Đang thực hiện

Học ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả nhanh chóng với 5 bước đơn giản

Thời gian đăng: 15/09/2017 09:58
Bạn đã biết cách học ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả chưa? Nếu chưa thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!
Học ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả
Học ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả

Đọc tài liệu ngữ pháp tiếng Nhật thật nhiều.

Với ngữ pháp tiếng Nhật sơ cấp thì điều này cực kì hiệu quả. Nếu bạn không thường xuyên đọc tiếng Nhật, hãy bắt đầu thực hiện ngay hôm nay.

Bạn hãy làm ngược lại để học tiếng Nhật hiệu quả. Luyện đọc tiếng Nhật là cách để bạn học thêm và hiểu sâu ngữ pháp.
Hãy đọc bất kỳ tài liệu tiếng Nhật nào mà bạn thích: blog, web, truyện tranh, sách, tạp chí… Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm rất nhiều trang web trên mạng viết về những chủ đề mà bạn quan tâm: mua sắm, ẩm thực, bóng đá, tình yêu,… 

Để cách làm này thêm phần hiệu quả, bạn hãy chú ý đến cách viết trong bài, cấu trúc câu được sử dụng,… Như vậy bạn vừa hiểu thêm trong thực tế ngữ pháp mình đã học được sử dụng thế nào và biết thêm những cách dùng ngữ pháp tiếng Nhật mới mà mình chưa được học.

Học ngữ pháp tiếng Nhật đến đâu, dùng đến đó.

Ngay cả người Nhật Bản cũng phải mất  nhiều năm để học ngữ pháp (giống như chúng ta học môn Tiếng Việt vậy). Thay vì cô nhồi nhét học và chỉ nhớ mơ hồ, học rồi quên ngay, bạn hãy dành thời gian tập trung vào việc sử dụng tốt những gì mình học. Chậm mà chắc!

Hãy viết tiếng Nhật thật nhiều.

Nếu như trước đây bạn chỉ quen học ngữ pháp theo kiểu đánh trắc nghiệm ,làm bài tập ngữ pháp hay điền từ vào chỗ trống, … thì vẫn chưa đủ. Luyện viết tiếng Nhật mỗi ngày là phương pháp học hiệu quả và nahnh chóng để bạn sử dụng thành thạo ngữ pháp mình đã học. Để có thể viết nên 1 đoạn văn thể hiện rõ ràng ý tưởng của mình, bạn sẽ phải vận dụng tất cả vốn ngữ pháp của mình. Để dùng đúng ngữ pháp tiếng Nhật bạn phải đọc nhiều và luyện nghe tiếng Nhật nhiều. 

Đặt mục tiêu rõ ràng khi học ngữ pháp tiếng Nhật.

Nhiều bạn học tiếng Nhật chia sẻ với rằng “Mình cảm thấy học ngữ pháp tiếng Nhật rất nhàm chán”, “việc học ngữ pháp tiếng Nhật thật cứng nhắc, khô khan, mất thời gian…”. Nếu bạn cũng có suy nghĩ tiêu cực như vậy thì việc bạn cần làm là xác định rõ mục tiêu hướng tới mà bạn muốn đạt được khi học tiếng Nhật.
Đặt mục tiêu rỗ ràng khi học ngữ pháp tiếng Nhật
Đặt mục tiêu rỗ ràng khi học ngữ pháp tiếng Nhật

Bạn muốn viết báo cáo cho sếp bằng tiếng Nhật thật dễ dàng, chuyên nghiệp? Bạn muốn đạt điểm cao trong kì thi tiếng Nhật sắp tới? Hay bạn muốn dễ dàng đọc hiểu những quyền sách tiếng Nhật của tác giả bạn yêu thích? Xác định được mục tiêu rõ ràng như thế sẽ giúp bạn luôn giữ được sự tập trung và động lực khi học ngữ pháp tiếng Nhật. 

Đừng quá chú trọng ngữ pháp.

Là một trong những kiến thức rất quan trọng để có thể đọc tốt, viết tốt, thậm chí là hỗ trợ cho việc nghe, nói. Để vượt qua những kỳ thi tiếng Nhật, bạn cũng cần đến ngữ pháp.

Tuy vậy, bạn đừng để bị ngữ pháp “ám ảnh”. Mục đích của bạn học tiếng Nhật là để giao tiếp tốt, nghĩa là khi nói chuyện người khác hiểu được thông điệp của bạn; chứ không phải là trở thành một nhà ngôn ngữ học nghiên cứu tất tần tật về ngữ pháp.

Miễn sao bạn viết mà người khác đọc hiểu, bạn nói người khác nghe hiểu, thì bạn đã phần nào thành công trong việc sử dụng tiếng Nhật rồi. Một vài điểm thiếu sót về ngữ pháp không là vấn đề gì. Bạn có thể dần dần cải thiện ngữ pháp của mình theo những cách bên trên.

Trên đây là những chia sẻ cách học ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả của Trung tâm Nhật ngữ SOFL, mong rằng nó giúp ích cho các bạn trong quá trình ôn luyện, chúc các bạn học tốt.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/