Đang thực hiện

Học cách giao tiếp bằng tiếng Nhật

Thời gian đăng: 14/11/2015 09:52
Giao tiếp là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta nói chung và Người Nhật nói riêng. Và sẽ rất khó khăn nếu bạn làm việc với người Nhật mà không biết giao tiếp bằng tiếng Nhật.
Học cách giao tiếp bằng tiếng Nhật
Học cách giao tiếp bằng tiếng Nhật

1. Rèn luyện cách phát âm:

 Phát âm là một trong những yếu tố quan trọng quyết định việc giao tiếp tiếng Nhật của bạn có chuẩn hay không. Hãy phát âm đúng ngay từ đầu nhé, vì phát âm sai cũng giống như việc viết sai chính tả á, làm cho người nghe hiểu nhầm hoặc khổng hiểu bạn đang định nói gì. Việc phát âm theo thói quen hay theo một số thầy cô dạy không chính xác dẫn đến việc bạn phát âm sai.
Để việt phát âm đạt hiệu quả cao nhất, bạn có thể tham khảo các video, clip trên mạng hướng dẫn cách đặt lưỡi, chỉnh môi,... giúp bạn có thể nói tiếng Nhật chuẩn như người bản ngữ.
Hoặc cũng có thể sưu tầm các bộ từ điển có đính kèm phần phát âm và nghe, bắt chước theo chúng.
Rèn luyện cách phát âm tiếng Nhật
Rèn luyện cách phát âm tiếng Nhật

2. Cách học:

Khi được hỏi thì nhiều người bảo tiếng Nhật khó, nhưng đừng hoàn toàn tin vào họ nhé. Vì chẳng có tiếng nào dễ hơn tiếng nào cả, tiếng nào cũng có cái thú vị riêng của nó. Người nước ngoài học tiếng Việt còn khổ cực hơn gấp trăm lần bạn ý.
Việt đầu tiên cần làm khi bắt đầu học tiếng Nhật là cần tạo ra cho mình niềm đam mê và xác định rõ ràng mục đích học.Bạn đã có mục đích học, lại xây dựng được tình yêu với tiếng Nhật. Bây giờ bạn chỉ cần làm thế nào để tình yêu đó lớn dần lên nhanh chóng. Hãy lên một thời khóa biểu học tập hợp lý và khoa học. Mỗi ngày nên dành ít nhất 1 giờ đồng hồ để rèn luyện 4 kỹ năng quan trọng : nghe, nói, đọc, viết. Và cũng từ đây bạn đã tự hình thành khả năng phản xạ với ngôn ngữ Nhật.

Xem Thêm : Học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả mỗi ngày

Bạn cũng nên sắm cho mình một cuốn sổ nhỏ xinh và xem nó là vật bất ly thân trong quá trình học. Để bạn có thể học tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi: Ví dụ như khi đang đi đường bạn thấy một từ vựng mới hoặc những câu nói hay thì rút ngay cuốn sổ ra và ghi lại. Như thế vừa làm giàu vốn từ vựng vừa tiện cho việc học.
Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ, các diễn dàn những người có chung ý tưởng để giao lưa, kết bạn và học hỏi kinh nghiệm.
Hãy đến những nói tập trung nhiều người Nhật sinh sống và thử vận dụng những kỹ năng giao tiếp vốn có giao tiếp với họ. Bằng cách này khả năng giao tiếp tiếng Nhật của bạn sẽ được cải thiện đáng kể trong thời gian ngắn đấy.
Một các đơn giản nữa là thường xuyên nghe các bảng tin tiếng Nhật, xem các bộ film hoặc nghe các bài hát và nhẩm theo lời. Nếu thấy có phần nào chưa hiểu thì hãy nghi lại và tra nghĩa của từ. Cách này cực hiệu quả nhé, vừa giúp bạn giảm stress vừa tăng vốn từ vựng còn gì bằng.

Tóm lại để học cách giao tiếp tốt bằng tiếng Nhật bạn cần thực hành nhiều bằng cách nói, nói và nói. Hãy áp dụng vốn từ vựng của mình và nói bất cứ khi nào, bất cứ đâu có thể nói và cần thêm một chút kiên trì.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở Cầu Giấy:  
Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở Thanh Xuân:
Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở Long Biên:
Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email: nhatngusofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
Website : http://tiengnhatcoban.edu.vn/

Các tin khác