghe thường xuyên, liên tục. Hãy nghe mọi lúc mọi nơi, bất cứ khi nào có thể. Ví dụ như đi xe bus, hoặc làm việc nhà,... Cứ như thế dần dần tai bạn sẽ hấp thu ngoại ngữ một cách tự nhiên nhất.
- Với kỹ năng nói bạn nên học kết hợp với kỷ năng nghe như thế hiệu quả học tập của bạn sẽ tăng lên gấp đôi đấy. Hãy nghĩ đến việc nói chuyện với người bản ngữ bằng cách tham gia các câu lạc bộ người Nhật, giao lưu kết bạn với họ. Họ sẽ giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp nhanh nhất đấy.

3. Luyện đọc và viết:

- Đọc là kỹ năng cũng tương đối quan trọng trong quá trình học tiếng Nhật vì trong quá trình đọc bạn sẽ học được rất nhiều thứ. Luyện được khả năng phản xạ tự nhiên với tiếng Nhật và bạn sẽ học được các cấu trúc câu mới, cách diễn đạt , biểu cảm , ngữ điệu . Đồng thời, làm tăng thêm vốn từ phong phú. 

Xem Thêm : Chương trình học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả nhanh chóng

- Luyện viết: Cũng như phát âm hay nghe, đọc, dịch tiếng Nhật, điều cần làm là bạn phải thực hành thật nhiều, càng nhiều càng tốt và thực hành không bao giờ là thừa. Với kĩ năng viết, ban đầu, bạn hãy tập viết những điều cơ bản. Có thể viết nhật kí bằng tiếng Nhật, viết cảm nhận về món ăn, sở thích hay tất cả những điều mà bạn đang muốn nói. Bên cạnh đó hãy làm đa dạng thêm nhiều từ mới. Đọc sách, truyện bằng tiếng Nhật cũng giúp bạn có thêm nhiều cách viết hay.

 Bây giờ các bạn đã định hướng được học tiếng Nhật như thế nào cho hiệu quả chưa ạ. Hãy cùng Nhật ngữ SOFL chinh phục tiếng Nhật với những cách đơn giản trên đây nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác